Giảng viên 9x Đào Phương Anh: Không chỉ dạy tiếng Anh mà còn truyền đam mê cho nhiều bạn trẻ

Với mong muốn mang lại sự hứng thú và niềm yêu thích môn tiếng Anh cho các bạn học viên, nữ giảng viên 9x Đào Phương Anh đang thực hiện kế hoạch nghiên cứu và hợp tác với các giảng viên đến từ nước Anh để hoàn thiện bộ giáo trình học Ielts.

Là cử nhân của trường Đại học Kinh tế Quốc dân, ít ai ngờ rằng, sau khi tốt nghiệp, chị Phương Anh lại trở thành giảng viên tiếng Anh. Với cách dạy độc đáo, mang tính khoa học cao, hệ thống bài tập chặt chẽ, sát với chương trình học tập ở trường, cách truyền đạt dễ hiểu cùng cách quan tâm sâu sát đến học sinh, chị Phương Anh là một trong những giáo viên tiếng Anh có tiếng ở Hà Nội. 

Hệ thống bài tập trong lớp tiếng Anh của chị luôn được chú trọng, xây dựng dựa trên cấu trúc đề thi, các điểm yếu của học sinh, nhằm nâng cao khả năng học và tiếp thu kiến thức, qua đó cung cấp tất cả các kỹ năng, bí quyết cũng như những lưu ý khi làm bài kiểm tra, bài thi. Quan điểm giảng dạy của chị Phương Anh là lấy học sinh làm trọng tâm cùng với sự nhiệt tình giảng dạy, nền tảng kiến thức rộng, phong phú, chị không những giúp các bạn học viên nâng cao khả năng tiếng Anh, mà còn tạo hứng thú và say mê với môn học. Nhờ vậy, số lượng học sinh, sinh viên truyền tai nhau theo học trung tâm của chị ngày càng đông.

Trở về Việt Nam với tấm bằng MA Enterprise and Entrepreneurship Education tại Coventry UK, chị Phương Anh đã phát triển một trung tâm giáo dục tin cậy cho các bạn học viên đồng thời xây dựng cộng đồng các giáo viên yêu nghề và kĩ năng sư phạm tốt. Hiện nay, chị đang là giám đốc của trung tâm Anh ngữ Quốc tế Sao Style.

Để có được thành công như ngày hôm nay, chị Phương Anh đã trải qua nhiều thăng trầm. Chị đã vượt qua sự ngăn cản của gia đình để học văn bằng 2 sư phạm tiếng Anh. Càng học, chị càng quyết tâm theo nghề. Nhận thấy được việc giảng dạy tiếng Anh ở Việt Nam chưa có tính ứng dụng cao, chị đã quyết định đi du học để nâng cao hiểu biết và mở rộng tầm nhìn của mình về giáo dục.

“Nhiều khi trong lúc giảng dạy và đứng lớp, có những ngày dạy đến 5 ca, tôi gần như kiệt sức. Nhưng các bạn học viên chính là nguồn động lực của tôi. Hàng ngày, tôi có thể nhìn thấy các bạn đam mê chăm chú xem các video thực tế trên ted và “wow” khi thấy những điều mới lạ. Đó là lúc tôi cảm thấy hạnh phúc và như được tiếp thêm sức mạnh. Tôi rất vui vì mình là người truyền cảm hứng cho các bạn học viên, trong đó nhiều bạn sau khi tốt nghiệp cũng muốn trở thành giáo viên dạy tiếng Anh giống như tôi. Cho đến bây giờ, dù đã có trung tâm và đội giáo viên trẻ nhiệt huyết, tôi vẫn luôn cố gắng đứng lớp để có thể tiếp tục giảng dạy cho các bạn”, chị Phương Anh hào hứng chia sẻ.

Khi được hỏi về những dự định trong tương lai, chị Phương Anh tiết lộ: “Hiện nay, tôi đang liên kết với các cựu giám khảo của kì thi Ielts tại Anh để hoàn thành bộ giáo trình tinh gọn và giúp đỡ học sinh Việt Nam phát triển ngôn ngữ từ gốc, kế hoạch này đã được tôi ấp ủ trong suốt 2 năm nay”.

Giáo viên tiếng Anh giỏi thì nhiều, nhưng người dạy khiến học viên say mê và thu hút thì chỉ đếm trên đầu ngón tay. Với “cái tầm” và “cái tâm” của mình, chị Phương Anh không chỉ là giảng viên tiếng Anh mà còn là người truyền cảm hứng, truyền ngọn lửa đam mê cho nhiều bạn trẻ đang mơ hồ với tương lai phía trước của mình.

Thanh Huyền