Cuối tuần đổi khẩu vị với thịt băm viên khoai lang ngon lạ

     Thông thường cách chế biến món ăn theo kiểu luộc, hấp, áp chảo vẫn thường được khuyến khích áp dụng bởi chúng khá lành mạnh với cơ thể, ít dầu mỡ nên tốt cho sức khoẻ hơn. Hơn nữa, các món ăn này cũng dễ ăn và không bị béo hay ngấy. Hôm nay, bạn hãy thử đổi món với một sự kết hợp mới lạ là thịt và khoai lang xem sao nhé!

Nguyên liệu:

  • 300g thịt lợn băm
  • 1 quả trứng
  • 80g khoai lang
  • 1 củ cà rốt
  • 1 muỗng bột mì
  • 1 muỗng gừng băm nhỏ
  • 1 muỗng xì dầu
  • 1/2 muỗng rượu gạo
  • 1 thìa cà phê đường
  • 1/4 thìa dầu mè
  • 1/4 muỗng hành băm
  • Hành tươi thái nhỏ
  • Muối, hạt tiêu

Cách làm:

  • Bước 1: Thái lát mỏng 1 nửa củ cà rốt, nửa còn lại băm nhỏ

  • Bước 2: Cho khoai lang vào nghiền nhuyễn hoặc băm nhỏ

  • Bước 3: Cho thịt lợn, trứng, khoai lang, cà rốt băm nhỏ, bột mì, gừng, xì dầu, rượu gạo, đường, dầu mè, hành băm, nêm thêm muối và hạt tiêu vừa ăn rồi trộn đều.

  • Bước 4: Viên thành các viên nhỏ, đặt lên miếng cà rốt thái mỏng.

  • Bước 5: Cho vào hấp khoảng 8 phút, sau đó lấy ra và rắc hành tươi lên.

Quá đơn giản để có một món ăn vừa ngon, vừa lạ miệng lại tốt cho sức khỏe, thịt băm viên khoai lang có thể thưởng thức cùng mỳ hoặc cơm nhé.

Chúc các bạn thành công !

Thùy Dương – Saostyle.vn

Nguồn: Day day cook