Nem (Chả ram) là một món ăn truyền thống của Việt Nam được sử dụng trong bữa ăn hằng ngày cũng như trong những dịp quan trọng. Nhưng mỗi vùng miền lại có cách chế biến khác nhau làm nên sự đa dạng của ẩm thực nước nhà. Ví dụ như, chả ram Hải Phòng được nấu với thịt cua.
Nguyên liệu:
-250g cua biển
-150g thịt lơn xay
-Nấm hương, mộc nhĩ: ngâm nở, thái sợi
-2 lỏng đỏ trứng, đánh đều
-Hành tây: lột vỏ và cắt sợi nhuyễn
-Miến: ngâm nở và cắt khúc
-Bánh tráng
-Gia vị: hành băm, muối, tiêu, đường, bột ngọt
Cách nấu:
– Nấu chín cua, lọc thịt trắng bên trong. Sau đó phi thơm hành và cho thịt cua vào xào cho thơm khoảng 3 phút.
– Rửa sạch nấm hương, nấm mèo, miến với hành đã được băm nhuyễn.
– Trộn đều hỗn hợp nguyên liệu.
– Lấy một lượng vừa đủ hỗn hợp vừa trộn, quấn nem, gói thành hình vuông cạnh 4cm
– Rán nem trên chảo dầu đến khi nem chuyển sang vàng rộm.
– Nước chấm ăn cùng, gồm có nước mắm, nước lọc, giấm gạo, tỏi, ớt, nước chanh, đường và tiêu.
– Ăn nóng với cơm, salade và rau thơm
Chả ram cua là món ăn lạ miệng, khi thưởng thức người ăn sẽ cảm nhận được vị thanh ngọt của cua trong từng miếng nem, hòa quyện với gia vị và nước chấm, tạo nên một món ăn ngon, đậm vị cho bữa cơm gia đình cũng như các buổi tiệc, lễ.
Mia havi – Saostyle.vn
Nguồn: vietnam.vnanet.vn