Phút cuối 2024 “đưa em về thanh xuân” cùng bộ ảnh “FINAL CHAPTER”

Tối ngày 3/6, bộ ảnh mang tên “FINAL CHAPTER” đã chính thức ra mắt trên fanpage Phút cuối 2024: Đại lộ thanh âm. Bộ ảnh nhanh chóng thu hút sự chú ý và tương tác lớn từ các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên trường Báo.

Phút cuối là sự kiện thường niên được tổ chức dưới sự chỉ đạo của Đoàn Thanh niên Học viện Báo chí và Tuyên truyền nhằm ghi lại những kỷ niệm, dấu ấn đẹp đẽ thời thanh xuân dành tặng sinh viên khóa cuối. Trở lại với chủ đề “Đại lộ thanh âm”, Phút cuối 2024 mang đến bộ ảnh ý nghĩa với tên gọi “FINAL CHAPTER”. Bộ ảnh được lấy cảm hứng từ chính quá trình trưởng thành với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau của mỗi người.

Thanh xuân luôn để lại những ký ức đẹp nhất trong lòng mỗi người.

Ngay từ tấm ảnh đầu tiên, “FINAL CHAPTER” đã gây ấn tượng bằng sự đối lập mạnh mẽ và đầy ẩn ý với hình ảnh cô gái đang hoài niệm về những ký ức hạnh phúc đã trôi qua hiện hữu trong tấm gương. Đối lập với cô gái, trong gương là những nam sinh, nữ sinh trẻ trung, tươi vui đang ở độ tuổi tràn đầy sức sống. Đây cũng chính là phép ẩn dụ cho những năm tháng cắp sách tới trường vô lo vô nghĩ của nhân vật, là lúc luôn có bè bạn ở bên, gắn bó khăng khít và đồng hành cùng trên mọi chặng đường.

Những kỷ niệm đẹp thời áo trắng giờ chỉ còn lưu trong hồi ức của mỗi người.

Tuy vậy, thời đi học không phải lúc nào cũng tràn đầy niềm vui, mà cũng có vô vàn khoảnh khắc cô đơn, lạc lõng cùng bao áp lực đè nặng lên vai. Môi trường học đường thường được xem là một xã hội thu nhỏ, nơi mà các mối quan hệ, xung đột và sự cạnh tranh diễn ra tương tự như trong xã hội lớn. “FINAL CHAPTER” đã thành công khắc họa “nốt nhạc trầm” ấy thông qua những ánh mắt, thể hiện sự đơn độc, bơ vơ, trống rỗng trong một giai đoạn nào đó của hành trình trưởng thành mà có lẽ bất cứ ai cũng đã từng trải qua.

Hành trình trưởng thành mang đến cho con người nhiều bài học đáng nhớ cùng vô vàn ký ức vui, buồn khó quên.
Tạm biệt thời áo trắng, mỗi người đều có con đường của riêng mình, những kỷ niệm tươi đẹp chỉ còn đọng lại trong tâm trí.

Khép lại dòng hồi tưởng về năm tháng đèn sách, “FINAL CHAPTER” mở ra tương lai khi các nhân vật bước vào đời bằng những ngã rẽ khác nhau. Càng trưởng thành, nhịp sống của mỗi người càng hối hả, bon chen bởi hàng tá nỗi lo “cơm, áo, gạo, tiền”. Ai cũng bận rộn chạy đua với thời gian để kiếm tìm đích đến của thành công và hạnh phúc mà bỏ quên những điều tươi đẹp ngay trước mắt. Con người ta không còn hồn nhiên, vui vẻ với những điều nhỏ nhất như thời còn trẻ, mà bị bủa vây bởi toan tính, lo âu cùng vô vàn áp lực.

Mỗi thời điểm, con người sẽ có những trải nghiệm, bài học riêng, hun đúc nên sự trưởng thành ở hiện tại.

Bộ ảnh “FINAL CHAPTER” là món quà đặc biệt mà Ban Tổ chức Phút Cuối 2024 dành tặng các bạn trẻ nói chung và các bạn sinh viên năm cuối trường Báo nói riêng. Sau món quà tinh thần đặc biệt này, khán giả mong đợi đêm nhạc hội diễn ra vào ngày 01/07 tại Học viện Báo chí và Tuyên truyền sẽ mang đến những “giai điệu thanh xuân” ngọt ngào, đáng nhớ dành cho sinh viên khóa 40.

Minh Thư