“Những lời hứa bỏ quên”: Mối tình ngọt ngào nhưng đầy tiếc nuối tại Phút Cuối 2024

Tối 1/7 vừa qua, đêm nhạc Phút Cuối 2024 – Đại lộ thanh âm đã thành công để lại dấu ấn với nhiều tiết mục hấp dẫn. Đặc biệt, sau khi kết thúc đêm nhạc, Phút Cuối 2024 còn gửi tặng các bạn sinh viên Báo chí phim ngắn “Những lời hứa bỏ quên”, lên sóng vào tối 4/7, là món quà hậu sự kiện, để lại cho khán giả hồi ức tươi đẹp về tình cảm thời thanh xuân.

Phim ngắn “Những lời hứa bỏ quên” kể về câu chuyện tình yêu trong sáng, giản dị thời thanh xuân. Mối nhân duyên của Quang Minh (nam chính) và Hà Chi (nữ chính) nảy nở từ những lần làm bài tập nhóm. Qua trò chuyện và học tập cùng nhau, Minh dần nảy sinh tình cảm bởi sự thân thiện, tích cực và năng động của Chi.

Quang Minh “cảm nắng” nụ cười thân thiện, rạng rỡ của Hà Chi ngay từ ánh nhìn đầu tiên.

Chuyện tình cảm của hai nhân vật tiến triển mạnh mẽ trong chuyến đi làm bài tập nhóm tại Phúc Yên. Minh, Chi và hội bạn đã có những khoảng thời gian vui vẻ bên nhau. Hơn thế, Minh và Chi đều thoải mái khi ở cạnh đối phương, tâm sự cả về những ước mơ, dự định tương lai.

Những khoảnh khắc tình cảm đầy ngọt ngào của Quang Minh và Hà Chi khi cùng nhau khám phá vẻ đẹp của Phúc Yên.

Tưởng chừng những khoảnh khắc đẹp sẽ kéo dài mãi nhưng khi Quang Minh định tỏ tình Hà Chi, cậu nhìn thấy Tùng – bạn thân của mình và Chi có những cử chỉ thân mật. Hiểu lầm đó khiến cậu tổn thương và trở nên xa cách với Hà Chi. Bản thân cô vẫn rất quan tâm Minh nhưng không hiểu tại sao cậu luôn né tránh mình.

Góc quay chân thực diễn tả sự thất vọng của Quang Minh khi bắt gặp Hà Chi thân thiết với Tùng.
Hiểu lầm khiến Quang Minh và Tùng xảy ra những xung đột gay gắt.

Do biến cố gia đình, cô phải chuyển nhà và không kịp gặp Quang Minh để nói lời tạm biệt nào. Cả hai chia tay trong sự day dứt về đối phương cho đến khi, Quang Minh nhận ra mọi chuyện chỉ là hiểu lầm. Đây là lúc cậu thực sự đau khổ và hối hận khi không thể gặp được Hà Chi nữa.

Thực chất, Tùng chỉ cố gắng an ủi Hà Chi khi biết gia đình cô gặp nạn.
Quang Minh nhìn lại những bức hình của cả hai, giờ chỉ còn là kỷ niệm.

Sai lầm trong quá khứ khiến Quang Minh luôn tự trách bản thân. Nhưng chưa dừng lại ở đó, Minh bất ngờ gặp lại Hà Chi trong lễ tốt nghiệp. Cả hai nhìn nhau với bao cảm xúc của thời thanh xuân còn dang dở. Đây chắc hẳn là kết mở để khán giả có những suy đoán riêng. Bộ phim mang lại nhiều cảm xúc từ vui vẻ, đáng yêu đến day dứt và suy tư. “Những lời hứa bỏ quên” thành công khơi gợi những ký ức đẹp về tình yêu.

Giây phút gặp lại nhau của Minh và Chi – kỷ niệm những năm tháng thanh xuân tươi đẹp bên nhau chợt ùa về.

Bạn Khánh Vy, lớp Truyền thông đại chúng K40 chia sẻ cảm xúc về bộ phim: “Bộ phim khiến mình nhớ về mối tình thời thanh xuân vừa bồi hồi vừa xúc động. Đó là bài học ý nghĩa về sự thấu hiểu trong tình yêu và tình bạn đối với quá trình trưởng thành của mỗi chúng ta”.

Ekip nỗ lực làm việc trong quá trình lên ý tưởng và thực hiện phim

Với sự đầu tư kỹ lưỡng về nội dung và hình thức, Ban Tổ chức phim ngắn “Những lời hứa bỏ quên” gửi gắm lời chia tay ngọt ngào đến sinh viên khóa 40 trước khi ra trường. Ban Tổ chức hy vọng các tân cử nhân sẽ luôn tự tin, vững bước với con đường mà mình đã chọn trong cuộc hành trình mới, đầy hứa hẹn.

Như Quỳnh