Thịt tôm chín mềm phủ một lớp phô mai thơm lừng, cách làm rất đơn giản phù hợp cho những bữa liên hoan của bạn.
Nguyên liệu:
– Tôm đông lạnh hoặc tôm tươi (tùy vào số lượng người ăn, chọn tôm to)
– Rượu trắng
– Muối, hạt tiêu đen
– Phô mai mozzarella và phô mai cheddar (mua ở siêu thị).
Cách làm:
Bước 1: Tôm rửa sạch, cắt bỏ bớt râu, nếu là tôm đông lạnh thì phải rã đông trước. Dùng kéo tách mình tôm thành 2 phần như hình.
Bước 2: Rắc muối, rượu, hạt tiêu và ướp trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Bước 3: Lấy tôm ra đặt lên khay, rắc một lớp phô mai mozzarella và cheddar cùng một số rau thơm mà bạn thích.
Bước 4: Làm nóng là nướng ở nhiệt độ 160 trong 15 phút. Sau đó cho tôm vào nướng khoáng 10 phút. Nếu không có lò nướng, bạn có thể chiên không dầu trên chảo dày.
Nguồn: Ngôi sao.