Cách làm cánh gà sốt cay độc đáo

     Cánh gà chín mềm được phủ bởi lớp sốt màu đỏ từ tương ớt Hàn Quốc và có hương vị đậm đà.

Nguyên liệu:

– 500 g cánh gà (chọn phần nhiều thịt)
– 1 củ hành tây, gừng
– Một ít hạt vừng trắng
– 1 muỗng canh nước tương
– 2 muỗng canh nước mắm
– 1 muỗng canh nước sốt thịt 
– 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc
– 2 muỗng cà phê đường.

Cách làm: 

Bước 1: Cánh gà ngâm với nước lạnh khoảng nửa giờ, rửa sạch. Cho vào nồi với hành tây, gừng, nấu sôi trong 5 phút sau đó vớt ra để ráo nước.


Bước 2: Làm nóng chảo có chứa dầu, cho cánh gà vào xào đến khi chuyển màu hơi vàng. 


Bước 3: Cho tất cả các loại gia vị vào chảo, đảo đều. Sau đó thêm nước dùng vào và nấu trong khoảng 20 phút ở nhiệt độ thấp. 


Bước 4: Khi cánh gà chuyển sang màu đỏ, phần nước sốt sánh lại thì tắt bếp, rắc thêm hạt vừng trắng và hành lá lên. 

Nguồn: Ngôi sao.