Trổ tài với bánh gạo cay chuẩn vị Hàn

     Nhắc đến ẩm thực Hàn Quốc, chúng ta không thể nào không nhắc đến Tokbokki – bánh gạo truyền thống thơm ngon, cay cay. Đây là món ăn kết hợp hoàn hảo giữa bánh gạo dai ngon, hương vị đậm đà, cay cay cùng với chả cá sần sật và cải bắp tươi giòn. Cùng vào bếp với Saostyle.vn làm món ăn thú vị này nhé.

Nguyên liệu:

  • 200g bánh gạo
  • 100g chả cá Hàn Quốc
  • 50g bắp cải
  • 30ml ớt gochujang
  • 5g đường
  • 10ml nước tương
  • 5g ớt bột
  • 1 thìa mè rang

Cách làm:

  • Bước 1: Luộc sơ bánh gạo. Cho hỗn hợp: 30ml ớt gochujang, ớt bột, nước tương, đường vào khuấy đều trong bát.

  • Bước 2: Bắc nồi lên bếp cùng 1 chút nước, khi nước sôi thì cho hỗn hợp gia vị vào khuấy đều. Cắt lát chả cá, bắp cải vừa ăn.

  • Bước 3: Cho bánh gạo và chả cá Hàn Quốc đã cắt lát vào nồi

  • Bước 4: Khi nước hơi sệt lại, gia vị đã thấm đều thì cho bắp cải cắt nhỏ vào khoảng 1-2 phút thì tắt lửa, rắc lên chút mè rang

Lưu ý: Nếu bạn muốn biến tấu thêm cho món Tokbokki thêm phần thú vị thì ở giai đoạn mà bánh gạo đã chín, hãy rắc một lớp phô mai mozzarella để có món Tokbokki phô mai hấp dẫn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Thùy Dương – Saostyle.vn