Chef Phạm Tuấn Hải “phải lòng” gà rán Jollibee ngay từ cái nhìn đầu tiên
Với 30 năm kinh nghiệm, Chef Phạm Tuấn Hải là cái tên quen thuộc được giới ẩm thực Việt Nam cũng như quốc tế nể trọng. Theo Chef Hải, một trong những thực đơn được tất cả lứa tuổi của người Việt Nam yêu thích là các món ăn được làm từ gà. Tuy nhiên, từ kinh nghiệm đứng bếp nhiều năm, Chef Hải nhận định, nếu không được chế biến đúng cách, món gà sẽ bị khô hoặc không hợp khẩu vị.
Mới đây, Chef Hải vừa thực hiện thử thách tìm chọn món gà rán hợp vị nhất trong ba sản phẩm đến từ Top 3 thương hiệu thức ăn nhanh tại Việt Nam. Với thử thách này, Chef Hải đã chọn Gà Giòn Vui Vẻ của Jollibee là món hợp vị với ông nhất.
“Vua đầu bếp” Việt tiết lộ, Gà Giòn Vui Vẻ khiến ông thích thú bởi có cách tẩm ướp gia vị đậm đà nhưng lớp thịt bên trong vẫn giữ được vị thơm tự nhiên. Điều thú vị là ngay từ đầu thử thách “thử mù” sản phẩm, Chef Hải đã “phải lòng” món gà rán của Jollibee chỉ từ cái nhìn đầu tiên. Vị đầu bếp này cho biết, “nhìn – ngửi – ăn” là 3 tiêu chí quan trọng để ông có thể đưa ra đánh giá toàn diện về một món ăn.
Lý do gà rán Jollibee được yêu thích
Trước Chef Hải, Gà Giòn Vui Vẻ từng được nhiều chuyên trang ẩm thực nổi tiếng thế giới tại các quốc gia được xem là thiên đường ẩm thực như Mỹ, Hồng Kông giới thiệu và đánh giá cao. Kevin Kwong – một biên tập viên nổi tiếng đã chia sẻ trên nhật báo South China Morning Post (SCMP) của Châu Á đầy phấn khích như sau: “Chúng tôi mỗi người một cái đùi, lớp vỏ hơi dày, nhưng nó giòn, ngon và không dầu mỡ. Thịt gà nóng hổi và nhiều nước, mềm và không quá mặn”.
Tại Việt Nam, từ lâu, Gà Giòn Vui Vẻ nói riêng và các món ngon của Jollibee nói chung đã được hàng triệu gia đình Việt chọn lựa. Nhiều khách hàng cho biết, thị trường thức ăn nhanh Việt Nam hiện có rất nhiều thương hiệu gà rán. Tuy nhiên, món Gà Giòn Vui Vẻ của Jollibee là phiên bản gà rán được họ yêu thích bởi lớp vỏ ngoài giòn rụm tự nhiên, thịt gà mọng nước, thấm mềm gia vị bên trong.
Theo tiết lộ từ Jollibee, cách tẩm bột chiên bằng tay đã giúp lớp bột phủ đều mỏng bao quanh miếng gà, từ đó mang đến sự giòn rụm tự nhiên nhất. Bên cạnh đó, miếng gà được chiên trong máy chuyên biệt với nhiệt độ cao hơn và thời gian chiên rút ngắn nên khiến phần thịt bên trong luôn mọng nước và thấm mềm. Dựa trên công thức gia truyền hơn 40 năm, theo năm tháng, món gà rán Jollibee cũng được điều chỉnh để phù hợp với khẩu vị của người Việt.
Một điểm đặc biệt khác khiến món gà rán của Jollibee luôn được đánh giá cao, là bởi chất lượng cũng như mùi vị đồng nhất ở tất cả các cửa hàng. Để làm được điều này, Jollibee Việt Nam đã xây dựng dây chuyền cung ứng, chế biến gà tập trung với các loại máy móc tiên tiến và hiện đại nhất, đồng thời đạt được giấy chứng nhận quốc tế về chất lượng an toàn chuẩn ISO 22000:2018.
Không chỉ mang đến những bữa ăn ngon với giá cả hợp lý, mỗi thực khách khi đến cửa hàng Jollibee Việt Nam bất kỳ đều có thể được trải nghiệm cảm giác thoải mái, vui vẻ trong không gian ấm cúng cùng sự chào đón niềm nở của những chú Ong Jollibee Mascot thân thiện. Điều này giúp Jollibee Việt Nam luôn trở thành điểm đến hàng đầu của mỗi ông bố bà mẹ khi mong muốn dành thời gian chất lượng bên cạnh con nhỏ. Đây cũng là động lực khiến Jollibee Việt Nam luôn ấp ủ tham vọng trở thành thương hiệu thức ăn nhanh được hàng triệu người yêu thích.