Đà Lạt không phải là một địa điểm lạ lẫm với du khách. Hàng năm, thành phố ngàn hoa này lại xuất hiện thêm nhiều địa điểm check-in mới, từ những quán cà phê với các góc sống ảo độc đáo tới những khu du lịch mang nhiều sắc thái khác nhau.

Thế nhưng, đối với những tâm hồn yêu thích sự bình yên và vẻ đẹp cổ điển vốn có ở Đà Lạt, những địa điểm vừa mới vừa cũ như Chủng Viện Minh Hòa hẳn là nơi được yêu thích hơn cả.

Tìm ra điểm check-in Đà Lạt cực chill và vắng người, đã có từ lâu mà ít ai biết - 1(Ảnh: nguyenkhaitrung)

Vì sao lại gọi là vừa mới vừa cũ? Chủng Viện Minh Hòa không phải là cái tên hot trong danh sách những nơi được du khách biết đến, nên có thể nói đây là địa điểm check-in mới với nhiều khách du lịch yêu Đà Lạt. Nhưng thực chất nơi đây đã có lịch sử hình thành tương đối lâu đời khi chính thức được thành lập năm 1967.

Chủng Viện Minh Hòa còn được biết đến với tên gọi Nhà thờ Thánh Mẫu, tọa lạc tại số 51 Đường Vạn Kiếp, Phường 7, cách trung tâm thành phố khoảng 5 km.

Tìm ra điểm check-in Đà Lạt cực chill và vắng người, đã có từ lâu mà ít ai biết - 2(Ảnh: matth.2212)

Điểm nhấn tạo nên sự khác biệt của Chủng Viện Minh Hòa so với nhiều nhà thờ khác ở Đà Lạt chính là sự kết hợp độc đáo giữa kiến trúc hiện đại với mô hình nhà rông Tây Nguyên. Du khách dễ dàng nhìn thấy kiểu nhà chữ A với mái nhọn hệt như các căn nhà rông của đồng bào dân tộc tại đây.

Tìm ra điểm check-in Đà Lạt cực chill và vắng người, đã có từ lâu mà ít ai biết - 3(Ảnh: lazue.haitrieu)

Bên cạnh đó, nhà thờ được xây dựng chủ yếu bằng gỗ, đá và gạch truyền thống tạo sự gần gũi, ấm áp, mang đậm sắc thái Á Đông. Nhìn tổng thể, nhà thờ vừa mang phong cách cổ điển tối giản, vừa nghiêm trang nhưng cũng không kém phần thơ mộng của Đà Lạt.

Tìm ra điểm check-in Đà Lạt cực chill và vắng người, đã có từ lâu mà ít ai biết - 4(Ảnh: 26thang6)

Tìm ra điểm check-in Đà Lạt cực chill và vắng người, đã có từ lâu mà ít ai biết - 5(Ảnh: jr.nguyen7319)

Chính vì vậy, ngoài việc là một công trình tôn giáo thiêng liêng của người dân, Chủng Viện Minh Hòa còn trở thành điểm đến yêu thích của những bạn trẻ yêu khám phá, thích sự bình yên.

Tìm ra điểm check-in Đà Lạt cực chill và vắng người, đã có từ lâu mà ít ai biết - 6(Ảnh: gogosapu)

Tìm ra điểm check-in Đà Lạt cực chill và vắng người, đã có từ lâu mà ít ai biết - 7(Ảnh: gogosapu)

Khuôn viên nhà thờ sở hữu khoảng không rộng lớn, thoáng đãng được bao phủ bởi những hàng thông xanh, cây cảnh tạo sự trong lành, tươi mát. Với cảnh sắc của thiên nhiên hòa cùng những góc kiến trúc độc đáo, Chủng Viện Minh Hòa trở thành nơi ẩn chứa nhiều background chụp choẹt “đẹp không lối thoát”.

Tìm ra điểm check-in Đà Lạt cực chill và vắng người, đã có từ lâu mà ít ai biết - 8(Ảnh: whereizhanhan)

Tìm ra điểm check-in Đà Lạt cực chill và vắng người, đã có từ lâu mà ít ai biết - 9(Ảnh: _.nguyennle._)

Tìm ra điểm check-in Đà Lạt cực chill và vắng người, đã có từ lâu mà ít ai biết - 10(Ảnh: gogosapu)

Tìm ra điểm check-in Đà Lạt cực chill và vắng người, đã có từ lâu mà ít ai biết - 11(Ảnh: phuongmy.0804)

Là một tọa độ tham quan đẹp và ấn tượng, nhưng đừng quên rằng nơi đây là điểm hoạt động tôn giáo, chốn giáo đường trang nghiêm. Vì vậy nếu có dịp đến Chủng Viện Minh Hòa tham quan, đừng quên giữ gìn sự thanh tịnh và tôn trọng các quy định của nhà thờ nhé.

Theo VTC News