Onigiri – cơm nắm rong biển là một trong những món ăn nhẹ yêu thích của người Nhật. Giống với sandwich của phương Tây, onigiri nhỏ xinh và rất phong phú về hương vị. Bạn có thể mua onigiri ở các quầy thực phẩm tại Nhật với đủ loại khác nhau. Hôm nay, hãy cùng Saostyle.vn học cách làm một nắm cơm onigiri chuẩn ngay tại Việt Nam xem thế nào nhé.
Nguyên liệu:
- 10g xì dầu
- 8g dầu hào
- 45g nước
- 8g đường
- Thịt nguội
- Cơm
- Rong biển khô
Cách làm
- Bước 1: Trộn sốt cho phần nhân trước trong một chiếc bát con gồm xì dầu, dầu hào, đường và nước. Dùng thìa khuấy đều hỗn hợp.
- Bước 2: Tiếp đến, bạn thái thịt nguội thành hạt lựu nhỏ.
- Bước 3: Đảo thịt trên bếp cho xém cạnh rồi trút sốt vừa pha ở bước 1 vào trộn cùng tới khi sốt áo đều thịt thì tắt bếp.
- Bước 4: Đến công đoạn nắm cơm này: Bạn cho ít cơm vào lòng bàn tay, múc nhân thịt đặt vào giữa và lấy thêm phần cơm nữa để lên trên, viên tròn cho kín trước rồi nắn nhẹ thành hình tam giác.
- Bước 5: Cắt rong biển khô nori thành những miếng chữ nhật và gắn vào cơm nắm là bạn đã hoàn thành rồi đó!
Thùy Dương – Saostyle.vn
Nguồn: Noru Kitchen