Mùa Vu Lan: Ước mơ của con và sự kỳ vọng của cha mẹ

Trong mắt cha mẹ, con cái dù lớn khôn thì vẫn luôn cần được chở che, bao bọc và định hướng, nhưng phải làm sao khi ước mơ của con khác với kỳ vọng của gia đình?

Tuổi trẻ và ước mơ khẳng định bản thân

Anh Thành (33 tuổi, Hà Nội) vẫn còn nhớ như in ngày anh hào hứng thông báo tin mừng với cha mẹ vì được thăng chức quản lý, nhưng sẽ phải chuyển vào TP.HCM trong 2 năm để làm việc. Điều mà anh không ngờ đến nhất chính là thái độ của cha mẹ về tin tức này. Không những phản đối, cha anh còn thẳng thừng bảo “Nếu đi thì đừng bao giờ về nhà nữa”.

“Mình từ nhỏ đã đam mê được đi đây đi đó nên mong lớn lên sẽ làm hướng dẫn viên du lịch để theo đuổi ước mơ. Thế nhưng sinh ra trong một gia đình có truyền thống làm “nhà nước” vậy nên ban đầu cha mẹ cũng phản đối việc mình theo nghề này”, anh Thành trải lòng. 

Đứng trước những kỳ vọng của cha mẹ và ước mơ của bản thân, anh Thành quyết định tạm rời xa gia đình để bắt đầu trang mới trong sự nghiệp.

Cha mẹ anh Thành thực tế là những người tâm lý, thương con. Bác Vọng – cha anh Thành nghẹn ngào: “Chúng tôi hiểu đam mê, năng lực và cả những khó khăn của con, nhưng cha mẹ nào cũng mong muốn những gì tốt nhất cho con của mình. Đặc thù nghề hướng dẫn viên phải đi liên tục, một tháng có khi tôi chỉ ngồi ăn với con được dăm ba bữa. Có những hôm về rất khuya, hôm sau lại đi sớm, tôi rất thương con mình phải vất vả”. Bác Vọng dù cố gắng để cảm thông và âm thầm ủng hộ cho con trai mình, thế nhưng nhìn con quá vất vả khiến bác cũng xót xa. 

Tình yêu thương giúp cha mẹ và con cái thấu hiểu nhau

Trước khi rời Hà Nội, anh Thành quyết định dành một ngày cùng cha mẹ dạo chơi 36 phố phường, Hồ Gươm và kết thúc bằng một ly kem Tràng Tiền – trải nghiệm đơn giản nhưng đậm chất tình thân đã thổi bùng lên niềm hạnh phúc trong gia đình.

Tối hôm đó, mẹ gọi anh vào phòng để trò chuyện. Mở từng trang trong album gia đình, mẹ kể lại từng kỷ niệm với anh. Giọng mẹ anh run rẩy: “Dù con quyết định điều gì, cha mẹ luôn mong muốn con thành công theo cách của riêng mình. Nhưng thời gian không chờ đợi bất cứ ai, và trong 2 năm khi con đi xa cũng là 2 năm cha mẹ không có cùng con những kỷ niệm đáng nhớ”.

“2 năm con đi thì cũng là ngần đó thời gian cha mẹ thiếu vắng kỷ niệm cùng con”

Cả đêm đó, anh Thành trằn trọc khi nhớ lại lúc đi chơi cùng cha mẹ. Anh hiểu rằng cha mẹ đã bước vào giai đoạn xế chiều, mong muốn được gần gũi con cái là điều quan trọng hơn bao giờ hết. Chính vì vậy, anh đã quyết định xin công ty tạo điều kiện cho làm điều hành hướng dẫn viên để ở gần cha mẹ. 

Quyết định đó giúp anh Thành có nhiều thời gian chăm sóc cha mẹ hơn. Anh chủ động tìm hiểu các bệnh lão hóa tự nhiên ở người già như chứng rối loạn bài tiết. Nhờ sự tư vấn của bác sĩ, anh Thành khuyến khích cha mẹ thay đổi cách ăn uống, sinh hoạt. Anh còn mua sẵn Tã quần Caryn – sản phẩm tã người lớn đầu tiên dành cho người vẫn đứng, đi lại được nhưng bắt đầu gặp các vấn đề về rối loạn bài tiết. Được thiết kế mỏng nhẹ như một chiếc quần lót thông thường mà vẫn thấm hút tốt, tã quần Caryn giúp cha mẹ không còn ngại ngần mỗi lần đi chơi, ngủ ngon vào ban đêm mà không cần phải thức dậy đi vệ sinh nhiều lần.

Tã quần Caryn – sản phẩm tã người lớn đầu tiên dành cho người vẫn đứng, đi lại được nhưng bắt đầu gặp các vấn đề về rối loạn bài tiết.

Trong suốt cuộc đời, sự kỳ vọng của cha mẹ dành cho con cái như là một lẽ tất nhiên. Đó là sự mong đợi, tin tưởng con sẽ phấn đấu, trưởng thành và có một cuộc sống tốt đẹp. Hãy coi sự kỳ vọng đó là một món quà, là động lực giúp bản thân tự tin để phát huy tiềm năng và vươn tới thành công. 

Một mùa Vu Lan lại đến, cùng anh Thành gửi lời chúc sức khỏe tới cha mẹ. Hi vọng rằng con cái trưởng thành sẽ biết cách sắp xếp, tạm gác những bộn bề lại để dành nhiều thời gian chăm sóc, quan tâm cho cha mẹ. 

Lễ Vu Lan, cùng Tã quần Caryn chăm sóc và trao gửi lời yêu thương chân thành tới Cha Mẹ. 

Caryn hy vọng bạn sẽ dành thời gian để quan tâm tới sức khỏe của cha mẹ, và đừng quên trao gửi thật nhiều yêu thương, bởi họ luôn là người che chở ta vô điều kiện. 

Cùng tạm gác lại công việc bận rộn để đón một mùa yêu thương vẹn tròn bên gia đình đang đợi bạn nơi hiên nhà.

Trải nghiệm ngay Tã quần Caryn với gói nhỏ dùng thử 5 miếng, giá chỉ 72.300 đồng

Hoặc đăng ký để nhận mẫu dùng thử MIỄN PHÍ  TẠI ĐÂY.