Trước đó, thông qua kênh vlog của mình, H’Hen Niê đã giới thiệu với khán giả cách làm những món ăn đơn giản như: sương sâm hạt chia, xoài giả muối ớt, sinh tố dưa leo, đu đủ giả siêu cay… cũng như giới thiệu khu vườn rau sạch nhà trồng cho khán giả.
Lần này, tranh thủ kỳ nghỉ lễ dài ngày, H’Hen Niê quyết định nâng tầm độ khó cho món ăn bằng cách trực tiếp xuống sông mò trai, sau đó tự tay chế biến một mâm thức ăn được chế biến từ trai như canh chua, trai nướng muối ớt, trai xào xả ớt… Ngay ở đầu vlog, cô đã “đính chính”: “Bắt con trai ở dưới sông, xong rồi mình chế biến thành những món ăn khác nhau” để tránh gây hiểu lầm cho khán giả xem vlog.
Cô cũng tiết lộ tuy sinh ra ở buôn làng, nhưng Hen lại đặc biệt thích ăn những món liên quan đến sông, biển, đặc biệt là hải sản. Sau một hồi “quần quật” dưới sông mò trai, H’Hen Niê thu được “chiến lợi phẩm” là một rổ trai tươi ngon. Cô tận dụng những nguyên vật liệu rau trồng quanh nhà như lá giang, ớt, ổi, chanh… để món ăn thêm phần hấp dẫn và “ngon bổ rẻ”.
H’Hen Niê chia sẻ, có rất nhiều khán giả nhắn tin bình luận về những món ăn mà Hen làm. Cô cảm ơn mọi người vì đã dành tình cảm ủng hộ kênh vlog của mình, bên cạnh đó H’Hen Niê cũng mong muốn thông qua những video, có thể tiếp thêm năng lượng tích cực, giúp khán giả lạc quan yêu đời hơn. “Ca sĩ thì tung ra những bài hát vui vẻ, diễn viên thì đóng những bộ phim hài, còn Hen, Hen hy vọng khán giả xem vlog của mình, có thể tìm thấy niềm vui cho bản thân, trở lại với tuổi thơ và hòa mình vào thiên nhiên” – cô bật mí.
Cuối cùng, sau một ngày vào bếp, Hoa hậu H’Hen Niê “khoe” một mâm thức ăn thơm ngon giàu dinh dưỡng do tự tay cô chế biến. Nấu ăn cũng là một trong những sở thích của H’Hen Niê mỗi khi có thời gian rãnh rỗi hoặc muốn giảm stress sau những giờ làm việc mệt mỏi.
Bình An