Tạo bánh trái tim từ bỏng gạo ngọt ngào cho ngày Valentine

    Chỉ cần sử dụng đến một chút bỏng gạo quen thuộc, dân dã, bạn có thể tạo ra được những khuôn hình trái tim ấn tượng và dành tặng người ấy nhân ngày Valentine.

Tạo bánh trái tim từ bỏng gạo ngọt ngào cho ngày Valentine

1. Nguyên liệu:

– 35g kẹo dẻo

– 100g bơ

– 1 thìa cà phê màu thực phẩm

– 6 chén bỏng gạo trộn ngũ cốc

– 100g sô cô la trắng

– Cốm hình trái tim

2. Thực hiện:

Trộn bơ và kẹo dẻo

 

Bước 1: Đầu tiên, các bạn hãy trộn bơ với kẹo dẻo lại với nhau, sau đó cho vào lò vi sóng quay khoảng 2 phút cho chúng tan chảy. Sau đó, các bạn lấy ra, trộn đều rồi cho vào lò khoảng 2 phút nữa đến khi hỗn hợp tan hoàn toàn.

Tiếp đến, các bạn lấy hỗn hợp ra, trộn đều tay rồi thêm màu thực phẩm.

Thêm màu thực phẩm vào hỗn hợp

Bước 2: Các bạn cho bỏng gạo, ngũ cốc vào bát, trộn đều tay sao cho thật đều.

Bước 3: Các bạn đổ hỗn hợp ra giấy nến, dùng khuôn cắt hình trái tim.

Dùng khuôn trái tim tạo hình

Bước 4:  Sô cô la trắng các bạn đun cho tan chảy rồi đổ một lớp mỏng lên mặt trái tim và rắc kẹo cốm lên trên. Sau đó, các bạn có thể gói bánh vào giấy bóng tùy thích.

Trang trí bánh với socola trắng
Trang trí bánh với kẹo cốm

Như vậy, chỉ với 4 bước vô cùng đơn giản, bạn đã tạo ra được những hình trái tim vô cùng dễ thương, ngọt ngào từ bỏng gạo để dành tặng cho người yêu thương.

Nguồn: Tối nay ăn gì