Không chỉ đem đến cho bạn những ly trà sữa ngon miệng, đã mắt, TocoToco số 118 đường Phú Diễn, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội còn mang theo chương trình khuyến mại siêu sốc: “MUA 1 TẶNG 1” nhân dịp khai trương.
Chờ gì nữa mà không check in ngay, bạn ơi? Chương trình chỉ diễn ra từ 24-26/07/2017 thôi nhé!
Bàn về nguồn gốc của trà sữa, chắc hẳn, ai cũng biết đây là thức uống có nguồn gốc từ đất nước Đài Loan xa xôi. Ông tổ của đồ uống thời thượng này vốn chẳng phải là một doanh nhân tài ba hay nghệ nhân ẩm thực nào, đó đơn giản chỉ là một người bán hàng rong. Để tăng tính cạnh tranh của cửa hàng mình với những hàng bên cạnh, ông đã nghĩ ra cách thêm sữa vào trà, đồng thời bỏ chút ít hoa quả vào đó. Ý tưởng này ngay lập tức được giới trẻ hưởng ứng và tạo nên một cơn sốt rần rần.
Sau này, những người bán hàng khác tiếp tục cải biến hương vị bằng cách thêm vào ly trà những hạt trân châu. Trân châu này lúc đầu được làm từ khoai lang, sắn và đường đen, có vị dai dai, dẻo dẻo, ăn rất vui miệng.
Khi vào đến Việt Nam, trà sữa lúc đầu không sử dụng trân châu mà thay vào đó là những viên thạch màu sắc. Dần dần, trân châu mới trở thành “phụ kiện” không thể thiếu được của thức uống này.
Nguồn gốc và cách pha chế một ly trà sữa thực ra chỉ đơn giản như vậy. Thế nên, chỉ với chút ít nguyên liệu và một công thức hướng dẫn, bạn hoàn toàn có thể tạo ra trà sữa ngay tại nhà. Tuy nhiên, nếu cứ công thức in sẵn trên mạng mà làm, bạn sẽ chẳng thể tạo ra một hương trà, vị sữa đúng chuẩn. Đó cũng là lý do tại sao mà mỗi cửa hàng khi pha chế lại tạo ra một hương vị riêng và hầu hết hương vị đó đều không giống với trà sữa xứ Đài.
Trong khi trà sữa Đài Loan chủ yếu sử dụng sữa bột thì đa phần các hàng quán Việt là dùng sữa tươi hoặc sữa đặc có đường. Điều này dẫn đến việc trà hoặc ngọt khé, hoặc vẫn còn chút ít vị gây từ sữa. Còn nếu là sữa bột, nó sẽ có đủ vị thơm, vừa vị ngọt mà không gây cảm giác ngấy.
Lại bàn đến trà, để kinh tế và tiện lợi, hầu hết các cơ sở sản xuất sẽ dùng trà túi lọc, trà khô, thậm chí là tinh trà để chế biến. Và như vậy, khi nấu chín và pha với sữa, nó đâu còn vị thơm, vị chát dịu đặc trưng. Thế nên, TocoToco hay các hãng trà xứ Đài khác đều chỉ tin dùng những búp trà tươi ngon, không quá non cũng chẳng quá già để pha chế.
Đặc biệt, với trân châu, nó luôn được làm từ 100% tinh bột sắn nguyên chất, để đảm bảo rằng không chỉ tạo ra vị dai, bùi, thơm, dẻo, nó còn vô cùng bổ dưỡng với sức khỏe.
Với cách sử dụng nguyên liệu để pha chế cầu kỳ như trên, TocoToco đã mang vị trà sữa xứ Đài đến với khách Việt. Và nếu chưa có cơ hội đến Đài Loan, đừng quên ghé qua TocoToco thưởng thức nhé. Đặc biệt, nếu đến địa chỉ: số 118 đường Phú Diễn, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội, vào ngày 24-26/07/2017, bạn sẽ được “MUA 1 TẶNG 1” nhân dịp khai trương đó!
Nguồn: Kênh 14