Bạn muốn một loại kem thật ngon để ăn, thật đẹp để “sống ảo” hay thật “hot” để theo kịp xu hướng ẩm thực? Tất cả đều có tại đây.
Thử hỏi một tín đồ ăn uống hay một “con nghiện” ăn vặt xem món ăn nào “hot” nhất vào thời điểm mùa hè, chắc chắn phần đông sẽ chọn câu trả lời là: kem.
Kem không chỉ gắn liền với tuổi thơ, với kỷ niệm của bao nhiêu người, kem còn là món ăn theo chân chúng ta từ lúc nhỏ cho đến lúc lớn. Qua rồi cái thời ăn kem túi, kem mút, bây giờ đã có tới cả trăm, thậm chí vài trăm loại kem để cho chúng ta lựa chọn. Có lẽ bởi vậy mà đôi khi người ta phải băn khoăn xem nên ăn kem gì thì ngon nhất, lạ nhất, hoặc đơn giản là để theo kịp với xu hướng nhất?
Vậy thì, đây sẽ là câu trả lời dành cho bạn cho đầu mùa hè năm nay.
1. Kem tinh than tre
Đây là loại kem khá lạ và đang thu hút rất nhiều tín đồ ăn uống tò mò. Màu sắc lạ lẫm của chiếc kem đến từ tinh than tre – đó là một loại phụ gia thực phẩm được sử dụng rất nhiều trong ẩm thực Nhật Bản những năm gần đây.
Ngoài màu đen xám đặc trưng của than tre, kem có vị hơi giống socola nhưng nhẹ hơn, ăn mát mát, rất dễ chịu.
Thật sự thì hương vị của kem tinh than tre không có gì quá đặc biệt. Tuy nhiên, với độ lạ lẫm của loại kem này, sự đặc biệt về màu sắc cũng như mức giá khá dễ chịu thì việc bỏ ra vài nghìn đồng để ăn thử một chiếc kem kiểu mới, hay đơn giản là có một thứ đồ ăn vặt mát lạnh giữa trưa hè nóng nực là chuyện vô cùng hợp lý.
Kem tinh than tre
Giá cả: 6k/chiếc.
Địa điểm: Hệ thống Circle K.
Thời gian: Mở cửa 24/24. Tuy nhiên, vì kem tinh than tre không có sẵn mà sử dụng máy làm trực tiếp nên nếu khách mua đông, có thể bạn sẽ phải chờ khoảng 5 – 10 phút vì… máy không làm kịp.
2. Kem Hàn Quốc
Bắt đầu từ khoảng năm ngoái, năm kia với các cơn sốt kem cá, kem Kitkat trà xanh, con phố Hàng Mành hiện giờ đã trở thành một địa chỉ quen thuộc có các hàng kem Hàn Quốc.
Có tới hơn 200 loại kem cho bạn chọn với vô vàn các hương vị khác nhau, từ các vị hoa quả cho tới socola, vani, sữa chua… Vậy nên, cơn sốt kem Hàn Quốc vẫn chưa thể hạ nhiệt. Nếu không ăn thử hết từng loại kem, các bạn hãy thử với một số loại kem rất nổi bật sau:
– Kem chuối bóc vỏ với mức giá 15k. Bên ngoài que kem là 2 lớp thạch xanh và vàng, có thể bóc như bóc vỏ chuối, phần kem bên trong cùng sẽ là socola.
– Kem dưa hấu có mức giá là 20k. Loại kem này có hương vị dưa hấu đặc trưng, thêm một chút hạt socola, vừa để tạo hình hạt dưa hấu cho thêm phần sinh động, vừa góp phần làm cho hương vị que kem trở nên thú vị hơn, lạ lẫm hơn.
– Kem bắp ngô cũng có mức giá là 20k. Loại kem này đặc biệt còn có một lớp bánh ở bên ngoài, ăn hơi mềm và xốp. Phần kem nằm bên trong ăn rất rõ hương vị của ngô non. Một điểm thú vị nữa chính là lớp socola hình hạt ngô ở giữa khiến cho vị kem đậm hơn và thơm hơn.
Theo chia sẻ của chủ một cửa hàng kem (ở 41 Hàng Mành), vào mùa hè, số lượng kem anh bán ra một ngày rơi vào khoảng 800 – 1000 chiếc kem, bao gồm cả khách đến ăn, mua về và gọi ship.
Kem Hàn Quốc
Giá cả: 10 – 25k/chiếc. Ngoài các loại kem que, kem ốc quế, ở đây còn bán cả các loại kem hộp với nhiều hương vị khác nhau.
Địa điểm: phố Hàng Mành.
Thời gian: 10h sáng – 2h đêm. Ngoài đến ăn trực tiếp ở cửa hàng, bạn có thể mua về hoặc gọi ship tận nơi.
3. Kem hoa quả tự nhiên
Ở Hà Nội, chúng ta đã từng quen với kiểu kem hoa quả đến từ các thương hiệu như Yogen Früz, Fanny, Gelato Italia… Đặc điểm chung của các cửa hàng này là vị kem ngọt nhiều so với khẩu vị của người Việt và giá cả lại khá cao. Vậy nên, ai lỡ có thích ăn kem hoa quả tự nhiên cũng không dám ăn nhiều.
Vì thế, có một gợi ý mới mẻ hơn cho bạn nhé! Đó là hàng kem Takitimu ở Phan Đình Phùng.
Điểm đặc biệt đầu tiên ở đây là khách đến ăn sẽ được tận mắt chứng kiến quá trình làm kem một cách rõ ràng: từ những miếng hoa quả tươi đến những viên kem mịn.
Hoa quả sử dụng để làm kem là những thức quả theo mùa. Khách chọn vị xong thì chủ quán mới tiến hành làm. Tuỳ vào sở thích của từng người, bạn có thể chọn riêng từng vị hoặc mix 2 loại quả trong một chiếc kem.
Công thức làm loại kem này được chính vợ chồng chủ quán học từ New Zealand. Trong quá trình làm việc tại một quán kem ở đất nước này, anh chị đã xin được công thức về mở cửa hàng tại Việt Nam.
Ngoài các vị hoa quả thường sử dụng để làm kem như việt quất, mâm xôi, mít, bơ, dâu tây, chuối, xoài…, chủ quán còn tự mày mò, thử nghiệm với các loại quả theo từng mùa như nhót, mơ, mận, vải…
Chất kem dẻo quánh, thơm, mịn, tươi vị và không quá ngọt.
Một lưu ý nho nhỏ là kem ở đây mang đậm hương vị tự nhiên, nên bạn nào không thích ăn chua thì nên chọn các loại trái cây ngọt. Còn ai thích ăn chua thì hãy chọn các loại kem như chanh leo, dâu tây…
Nếu là lần đầu ăn, hãy thử một số vị như: xoài, bơ, dâu tây hay chuối lạc dừa nhé!
Kem hoa quả tự nhiên
Giá cả: từ 29k, tuỳ vào loại hoa quả mà khách muốn mix.
Địa điểm: Takitimu – 24 Phan Đình Phùng.
Thời gian: 10h – 23h hàng ngày. Khách đến đông hơn vào buổi tối, nhất là vào thời điểm giữa mùa hè.
Nguồn: Trí Thức Trẻ.