Pad thai: Món ăn vỉa hè nổi tiếng nhất của Thái Lan có rất nhiều tại Bangkok. Pad thai thường gồm mì gạo được xào với tôm khô hoặc tôm tươi, giá, đậu, trứng, dọn ra cùng chanh miếng, hành lá và hoa chuối thái lát. Bạn có thể thử món này ở Thip Samai, nhà hàng đình đám ở Bangkok, với hàng thập kỷ phục vụ pat thai. Ảnh: BBC.
Tom yum: Sả, lá chanh makrut và nước cốt chanh đem lại cho tom yum – một loại súp phổ biến ở Thái Lan – hương vị đặc trưng, thêm ớt tươi hoặc sa tế tạo vị cay xé khó quên. Bạn có thể gọi tom yum ở mọi quán ăn ở Bangkok, nhưng ngon nhất là phiên bản của nhà hàng Krua Apsorn. Ảnh: Joshsullivanphotography.
Som tum: Món nộm xoài xanh này gần như đã “đi khắp thế giới” và được lòng hầu như bất cứ du khách nào đến với Thái Lan. Som tum gồm đu đủ xanh, cà chua, đậu đũa, ớt, tỏi, nước mắm, chanh được giã nhẹ để hương vị hòa trộn với nhau. Tại Bangkok, bạn có thể mua món này ở các quầy hàng, xe bán dọc phố, hoặc thử ở nhà hàng Jay So. Ảnh: Tastythailand/Migrationology.
Guay teow reua: Loại “mì thuyền” này là những bát nhỏ được bán dọc sông, kênh đào ở Bangkok và miền Trung Thái Lan. Sử dụng nước dùng ninh từ thịt, thảo mộc, gia vị khô và đôi khi có thêm tiết, món mì này có hương vị đậm đà. Nhà hàng Bharani trên cạn là địa chỉ tuyệt vời để bạn thưởng thức guay teow reua. Ảnh: Vecteezy.
Kanom beuang: Món bánh kếp nhỏ xinh giống như taco này có hai loại nhân: nhân ngọt – gồm trứng vịt và hoa quả khô, nhân mặn – gồm tôm khô và ớt. Ngoài ra, một số hàng cũng biến tấu thêm nhân kem tươi. Bạn có thể thử chúng ở chợ Nang Loeng. Ảnh: Thesmartlocal.
Hoi thod: Đến khu phố Hoa ở Bangkok, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội thưởng thức hàu rán trứng béo ngậy. Trong đó, nhà hàng Nai Mong Hoi Thod là địa chỉ nổi danh làm món này ngon nhất. Ảnh: Danielfooddiary.
Sate: Xiên nướng là món ăn vỉa hè phổ biến ở các quốc gia Đông Nam Á. Tại Bangkok, bạn có thể thấy món này được bán nhiều ở khu phố Hoa. Thịt nướng thơm nức chấm với sốt đậu phộng ngọt sẽ là món ăn vặt hoàn hảo cho một buổi chiều dạo chơi ở thủ đô của Thái Lan. Ảnh: Upinthenusair.
Theo Zing