11 mẹo vặt hữu ích được “học lỏm” từ các đầu bếp nhà hàng

     Có các mẹo vặt này thì chuyện nấu ăn sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đó.

Chuyện nấu ăn dường như là “địa ngục” đối với rất nhiều người, và các tình trạng như nấu lúc sống lúc chín, thịt cháy, rau héo nát, đứt tay… hoàn toàn có thể xảy ra. Thế nhưng, bạn có từng nghĩ, nếu “học lỏm” được các mẹo vặt nấu ăn đơn giản từ chính các đầu bếp nhà hàng thì sẽ thế nào không?

Các mẹo vặt ấy có ngay ở đây rồi, hãy thử áp dụng ngay thôi!

1. Cách nướng thịt nhanh, chín đều và ngon hơn

Ai hay nướng thịt chắc chắn từng gặp tình trạng miếng thịt bị sống ở giữa nếu chưa nướng kỹ. Để tránh tình trạng này, hãy áp dụng cách dưới đây.

2. Cắt bánh kem không bị dính dao

Cắt bánh bằng dao mà bị dính nhiều kem hay bánh thì vữa lãng phí, vừa khó rửa dao mà còn dễ làm vấy bẩn ra những đồ vật khác. Thế nên, đừng quên làm việc sau khi dùng dao cắt bánh.

3. Hạn chế tai nạn khi sử dụng dao nấu ăn

Sử dụng dao trong quá trình nấu ăn sẽ khó tránh khỏi tình trạng trơn do dính nước, tuột tay gây đứt tay. Để hạn chế tình trạng này, các bạn hãy buộc một vài sợi nịt (chun) ở chuôi dao.

4. Cách chiên xúc xích chín đều và ngon hơn

Chỉ cần làm thêm thao tác này trước khi nướng xúc xích, chiếc xúc xích của chúng ta sẽ ngon hơn rất nhiều đó!

5. Kiểm tra xem trứng còn tươi không

Cách kiểm tra trứng này có thể xác định chính xác hơn, giúp bạn tìm ra những quả trứng tươi nhất để nấu ăn.

6. Bảo quản bánh kem

Khi ăn bánh kem, bánh sinh nhật không hết, chúng ta thường để trong tủ lạnh để bảo quản. Điều đó khiến cho bề mặt bánh bị cắt ra rất nhanh khô. Các bạn hãy lấy một lát bánh mì gối “chặn” lại rồi dùng tăm cố định, phần bánh kem sẽ không bị khô nữa.

7. Căn số phút luộc trứng để có độ chín như ý

Học lỏm ngay bí quyết luộc trứng này thì muốn ăn trứng lòng đào cỡ nào cũng được nhé!

8. Cách giữ rau tươi lâu

Chỉ nhờ một miếng giấy bạc cũng giúp rau tươi lâu hơn một cách dễ dàng.

9. Học cách nướng thịt xông khói hoàn hảo

Nguyên tắc hoàn hảo để nướng thịt xông khói ngon nhất chính là đây.

10. Cách hâm nóng pizza “chuẩn”

Pizza hâm lại thường dễ bị khô và kém ngon so với lúc mới ra lò. Hãy làm cách này thì pizza dù có hâm lại vẫn cứ ngon như mới này.

11. Cắt bít tết thế nào mới chuẩn?

Ăn bít tết sang chảnh đúng chuẩn nhà hàng thì phải biết cách cắt đúng bạn nhé!

Theo Kenh14.vn

Tiêu điểm

Giấc mơ bị trì hoãn của chàng Hotboy Phúc Thanh Lee

Biết bao người trẻ đã, đang và sẽ…

Một bộ phim về cuộc đời của Hot girl Võ Thanh Hiền

Khi nhắc đến cái tên Võ Thanh Hiền,…

Huyền Trang Bất Hối – Thương lắm “Phận đàn bà”

“Phụ nữ có cốt cách là luôn như…

Những bật mí thú vị về chàng hot boy Đồng Tháp

Mảnh đất miền Tây được biết đến với…