Tập 14 Thử Thách Trốn Thoát tiếp tục mang đến những thử thách thú vị cùng các tình tiết khó ngờ. Ở cuối tập 13, dàn cast Hari Won, Tuấn Trần, Song Luân, Trương Quỳnh Anh đã bất tỉnh và khi tỉnh lại, mỗi người đã bị giam vào các căn phòng khác nhau. Trong mỗi căn phòng là hình ảnh của 1 thành viên trong nhóm.

Tuấn Trần lúc này than thở “Sao phòng em là cái người mà em sợ nhất vậy?” và xác nhận người này là Hari Won. Bất ngờ một giọng nói quen thuộc vang lên, đó là tiếng của thành viên nhỏ tuổi nhất bị mất tích – Hà Việt Hoàng. Những người còn lại vô cùng mừng rỡ vì cậu em út kim cương vẫn bình an vô sự.

Sau đó, nam chính Bố Già cho biết “Trong phòng của tui có bộ đồ của nghệ sĩ Hàn nào đó tui cũng không biết” thì giọng ca Anh cứ đi đi đã “chỉnh” lại đàn em: “Ủa Tuấn, đâu phải Hari bắt Tuấn vô đó đâu. Tuấn do ăn ở sao mà gặp tui thôi”. Dàn cast bắt đầu tìm kiếm chìa khóa trong phòng để gỡ được khóa ở hai tay.

Sau khi mở được khóa tay, họ cần giải mã mỗi chiếc hộp để tìm ra các chìa khóa ra ngoài. Hari Won là người đầu tiên ra khỏi căn phòng của mình, từ đó cô đóng vai trò làm “người đưa tin”, đọc thông tin trước cửa cho 4 căn phòng còn lại.

Tuấn Trần tỏ ra nghi ngờ liệu cô có đọc đúng các từ trên cửa hay không? Cách Hari Won giải thích những manh mối bên ngoài các phòng làm Tuấn Trần hoang mang, anh phải cầu xin đàn chị “Mình có thể mình dịch tiếng Việt được không?”. Tuy có nhiều khó khăn ban đầu, sự giúp sức bên ngoài của Hari Won và sự xuất hiện trở lại của “Siêu trí tuệ” Hà Việt Hoàng đã góp phần mở được các hộp chứa chìa khóa, ra khỏi 4 cánh cửa còn lại.

Song Luân thán phục đầu óc tuyệt đỉnh của cậu em út khi không cần manh mối ở bên ngoài mà vẫn tự giải được cho mình và cho mọi người. Anh bày tỏ sự thán phục “Bình thường sẽ để cho mọi người ra mọi người giải cho Hoàng, nhưng ai ngờ Hoàng làm gấp 5 lần mọi người”. Tiếp đến, cả nhóm nghi ngờ thân phận của cậu em út kim cương, Việt Hoàng thanh minh cho biết bản thân đã ở một chỗ tối om cho đến khi nghe giọng mọi người. Tuấn Trần nhanh chóng “thả thính” cậu em út “Em biết tại sao em ở trong màu đen đó không? Vì em nằm trong trái tim của anh. Tại vì trái tim của Tuấn u tối khi không có Hoàng bên cạnh”.

Căn phòng tiếp theo là phòng “Triển lãm chủ đề”, được bố trí có hình kim tự tháp ở giữa, xung quanh có các bục có 1 chữ cái phía trên, cùng một mảnh giấy chứa các ô chữ chủ đề của những tập trước. Ngoài ra còn có một tờ giấy lớn chứa các ô đối xứng cần phải giải.

Tuấn Trần ngạc nhiên khi biết rằng “Tính ra team của mình đã cùng nhau chơi qua mười mấy tập rồi đó hả?”. Trong quá trình suy luận, gà nhà Đông Nhi bất ngờ cầm bó hoa đến trước Tuấn Trần và nói “Bây giờ cũng là những ngày cuối cùng của những tập cuối rồi”. Hà Việt Hoàng thấy được đã than lên “U là trời, mọi người ơi em lạnh quá”.

Tuy nhiên tất cả chỉ là màn “thả thính” vui vui, giải tỏa những giây phút căng thẳng mà thôi. Quá trình giải các mật mã đã tốn nhiều thời gian của dàn cast. Bỗng Hari Won buộc miệng “đấu của đấu tranh” khi điền từ còn thiếu cuối cùng, mà họ đã mở được khóa để qua căn phòng tiếp theo. Bà xã Trấn Thành tiết lộ “Nhiều lúc mình cảm nhận, mình không có cái đầu, mà mình có sự may mắn trời cho”.

Phòng tiếp theo mang tên “Ghi dấu khoảnh khắc” được thiết kế như một mê cung, với các lớp cửa được sắp xếp xen kẽ nhau. Nhiệm vụ của 5 người chơi là vừa giải các mật mã trong phòng có liên quan đến các bức hình và 13 công tắc, vừa chạy trốn khỏi bác bảo vệ khi đèn bắt đầu chuyển sang màu xanh và đỏ. Không chờ đợi lâu, chương trình đã cho dàn cast “nếm trải” cảm giác chạy trốn là thế nào khi đèn bất ngờ đổi màu xanh đỏ. Họ vừa chạy vừa tìm cách thoát khỏi bác bảo vệ trong lo sợ.

Song Luân bàng hoàng chia sẻ” “Khi mà qua phòng kia, tự nhiên đèn tắt là bắt đầu có bác bảo vệ. Chưa bao giờ có cảm giác này luôn mọi người. Cảm giác đi vô rình ăn trộm, xong bị dí phải trốn, phải lo lắng… Nó kinh khủng, quá sợ”.

Cứ thế, dàn cast phải trải qua cảm giác giải trong hồi hộp vì không biết khi nào đèn sẽ chuyển màu, còn phải chạy trốn trong sợ hãi khi bác bảo vệ vào. Trương Quỳnh Anh phàn nàn về các chàng trai trong nhóm “Khi bác bảo vệ đi vào, mình nghĩ một là Tuấn Trần, hai là Song Luân có thể bảo vệ mình. Nhưng mà ai dè đâu Song Luân còn sợ hơn mình nữa”. Những người chơi đã có những trải nghiệm không thua gì trong phim kinh dị. Chạy trời không khỏi nắng, Tuấn Trần đã bị bác bảo vệ bắt được và mang ra ngoài.  

Vắng mặt Tuấn Trần, những người còn lại vẫn tiếp tục chọn những bức ảnh bỏ vào các khung phù hợp. Đèn lại tiếp tục đổi màu, đột nhiên nam chính Bố Già “hiên ngang” xuất hiện. Anh tiết lộ “ Trộm vía sao chú bắt vô thì chú cũng thấy Tuấn là một người chân thành, Tuấn là một người có khuôn mặt rất phúc hậu. Đó là lý do tại sao mà Tuấn trốn chú, chứ không phải chú thả nha mọi người”. Có thể thấy anh đã chơi chiêu để trốn thoát được và về với mọi người.

Thấy đàn em quay về, Hari Won mừng rỡ nói “Tuấn ơi, chúng ta cần một cái não, Tuấn giúp cái coi”, trong khi cậu em út kim cương cà khịa “Sao chị cần não mà kêu anh Tuấn?” khiến anh có phần “bức xúc”. Với sự kiên trì, họ đã mở được chiếc hộp cần thiết, từ đó dàn cast thấy được các mảnh giấy gợi ý để mở ổ khóa rời khỏi căn phòng hiện tại.

Cuối cùng họ đã hoàn thành thử thách thuận lợi. Trong cảm xúc vui mừng, Tuấn Trần nhận xét về căn phòng vừa qua “Cái phòng mà Tuấn cùng team cảm thấy đúng với chữ “trốn”, trốn chạy liên tục. Nói chúng là mình đang giải là sẽ có người tìm này, tìm kia”. Còn Hà Việt Hoàng chia sẻ cảm giác háo hức về “trùm cuối” của Thử Thách Trốn Thoát “Mình là một fan của Conan và mình đã dành cả thanh xuân để biết trùm cuối của Conan là ai, nhưng chưa có câu trả lời. Mình mong là tập tiếp theo mình sẽ biết câu trả lời”: trùm cuối của Thử Thách Trốn Thoát là ai?”. Cả nhóm tiến vào căn phòng tiếp theo, chuyện gì sẽ đợi họ phía trước? Tất cả sẽ có trong tập tiếp theo.

Đón xem tập 15 Thử Thách Trốn Thoát, được phát sóng vào lúc 21g15 tối chủ nhật ngày 29/5/2022 trên kênh VTV3 và 21g45 trên kênh YouTube Thử Thách Trốn Thoát.