Sau màn tiếp đón thanh tra y tế đầy sóng gió ở tập 6, Nhà hàng Saigon d’Or dần trở lại hoạt động bình thường. Tuy nhiên, đúng lúc này, Bếp trưởng Sơn lại gặp phải vấn đề nghiêm trọng. Vô tình uống một cốc nước lạ, ông bị mất vị giác.
Sở hữu một vị giác nhạy bén là điều cực kỳ quan trọng đối với người đứng bếp. Giác quan này giúp đầu bếp tạo nên những món ăn ngon, hợp khẩu vị nhiều thực khách. Vậy nên, việc mất đi vị giác là điều chấn động đối với bếp trưởng Sơn. Thậm chí, ông còn ăn rất nhiều ớt – thứ mà bản thân vốn không ăn được – để kiểm tra nhưng vẫn chẳng cảm thấy hương vị gì.
Trong khi ông Sơn đang loay hoay không biết phải giải quyết vấn đề này ra sao thì sóng gió lại ập đến. Ông chủ Andy (Trương Thanh Long) nằng nặc yêu cầu vị bếp trưởng khó tính này phải đích thân làm món ăn phục vụ thực khách VIP của nhà hàng. Dù đã rất muốn né tránh trọng trách nặng nề này, nhưng đứng trước áp lực từ những lời giới thiệu có cánh của ông chủ như “Tuyệt vời!”, “Nếu không ăn thử thì tiếc nửa cuộc đời”, “Ông Sơn nấu món này, tôi ăn tôi còn xúc động”, cuối cùng Bếp trưởng Sơn đành chấp nhận liều lĩnh đứng bếp trong khi bản thân vẫn chưa thể cảm nhận hương vị của món ăn.
Để giải quyết tình hình, vị bếp trưởng quyết định nhờ cấp dưới nếm thử hương vị món ăn giúp mình, nhằm cứu vãn tình thế. Chưa ai biết sự cố “nhạt mồm nhạt miệng” của ông Sơn, cộng với nỗi sợ quyền uy từ sếp, mọi người đều đồng lòng nói dối, không dám đánh giá công tâm về món ăn “bất ổn” mà ông Sơn vừa làm.
Bởi vì phải đối mặt nhiều khó khăn như vậy, Bếp trưởng Sơn mới thấm thía nỗi lòng của những người cấp dưới trong căn bếp khi không dám nói lên những suy nghĩ thật, được chôn giấu sâu kín trong lòng. Thay vì thẳng thắn đưa ra nhận xét khách quan để có thể làm tốt hơn, lời nói dối từ nhân viên đã khiến ông Sơn tự tin đưa món ăn lên phục vụ khách. Cuối cùng, hương vị thật sự của món ăn này là gì và phản ứng của thực khách VIP ra sao?
Sang tâp 8, mối quan hệ giữa Bếp trưởng Sơn và kỳ phùng địch thủ Lan Lung Linh dường như thêm căng thẳng khi cả 2 liên tục va nhau. Hai ông bà cùng tham gia một chương trình về ẩm thực trên truyền hình và “chốt kèo” với nhau bằng một lời cá cược rằng nếu bà Lan trụ được trong bếp Sài Gòn D’or một ngày, ông Sơn phải đãi bà một bữa ăn. Dù cảm nhận thấy kèo không thơm nhưng trong lúc nóng máu, ông Sơn đã đồng ý ngay tắp lự.
Trong khi đó, những đầu bếp khác ở Sài Gòn D’or đều phản đối kịch liệt. Thậm chí, đầu bếp Lộc (Quang Hòa) còn tuyên bố: “Bà Lan lươn lẹo này mà vào nhà hàng hôm nay, tôi sẽ xin nghỉ”. Tất cả đều đã quen với sự điều hành của ông Sơn, cộng thêm việc biết rõ “cái nết” của người phụ nữ quái chiêu Lan Lung Linh nên nghĩ tới viễn cảnh phải làm việc dưới trướng của đối thủ, ai nấy cũng hoảng hốt. Liệu người phụ nữ cá tính và dày dặn kinh nghiệm như bà Lan có “trị” được đám đầu bếp này?
Chuyện trong bếp đã rối tinh rối mù, bên ngoài căn bếp Saigon d’Or cũng chẳng đỡ drama hơn. Kỳ Hải được nghỉ một ngày nhưng rắc rối vẫn không tha anh chàng. Uyên Thư và Kỳ Hải vô tình gây ra tội “tày đình” với ông chủ Andy. Nhằm che đậy dấu vết về tai nạn này, hai người đã tìm mọi cách để “phi tang” bằng chứng.
Tinh vi hơn, cả 2 còn giả dạng thành một đôi vợ chồng mới cưới cực tình cảm để âm mưu che giấu sự cố mình vừa gây ra. Liệu kế hoạch của Uyên Thư và Kỳ Hải có qua mắt được ông chủ? Sự cố này có giúp cải thiện mối quan hệ của hai người?
Bếp Trưởng Tới! là dự án phim dài tập thứ 3 do Truyền Hình K+ sản xuất dưới thương hiệu K+ORIGINAL. Ngoài Phương Anh Đào, Hoàng Trung, phim có sự tham gia của dàn diễn viên tài năng nhiều thế hệ như Nghệ sĩ Lê Quốc Nam, Trương Thanh Long, Mạnh Lân, Trịnh Thảo, NSƯT Mỹ Duyên, Ngọc Tưởng, Ba Tây, Thảo Trang. Không chỉ vậy, Bếp Trưởng Tới! còn có dàn cameo hoành tráng như Hoa hậu đẹp nhất Châu Á 2009 Hương Giang, hot girl Xoài Non, quý ông Tia Chớp Trần Anh Huy… Phim được Đạo diễn Văn Công Viễn “cầm trịch”, lên sóng lúc 20h thứ 2, 3 hàng tuần trên kênh K+LIFE và app K+, do Truyền Hình K+ độc quyền trên mọi nền tảng.