NSND Hồng Vân đặt cược vào NSND Tự Long: “Cuộc đời chị, làm gì chị cũng chọn Long”

Tình cảm chị em của cặp đôi NSND Hồng Vân - NSND Tự Long thật đáng ngưỡng mộ. 

Ở đầu chương trình, ký ức về trò chơi tuổi thơ kéo mo cau khiến dàn nghệ sĩ vô cùng hào hứng, NSND Tự Long mong ngóng có thể thử ngay trò này ngay trên sân khấu. Và thử thách chung đặt ra dành cho các đội chơi là mỗi đội phải sử dụng mo cau để kéo nhau về đích trước và dành chiến thắng.

Mặc dù được ưu tiên không phải tham gia trò chơi vận động tốn nhiều sức lực, nhưng đội thập niên 70 vẫn phải đoán đúng đội giành chiến thắng thì mới ghi được điểm số. Trong khi NSƯT Minh Trang và MC Thảo Vân nghĩ rằng đội thập niên 10 của Á hậu Hà Thu và ca sĩ Khải Đăng sẽ có sức trẻ sức khỏe để dành chiến thắng thì NSND Hồng Vân lại chỉ đặt niềm tin duy nhất vào người em thân thiết – NSND Tự Long. Chị khẳng định chắc nịch: “Nếu mà nói về người chơi thì là Tiến Minh và Tự Long, chấp cả cân nặng của hai người luôn. Ai cũng dày kinh nghiệm về mo cau em ạ. Cuộc đời chị làm gì làm, chị vẫn chọn Tự Long. Chị phải chọn Long thôi”.

Sự hài hước của cặp đôi chị em NSND khiến các khách mời và khán giả cười không ngớt.  NSND Tự Long cũng giải thích thêm: “Chị có biết là nhiều khi em cũng buông xuôi nhưng vì chị Vân em phải sẵn sàng chiến đấu”. Và đúng như nghệ sĩ Hồng Vân dự đoán, đội thập niên 80 nhanh chóng giành chiến thắng. Tất cả các đội đều nhanh chóng về đích, riêng đội thập niên 90 Thúy Diễm – Y Thanh vì chưa chơi trò kéo mo câu bao giờ nên chưa thể hoàn thành được thử thách.

Trải qua 4 mùa Ký Ức Vui Vẻ cùng với nhau, có thể nói NSND Hồng Vân và NSND Tự Long không chỉ gắn bó lâu nhất cùng với chương trình mà còn là những đội trưởng nhiệt tình và hài hước nhất. Như một “cặp bài trùng”, cặp đôi chị em tung hứng cho nhau tạo nên những miếng hài vô cùng thú vị.

Trong thử thách khác, sân khấu Ký Ức Vui Vẻ tái hiện lại một phần công việc của các Tổng đài viên 1080 – người giải đáp thắc mắc của tất cả mọi người những năm thập niên 80 – 90, làm gợi lại những kỷ niệm vô cùng hài hước đáng yêu của các nghệ sĩ khi có những màn chọc ghẹo Tổng đài viên 1080 dí dỏm mà bây giờ mới có dịp tiết lộ.

Diễn viên Thúy Diễm hào hứng khi nhắc về những kỷ niệm chọc ghẹo Tổng đài viên: “Em nhớ là hồi xưa chưa có Google nên tất cả mọi thắc mắc, làm quen hay tìm hiểu ai đó hay mỗi khi buồn quá không biết nói chuyện với ai thì thường lén ba mẹ gọi đến 1080 để nghe truyện Doraemon. Đôi lúc em gọi điện linh tinh lên 1080 để tặng bài hát cho bạn, nghe truyện này truyện kia. Hỏi nhiều đến mức cuối tháng hóa đơn tiền điện thoại dài ơi là dài”. 

Ca sĩ Ngô Kiến Huy cũng có nhiều kỷ niệm hài hước gắn liền với tổng đài: “Tổng đài 1080 hồi đó em gắn bó nhiều lắm. Tại vì hồi đó em cũng điện thoại bàn, em hay gọi lên tổng đài để nhờ giải bài tập. Có nhiều chị giải giùm em nhưng có nhiều chị thì nói em ra nhà sách mua sách giải về đi. Thường là ba mẹ em ít gọi lắm, có việc gấp mới gọi. Lúc mà báo cước về, ba má em lôi em ra không à. Điện thoại thì hay nối hai dây với nhau, người nào đang nói ở dưới lầu là trên lầu vẫn nghe được câu chuyện đó. Má em nghe câu chuyện hỏi bài của em mỗi ngày”. MC Phí Linh cũng là một “fan cuồng” 1080, nhưng thay vì gọi ở nhà sẽ bị bố mẹ phát hiện, cô sang nhà bạn hàng xóm để cùng nghe đọc truyện.

Những kỷ niệm về một thời chưa có được phát triển nhiều về công nghệ của các nghệ sĩ mang đến cho chương trình những giây phút thật sự vui vẻ. Mỗi người sẻ chia những mảnh ký ức khác nhau tạo nên một bức tranh toàn cảnh mà nhiều người có thể ngắm nhìn và một lần nữa đắm chìm trong những cảm xúc của chính mình. Tập tiếp theo của Ký Ức Vui Vẻ sẽ được phát sóng lúc 21g15 tối thứ Bảy hàng tuần trên VTV3 và YouTube Dong Tay Promotion.