Đối với những cặp đôi thì chủ đề tuần này, “Ta cùng nhau đi chơi”, vô cùng thích hợp và thú vị. Ngay ở vòng Chung sức đã có nhiều ý kiến khác nhau được đưa ra cho các câu hỏi xoay quanh chủ đề đi chơi cùng người yêu.

Khi được hỏi câu hỏi mà chắc chắn khi yêu rất nhiều cặp đôi sẽ phải đối mặt với tình huống này: “Lần đầu đi du lịch chung, bạn trai đề nghị ngủ chung phòng, bạn gái sẽ phản ứng như thế nào?”, ngay lập tức Mie bật mí, Mie đã “không có phản ứng và anh Thanh cũng không hỏi nhưng vẫn đề nghị anh Thanh ngủ ở sofa”.

Tiến Luật
Lâm Vỹ Dạ

Cũng theo Mie, khi gặp phải trường hợp này, thường các bạn gái sẽ lấy lý do từ chối như “chưa phải lúc, má la”, hay “chỉ ôm thôi nha, đừng làm gì hết” – Dương Lâm bổ sung thêm. Riêng Hariwon thì lựa chọn “im lặng” vì “con gái khi đã chịu đi du lịch 2 ngày 1 đêm là người ta đã xác định ngủ chung phòng rồi”.

Ở hai câu hỏi tiếp theo về những thói quen của đàn ông/ phụ nữ khi đi du lịch mà nửa kia không thích, được dịp “nói xấu” người yêu, Hồng Thanh tiết lộ: “Khi đi du lịch, Thanh chỉ mang có một bịch ni-lông thôi, còn Mie xách theo 3 – 4  cái vali”.

Lê Dương Bảo Lâm
Mạc Văn Khoa
Hari Won

Mie cũng liền “bóc phốt” Hồng Thanh ngay lập tức: “Anh Thanh đi đâu cũng đem quá ít, chuẩn bị quá sơ xài”. Riêng Lâm Vỹ Dạ thì lại ghét đàn ông “nhậu nhẹt với bạn bè khi đi du lịch”. Hariwon đồng quan điểm và bổ sung thêm: “Chồng Hariwon thì không nhậu nhẹt nhưng hay rủ bạn bè đi chơi cùng. Hai vợ chồng tính tới bây giờ, đi chơi riêng 2 người chỉ đúng duy nhất hai lần”.

Ở một câu hỏi “sóng gió” khác trong phần Chống và Bênh, “Đàn ông đề nghị chia đôi tiền khi đi ăn với bạn gái mới là yêu thật lòng”, Dương Lâm khẳng định: “Đồng vợ đồng chồng tát cạn biển đông, nghĩa là phải có một nửa người chồng và một nửa người vợ.

Hồng Thanh
DJ Mie

Khi quen nhau, khi ăn uống gì cũng phải chia đôi ra để thể hiện sự đoàn kết, yêu thương nhau. Nếu gánh nặng tiền bạc đè lên vai người đàn ông, người ta sẽ bị mệt mỏi với cuộc sống. Phụ nữ phải biết chia sẻ với đàn ông tất cả mọi thứ về tình cảm, tiền bạc cũng vậy. Phải chia 5-5 cho rạch ròi”.

Mạc Văn Khoa liền minh chứng bằng ví dụ: “Khoa bán bún đậu có cặp đôi kia ăn hết hơn một triệu tiền bún đậu, họ đòi chia đôi số tiền, Khoa miễn phí luôn vì quá ngưỡng mộ”. Hariwon quay sang hỏi Mie xem bình thường Hồng Thanh có để Mie trả tiền không liền nhận được một câu trả lời bất ngờ: “Anh Thanh là không trả tiền luôn chị”.

Mia

Ở chủ đề tiếp theo, “Phụ nữ không biết nấu ăn là không yêu chồng”, đội Sao Kim kịch liệt phản đối quan điểm này. Theo Lâm Vỹ Dạ: “Thời đại nào rồi? App giao đồ ăn bây giờ nhiều quá mà sao phải nấu? Chúng tôi đã đi làm quá bận bịu, không có thời gian chăm sóc cho bản thân, giờ còn bắt chúng tôi nấu ăn thì mới là yêu chồng hay sao? Yêu chồng có rất nhiều cách yêu, đâu phải cứ nấu ăn mới là yêu chồng”.

Sau khi chiên há cảo thất bại thì Hariwon nhiệt tình ủng hộ Lâm Vỹ Dạ: “Hariwon đã từng nấu ăn cho chồng mà càng nấu ăn thì càng bị ghét thêm. Khi chiên há cảo cho anh Thành ăn, ảnh vừa ăn vừa chửi”. Khách mời Mia liền ủng hộ hai người chị của mình: “Mia không nấu ăn là Mia thương chồng Mia đó, tại Mia không biết nấu ăn.

Mia mà nấu là ngộ độc thực phẩm luôn đó” và như vậy là ‘một cực hình”. Tuy nhiên, theo đội Sao Hoả thì “một gia đình hạnh phúc, thường thì người phụ nữ phải biết nấu ăn”, nấu ăn không ngon cũng được nhưng phải biết nấu vì “cái cảnh anh chồng vô bếp phụ, hai vợ chồng làm bếp chung là cái cái cảnh xuất sắc nhất”.

Tập 10 “Sao Hoả Sao Kim” mùa 2 phát sóng lúc 20h30 Chủ nhật ngày 11/09 trên kênh HTV7.