Hải Đăng Doo tiết lộ cát-sê mời ERIK song ca

Tập 15 "The Heroes - Thần tượng đối thần tượng" là “sàn đấu” từ 3 thí sinh Vũ Thảo My, Gil Lê và Hải Đăng Doo.

Trước các tiết mục dự thi, ban giám khảo bao gồm nhạc sĩ Lưu Thiên Hương, Châu Đăng Khoa và Đỗ Hiếu đã bất ngờ chia sẻ về câu chuyện hay bị nói “chê nhiều hơn khen”. Nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cho biết những lời khen chê từ ban giám khảo chung quy vẫn là sự đóng góp để các thí sinh có thể cải thiện điểm yếu và hoàn thiện bản thân.

Trong khi đó, nhạc sĩ Đỗ Hiếu cho biết: “Tôi không phải là người giỏi nói những điều khiến người ta hài lòng. Tuy nhiên, tôi chỉ muốn đưa ra những nhận định để mọi người làm điều đó. Giám khảo chỉ định hướng cho các bạn những món ăn ngon, nhưng cuối cùng sự lựa chọn vẫn là của riêng mỗi người”.

Châu Đăng Khoa chia sẻ anh chỉ đưa ra những nhận xét mang tính khách quan và đóng góp để các thí sinh có thể trở nên tốt hơn, hoàn thiện hơn.

Gil Lê mở màn đêm thi với tiết mục “Thích em hơi nhiều” (Wren Evans), được làm mới theo phong cách funk rock. Đặc biệt, trong sân khấu này Gil Lê đã nhờ sự trợ giúp của nữ ca sĩ trẻ LENA, mang đến màn kết hợp thú vị giữa 2 giọng hát. LENA cho biết mình là fan của Gil Lê từ lâu nên khi có dịp biểu diễn cùng thần tượng đã cảm thấy rất hào hứng và hạnh phúc.

Tiết mục của Gil Lê nhận về nhiều lời khen ngợi từ ban giám khảo từ giọng hát, phong cách cho đến sự sáng tạo. Thậm chí, Châu Đăng Khoa còn khẳng định đây là tiết mục hay nhất từ đầu mùa đến giờ.

Vũ Thảo My lựa chọn “siêu hit” “Một cú lừa” của Bích Phương để dự thi. Tiếp tục xây dựng hình ảnh đậm chất nghệ sĩ US-UK, Vũ Thảo My đã cho thấy sự sáng tạo trong cách xử lý bài, ngắt nghỉ câu hoàn toàn khác lạ so với bản gốc. Thậm chí Châu Đăng Khoa còn khẳng định: “Vũ Thảo My hát càng ngày càng hay. Em là một trong những giọng ca Gen Z mà Khoa yêu thích nhất”.

Nữ ca sĩ cũng cho thấy khả năng vũ đạo nhuần nhuyễn của mình thông qua tiết mục này. Vừa hát vừa nhảy là điều không hề dễ dàng nhưng Vũ Thảo My đã làm rất tròn trịa tiết mục của mình.

ERIK bất ngờ xuất hiện trên sân khấu dự thi trong tiết mục của Hải Đăng Doo. Cả hai đã có màn song ca trong sáng tác đã được Hải Đăng Doo ấp ủ từ 4 năm trước. Hải Đăng Doo cho biết ERIK đã nhận lời hỗ trợ mà không lấy tiền cat-sê, cả 2 trao đổi với nhau bằng âm nhạc và rất may giọng ca Sau tất cả đã nhận lời.

Việc mời giọng ca quá nổi bật như ERIK đã khiến tiết mục của Hải Đăng Doo nhận về tranh cãi từ ban giám khảo. Trong khi Châu Đăng Khoa cho rằng giọng hát Hải Đăng Doo quá mờ nhạt so với chất riêng của ERIK thì Đỗ Hiếu cho rằng sự đơn giản đó cũng có thể được xem là màu sắc riêng, vì chất giọng vốn dĩ là bẩm sinh.

Kết thúc đêm thi, Gil Lê là người giành chiến thắng với tiết mục được nhiều lời khen ngợi. Với những lần lột xác mạnh mẽ, Gil Lê đang là cái tên sáng giá cho ngôi vị quán quân chương trình năm nay.