Tập 17 chương trình “Tỷ lệ may mắn” có sự tham gia của 2 đội chơi mang tên “Vui cười” và “Sảng khoái”. Ngoài 4 thành viên của 2 đội còn có sự xuất hiện quen thuộc của Xuân Nghị, Phương Lan với vai trò là “Người dẫn đường” và “Kẻ gây rối”.

Dù mới tập tuần trước MC Võ Tấn Phát bị Xuân Nghị “cà khịa” về lối dẫn chương trình vì lần nào cũng chỉ hỏi về trang phục và tập tuần này cũng không ngoại lệ nhưng lại nhận cái kết bất ngờ. Nghe đàn em hỏi đi đâu mà “lên đồ” lộng lẫy, Xuân Nghị không những không kiếm chuyện với Võ Tấn Phát mà còn rất hợp tác vào trò vui của đàn em. “Mr Cần Trô” nói với giọng điệu nhí nhảnh, đáng yêu rằng mình và Phương Lan vừa đi đám cưới dưới nông thôn. Vừa lúc đó, Phương Lan lên giọng bắn rap góp vui: “Đám cưới em xin hát một bài, tình cảm vinahey sâu lắng á. Tặng cho cô dâu chú rể đêm động phòng quẩy cho nó hăng”. Nghe Võ Tấn Phát nói mình rap hay, Phương Lan tiếp tục thể hiện thêm một đoạn rap giúp không khí trường quay thêm vui vẻ.

Tuy nhiên, chút “mảng miếng” đó của Phương Lan liền trở nên mờ nhạt khi người chơi xuất hiện. Thành viên đội “Vui cười” khiến 2 cố vấn và MC rối não với màn giới thiệu về gốc gác: “Em tên Jee Trần, mọi người hay gọi em là Jee xém xinh, hơi thông minh, nói chuyện hóm hỉnh. Nguyên quán của em ở Thừa Thiên Huế, sinh ra ở Quảng Bình, năm lớp 3 em vào Đồng Nai, lớp 12 em ra Bình Thuận, sinh viên năm nhất em ở quận 9 còn hiện tại em ở phim trường”. Nghe xong, MC Võ Tấn Phát nói: “Mình trích lục một đoạn gia phả mà trải dài khắp nước Việt Nam rồi đó”. Phương Lan cũng lên tiếng nhận đồng hương bằng chất giọng Huế ngọt ngào nhưng liền bị Jee Trần “rào” trước: “Rứa à chị. Mình là đồng hương rứa tí xíu mình phải mần răng cho được nha chị”. Cả hai đang định hỏi thêm về nhau thì bị MC ngăn cản: “Đây là chương trình “Tỷ lệ may mắn” chứ không phải như chưa hề có cuộc chia ly nha”.

Thành viên còn lại của đội “Vui cười” cũng “không phải dạng vừa” khi thẳng thừng “dằn mặt” Xuân Nghị và Phương Lan: “Em tên Huỳnh Thanh Phong, hiện tại em là một diễn viên kịch kiêm biên kịch. Cuộc đời em rất kịch tính nhưng mấy anh chị xéo sắc với em ngày hôm nay thì cuộc đời anh chị sẽ là một tấn bi kịch”. Nói xong, Thanh Phong còn hướng về phía Xuân Nghị và Phương Lan làm động tác thể hiện lúc nào cậu ta cũng luôn “để mắt” tới họ. Mặc kệ lời đe dọa của người chơi, Phương Lan hướng về phía MC Võ Tấn Phát chọc ngoáy đàn em: “Bữa ni gặp phải biên kịch nên dàn ý của người ta chắc lắm, nói sao thì nói chứ đừng để người ta chỉnh nha”.

Không náo nhiệt như màn giới thiệu của 2 thành viên đội “Vui cười” nhưng thành viên Hoàng Hiếu đội “Sảng khoái” vừa ra sân khấu đã khiến Xuân Nghị và Phương Lan cay cú khi nói họ là người cản đường và không thể tin tưởng vào bất kì ai. Khi biết Hoàng Hiếu là nhân viên bất động sản, mắt Phương Lan bỗng sáng rực nói: “Anh Phát dạo này mua đất nhiều lắm, em thấy miếng đất nào đẹp đẹp giới thiệu cho ảnh”. Trước câu nói của đàn em, MC Võ Tấn Phát chỉ biết cười trừ cho qua.

Liệu với độ lanh lợi, không ngại “chặt chém” 2 cố vấn của chương trình như vậy thì đội “Vui cười” hay đội “Sảng khoái” sẽ giành được chiến thắng?

Tập 17 chương trình “”Tỷ lệ may mắn”” được phát sóng lúc 10h Chủ nhật ngày 7/3 trên kênh VTV3.