Yulim Trần và tình yêu cháy bỏng với âm nhạc

Từng không được gia đình ủng hộ theo con đường âm nhạc, Yulim Trần ngày một cố gắng, chứng minh năng lực và thuyết phục gia đình đồng ý với đam mê.

Yulim Trần tên đầy đủ là Trần Quốc Lâm, anh chàng sinh năm 2003 này hiện đang “gây bão” với ngoại hình điển trai cùng giọng hát tình cảm. Được biết, Yulim Trần hiện đang là sinh viên của trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Yên Bái.

Theo học thanh nhạc hơn 3 năm, Yulim Trần luôn mong muốn được thử sức trog nhiều cuộc thi. Bên cạnh đó, anh chàng còn hay cover các ca khúc và nhận được nhiều lời khen ngợi từ công chúng yêu âm nhạc.

– Yulim Trần đến với nghệ thuật nói chung và âm nhạc nói riêng như thế nào?

Từ nhỏ, mình đã cảm thấy yêu thích và có duyên với nghệ thuật. Mình có khả năng thiết kế trang phục, hội họa. Tuy nhiên, mình không nhận được sự ủng hộ từ gia đình, ước mơ ấy của mình đã sớm bị dập tắt.

Đến năm lớp 8, giọng hát của mình được nhiều người ủng hộ. Mình tiếp tục dành thời gian để thuyết phục bố mẹ cho đi học thêm tại ngôi trường nghệ thuật. Mãi cho đến khi chị gái mình giành giải Quán quân tuyệt đỉnh song ca 2018 thì bố mẹ mới đồng ý cho mình được theo đuổi đam mê của mình.

– Ngoài gia đình, bạn có gặp phải những khó khăn nào nữa không? 

Mình nghĩ, khó khăn lớn nhất từ phía gia đình mình cũng đã vượt qua được thì có lẽ sẽ không còn điều gì có thể ngăn cản được tình yêu nghệ thuật trong con người mình.

Không những vậy, mình còn có thuật lợi là chị gái – người cũng yêu thích âm nhạc và luôn giúp đỡ mình. Hiện tại, chị gái mình cũng đang là ca sĩ nên thường xuyên chỉ bảo, cho mình những lời khuyên khi làm nghề.

– Được nhiều người biết đến sau các ca khúc cover, cuộc sống của bạn có gì thay đổi?

Mình cảm thấy rất vui vì có nhiều người quan tâm và yêu thương mình. Cũng vì vậy, mỗi ngày mình đều cố gắng chỉn chu hơn trong hình ảnh cũng như cân nhắc thật kỹ trong lời nói, phát ngôn. Về cuộc sống bình thường thì mình nghĩ mọi thứ vẫn vậy, mình đang cố gắng tìm hình ảnh phù hợp nhất cho riêng mình.

– Quan điểm của Yulim Trần về “làn sóng” antifan hiện nay?

Theo mình, khán giả có góc nhìn riêng của họ, khi mình được khán giả yêu quý thì chứng tỏ những điều mình đã và đang làm là đúng. Còn đối với những người làm nghệ thuật, antifan là điều khó tránh. Nhưng dù sao, họ cũng là người nhìn ra được những khuyết điểm và điều mình cần khắc phục.

– Châm ngôn sống của Yulim Trần là gì? 

Mình từng đọc một phương châm sống và tới giờ mỗi khi quyết định hay làm một việc gì đó thường nhớ đến câu nói này: “Bạn dũng cảm hơn những gì bạn tin, bạn mạnh mẽ hơn những gì bạn thấy và bạn thông minh hơn những gì bạn nghĩ”. 

– Dự định sắp tới của bạn?

Sắp tới, mình đang ấp ủ một sản phẩm âm nhạc riêng, sẽ cố gắng hoàn thiện và cho ra mắt sớm nhất. Mong mọi người luôn ủng hộ mình trên con đường nghệ thuật.

Cảm ơn Yulim Trần về những chia sẻ!

Cát Phương