Xuất hiện trong chương trình “Mảnh ghép hoàn hảo”, MC Tấn An chia sẻ công việc của anh phải liên tục đi diễn ở tỉnh, nhờ vậy mà anh tình cờ gặp Xuân Mai trong một chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật. Cả hai nhanh chóng nhận ra mối liên kết kỳ lạ mà họ dành cho nhau. Sau vài ngày, Tấn An quyết định thú nhận tình cảm của mình với Xuân Mai. Từ đó cả hai bắt đầu dành thời gian tìm hiểu và bên cạnh nhau.

Yêu nhau hơn một năm thì Xuân Mai chuyển lên Sài Gòn học tập và sống cùng với Tấn An. Ba mẹ cô không đồng ý để cả hai sống chung nếu cặp đôi chưa kết hôn. Vì vậy cặp đôi đã tính đến chuyện kết hôn. Tuy nhiên không ít lần, Tấn An muốn từ từ hãy cưới vì người yêu còn quá trẻ.

“Tôi và Mai có nhiều đồng cảm về công việc, suy nghĩ, thậm chí cả khẩu vị ăn uống và những thói quen sinh hoạt thường ngày cũng giống nhau. Nhưng điều khiến tôi lo lắng là tính cách của Xuân Mai còn khá trẻ con. Vài lần tôi thẳng thắn nói với cô ấy hãy để một thời gian nữa, khi cô ấy lớn hơn rồi cả hai kết hôn vẫn chưa trễ, nhưng cô ấy không đồng ý”, anh nói.

Tấn An trăn trở và suy nghĩ rất nhiều. Anh không sợ bản thân không đủ tốt hay không đủ yêu thương để chăm sóc cho cô gái trẻ hơn mình 14 tuổi, mà điều nam MC lo lắng là Xuân Mai chưa đủ chín chắn để nhìn nhận đây có phải là điều cô muốn hay không. Tấn An sợ sau này khi va chạm cuộc sống nhiều hơn, Xuân Mai có thể hối hận việc kết hôn cùng anh khi mới 19 tuổi và xem đây là sự bồng bột của tuổi trẻ.

Nam MC chia sẻ thêm, từ nhỏ Xuân Mai đã được nuông chiều. Cô không giỏi giao tiếp, chẳng biết nấu ăn hay dọn dẹp nhà cửa. Có những lúc Tấn An trở về nhà sau chuyến đi diễn tỉnh nhiều ngày, nhìn thấy Xuân Mai chỉ biết học, rồi để nhà cửa bừa bộn, quần áo thì chất đống nhưng anh không la rầy tiếng nào. Thay vào đó, anh bắt tay vào dọn dẹp dù vừa về nhà và đang rất mệt.

Vợ chồng Tấn An và Xuân Mai

Tấn An còn nuông chiều vợ sắp cưới đến mức khẳng định mỗi khi anh về đến nhà thì Xuân Mai không cần phải làm bất cứ gì cả. “Cha tôi mất khi tôi mới một tuổi rưỡi. Mẹ tôi đã sống rất khổ cực. Từ nhỏ tôi đã dặn lòng sau này nếu lập gia đình sẽ không để cho người phụ nữ bên cạnh mình chịu khổ cho dù bản thân tôi có cực thế nào”, anh chia sẻ.

Về phần mình, Xuân Mai thú nhận tính cách của cô có phần trẻ con và hơi bướng bỉnh. Còn Tấn An cái gì cũng tốt, lại là người rất tâm lý, luôn lo liệu mọi thứ chu đáo, thậm chí không ngại nấu ăn, giặt đồ cho người yêu, nên chưa bao giờ Xuân Mai nghĩ mình cần phải phụ giúp anh việc gì. Dẫu có cãi nhau, giận nhau thì anh luôn là người chủ động làm lành và xin lỗi cô trước, vì vậy Xuân Mai luôn cảm thấy bản thân là người rất may mắn.

Nhưng đôi khi sự may mắn của người này, lại là một áp lực vô hình đối với người khác. Tấn An căng thẳng khi phải một mình lo cho đám cưới sắp đến gần của cả hai. Người yêu trẻ con, không đủ tinh ý để quan tâm đến anh khiến nam MC rất buồn. Thậm chí cách đây không lâu, Tấn An quyết định bỏ nhà đi một đêm mà không nói với Xuân Mai câu nào. Nhưng khi vừa về, anh biết người yêu cùng một vài bạn bè đã đi tìm anh khắp Sài Gòn đến gần 5 giờ sáng, lúc đó Tấn An mới cảm thấy hối hận vì hành động của bản thân.

Bên cạnh đó, dù “chê” Xuân Mai tính tình trẻ con nhưng Tấn An cũng tiết lộ bản thân anh rất thích nhìn cô nhõng nhẽo, anh chỉ mong cô suy nghĩ chín chắn hơn một chút là được. Vì với anh, con người ai cũng phải trải qua những khoảng thời gian nhất định, va chạm nhiều rồi sẽ trưởng thành hơn. Anh xác định bản thân không chỉ là một người chồng sắp cưới, mà có thể sẽ như một người thầy hướng dẫn Mai trên chặng đường tiếp theo.

Đặc biệt, gia đình hai bên đều ủng hộ cặp đôi nhanh chóng kết hôn, cha mẹ Xuân Mai còn luôn tin tưởng và giao con gái cho anh, nên Tấn An quyết gạt hết băn khoăn để sống chân thành, yêu thương hết mình cho thời điểm hiện tại. Biết tính Xuân Mai hay ghen, nên Tấn An không giấu cô bất cứ chuyện gì, kể cả việc tin nhắn hay mật khẩu mạng xã hội… Anh hy vọng bản thân có thể xây dựng niềm tin và là chỗ dựa vững chắc cho người yêu trẻ.

Ốc Thanh Vân muốn “ngất lên ngất xuống” khi nghe câu chuyện MC Tấn An quá chiều chuộng người yêu trẻ. Vì vậy chị khuyên Xuân Mai hãy thử làm những thứ phụ nữ làm, đôi khi sẽ khiến mọi thứ hay hơn: “Không ai ép được một người đàn ông làm những việc đó. An vui khi làm những điều đó vì Mai. Nhưng nếu một ngày nào đó Mai làm, có lẽ An sẽ còn vui hơn”.

Với kinh nghiệm hôn nhân của mình, chị cũng chia sẻ thêm về việc xây dựng niềm tin trong hôn nhân, chị khẳng định: “Đàn ông một khi đã muốn giấu chuyện gì thì họ sẽ tìm mọi cách. Thành ra chuyện mật khẩu mạng xã hội cũng chỉ là một phần mà thôi. Thực tế chúng ta không thể kiểm soát một người đàn ông 24/24. Nhưng một ngày nào đó, khi trải qua đủ khó khăn mà bạn vẫn đủ tin cậy, thì tự khắc bạn sẽ biết đây là người đàn ông của cuộc đời mình. Giữ thì vẫn phải giữ, kiểm soát vẫn phải kiểm soát, thi thoảng có ghen cũng không sao nhưng quan trọng nhất là cách đối xử với nhau”. Ốc Thanh Vân hy vọng cặp đôi sẽ nghiệm ra và điều chỉnh bản thân một chút để có thể dung hoà về tính cách lẫn chênh lệch tuổi tác trên chặng đường đồng hành sắp tới.

Vĩnh Bảo