Xót xa hoàn cảnh cô gái mắc bệnh xương thủy tinh hiếm gặp

Thạch Thị Hiền, cô gái trẻ đã bước sang tuổi 27 nhưng cơ thể chỉ nhỏ bé như trẻ lên 3 vì chẳng may mắc căn bệnh xương thủy tinh hiếm gặp.

Chương trình Thần tài gõ cửa đã kể câu chuyện cảm động về hoàn cảnh của em Thạch Thị Hiền (1997) ngụ ấp Ô Rung, xã Phước Hưng, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh. Hiền sinh ra ở một vùng nông thôn sâu, có cha mẹ làm nghề giữ vịt mướn. Vừa chào đời, Hiền chẳng may mắc bệnh xương thủy tinh bẩm sinh, các đốt xương dễ gãy, cột sống co rút khiến cơ thể Hiền bị biến dạng kéo theo nhiều chứng bệnh nguy hiểm như: tổn thương thần kinh liên sườn, nang buồng trứng…

Dù tuổi đời đã tròn 27 nhưng cơ thể của Hiền chỉ nhỏ bé như đứa trẻ lên 3, nằm gọn trên tay mẹ ẵm bồng. Thế nhưng những khiếm khuyết của cơ thể không làm chùn ý chí của cô gái nhỏ, lúc nào Hiền cũng lạc quan, suy nghĩ tích cực và dùng đôi bàn tay khéo léo của mình để gắn bó với nghề thêu tranh chữ thập.

Nhà Hiền xa chợ, đường đê dài khúc khuỷu quanh co, thường không có nhiều người qua lại. Để giúp con gái nối dài đam mê với nghề thêu tranh chữ Thập, mẹ của Hiền đã lặn lội đường xa ẵm bồng Hiền từ nhà ra chợ để mua tranh mẫu về thêu. Chị Thạch Thị Tú chia sẻ: “Thương con số phận tật nguyền không đi được, mình làm mẹ mình không gánh được bệnh của con thì mình làm đôi chân của con thì tôi làm được. Dù cực khổ cỡ nào tôi cũng ráng, ẵm bồng con những lúc bệnh tật hoặc đi mua tranh, miễn con vui là tôi vui à”.

Với Hiền, nghề thêu tranh chữ thập chính là hy vọng sống, là phương kế mưu sinh để giúp cha mẹ em vơi bớt nhọc nhằn. Nhưng với mẹ của Hiền, nụ cười của con mới là niềm hạnh phúc nhất. Dù cuộc sống có cơ cực đến đâu, vợ chồng chị Tú và anh Thạch Khương vẫn luôn đồng hành cùng con vượt qua những chặng đường gian nan.

Nếu chị Tú tất tả vừa chăm con vừa làm thuê làm mướn tại quê nhà thì anh Khương quanh năm rong ruổi khắp các cánh đồng xa để giữ vịt mướn. Số tiền công giữ vịt chỉ vỏn vẹn 3.500.000đ/ tháng anh Khương đều dành dụm gửi về cho vợ con, vun vén trong ngoài. Quanh năm bán mặt cho đất, bán lưng cho trời, anh Khương chẳng may mắc phải căn bệnh viêm phổi mãn tính nhưng vẫn chần chừ chạy chữa vì ưu tiên lo lắng cho con.

Chính tình yêu thương và nỗi vất vả của cha mẹ là động lực để em Hiền mạnh mẽ vươn lên. Chương trình Thần tài gõ cửa phát sóng lúc 19h10 Chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1 và phát lại lúc 16h30 thứ 3 hàng tuần trên kênh THVL2.