Wowy cho biết trước khi tham gia phim, anh được biết đến với hình ảnh quen thuộc là mái tóc dài và cặp kính trắng. Tuy nhiên nam rapper đã phải cạo đầu ngay trên set quay để có tạo hình phù hợp với vai diễn. Chỉ với một thay đổi nhỏ này, Wowy đã mang đến một hình ảnh rất bặm trợn của một tay giang hồ thứ thiệt mà đạo diễn Trần Thanh Huy trông đợi.

Một diễn viên khác cũng đã phải hy sinh cho vai diễn là Cát Phượng. Trong cảnh quay nhân vật của mình bị người dân lao vào đánh đập trong giận dữ, cô đã bị Anh Tú Wilson (vai Phúc) nắm tóc và kéo giật mạnh.

Cảnh phim này phải thực hiện lại mười mấy lần mới đạt hiệu quả như ý khiến Cát Phượng chịu không ít đau đớn thật sự. Một cảnh quay rất thật khác là phân đoạn “Ròm” và Phúc đánh lộn giữa ngã tư đông đúc.

Do kinh phí eo hẹp, đoàn phim không sử dụng diễn viên quần chúng mà để hai diễn viên Anh Khoa và Anh Tú Wilson diễn cảnh rượt đuổi trên phố đông người qua lại. Cả hai nhập vai tới mức lao lên trước mũi một chiếc xe taxi và xô xát như thật khiến người lái xe cũng hốt hoảng.

Tuy nhiên, khoảnh khắc đáng nhớ nhất với đoàn phim “Ròm” chính là khi bộ phim được vinh danh tại Liên hoan phim quốc tế Busan 2019 (BIFF). Góp mặt tại một liên hoan phim lớn là trải nghiệm lần đầu tiên với hầu hết thành viên trong ê kíp “Ròm”.

Anh Tú Wilson tâm sự rằng anh không biết phải bước trên thảm đỏ như thế nào nên đã chạy một mạch về phía sau vì sợ. Sau khoảnh khắc choáng ngợp bởi báo chí trên thảm đó, ê kíp được tham dự buổi công chiếu phim trong khán phòng hơn 400 người không còn một chỗ trống.

Sự ủng hộ của khán giả quốc tế với bộ phim khiến đạo diễn Trần Thanh Huy và các cộng sự xúc động khó quên. Cảm xúc tiếp tục vỡ òa ở thời điểm bộ phim được công bố thắng giải New Currents. “Tôi không bao giờ dám nghĩ tới việc “Ròm” sẽ thắng nhưng đó là sự thật”, quay phim Nguyễn Vinh Phúc kể lại.

Sau tất cả, đoạn kết đầy xứng đáng của “Ròm” chính là khi bộ phim chính thức ra mắt khán giả Việt Nam. Những đạo diễn, nhà sản xuất hàng đầu của điện ảnh Việt như Nguyễn Vinh Sơn, Phan Gia Nhật Linh, Nguyễn Hoàng Điệp, Nguyễn Quang Dũng, Phan Đăng Di, Charlie Nguyễn, Trần Thị Bích Ngọc… đều có chung cảm xúc hạnh phúc, vui mừng cho “Ròm” khi bộ phim chuẩn bị công chiếu.

Đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ: “Nếu “Ròm” thành công về mặt thương mại, nó sẽ tạo một sức mạnh cho nhiều nhà làm phim trẻ”. Còn thiết kế mỹ thuật Gary Ng nói rằng “Ròm” chính là bộ phim đã khiến Việt Nam tự hào. Lời chúc của những đàn anh đàn chị trong nghề đã cổ vũ thêm cho “Ròm” ở chặng đua về đích, khép lại con đường nhiều vất vả nhưng cũng không ít trái ngọt của bộ phim.

“Ròm” chính thức khởi chiếu toàn quốc từ ngày 25/9/2020.