Vượt lên nghịch cảnh, chuyên gia Phan Nguyễn Tấn Huy truyền cảm hứng cho giới trẻ

Không được sinh ra trong một gia đình giàu sang, ngay từ bé chuyên gia Phan Nguyễn Tấn Huy đã không ngừng nỗ lực vượt qua nghịch cảnh và trở thành nhân vật truyền cảm hứng cho giới trẻ.

Hành trình đi đến thành công từ hai bàn tay trắng không phải lúc nào cũng dễ dàng, thuận lợi đối với chuyên gia tài chính Phan Nguyễn Tấn Huy, khi anh luôn phải nỗ lực hết mình, làm việc không ngừng nghỉ để đạt được mục tiêu mà mình đề ra. 

Chân dung Phan Nguyễn Tấn Huy – chuyên gia tài chính

Sinh ra và lớn lên tại một gia đình không quá khá giả tại Cần Thơ, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, anh đã tự mình xây dựng được ý chí kiên cường, và sự mạnh mẽ để vươn lên đối mặt với cuộc sống. Sau khi kết thúc chương trình phổ thông, Tấn Huy đã khăn gói vào thành phố Hồ Chí Minh học tập và lập nghiệp từ đôi bàn tay trắng.

Cuộc sống ở thành phố lớn cũng là một thách thức đối với anh. Để có tiền trang trải cho việc học, anh đã phải lăn lộn trải qua đủ nghề khác nhau từ làm phục vụ, phát tờ rơi, gia sư… Những đêm dài nằm trong căn phòng trọ chật chội, nóng bức dường như lại càng thôi thúc chàng trai Tấn Huy năm xưa cố gắng gấp bội. Với ý chí vươn lên, không đầu hàng số phận, ngay khi tốt nghiệp ra trường, anh đã đi làm cho các công ty lớn tại thành phố Hồ Chí Minh.

Cuộc đời là những ngã rẽ bất ngờ mà chúng ta không thể đoán được trước. Mặc dù đã có công việc ổn định, nhưng anh lại cảm thấy đó không phải đam mê của mình. Và như một cơ duyên, 8 năm về trước, một người bạn đã rủ anh tìm hiểu về thị trường tài chính. Như cá gặp nước, chính nhờ lần “bén duyên” tình cờ đó mà anh dường như tìm thấy niềm đam mê thật sự bấy lâu.

Lĩnh vực tài chính là đam mê của chuyên gia Phan Nguyễn Tấn Huy

Thừa thắng xông lên, anh trở thành đối tác chiến lược của nhiều đơn vị có tiếng tại thị trường Việt Nam và quốc tế. Từng bước anh gặt hái được thành công trên con đường phát triển cộng đồng tài chính không những về kiến thức mà còn trở thành một sân chơi bổ ích để mọi người cùng giao lưu thể thao, tham gia các hoạt đồng đoàn thể…

Vượt nghịch cảnh, Phan Nguyễn Tấn Huy là nhân vật truyền cảm hứng cho giới trẻ

Phan Nguyễn Tấn Huy chưa bao giờ thiếu đi tinh thần lạc quan khi đối đầu với nghịch cảnh. Anh đã từng chia sẻ với các bạn trẻ trong một talkshow rằng nếu bạn đang cảm thấy cuộc sống của mình quá chật vật, vất vả thì hãy luôn nhớ rằng không vất vả thì sao thành tài. Chỉ khi chúng ta chịu đựng và vượt qua những gian khổ, khó khăn thì đó mới là lúc chúng ta đang tiến dần tới mục tiêu sự nghiệp.

Anh cũng từng động viên các bạn trẻ rằng nghịch cảnh có thể đến với chúng ta một cách bất ngờ. Trốn chạy khó khăn không phải là cách giải quyết mọi chuyện, ngược lại còn làm cho chúng càng ngày trở nên xấu hơn. Hãy luôn mạnh dạn nhìn thẳng vào vấn đề, xem xét và tìm phương án tốt nhất. Với một tinh thần lạc quan, ý chí kiên cường thì không gì có thể làm khó được bạn.

Có thể nói anh Phan Nguyễn Tấn Huy là tấm gương minh chứng cho việc không cam chịu số phận, luôn độc lập tự chủ, tự tin và tỏa sáng theo cách riêng của chính mình. Tấn Huy luôn cho rằng “’ Nghèo khó hay giàu sang tất cả chỉ nằm ở tư duy. Nếu mình có đủ đủ nghị lực và bản lĩnh vượt qua nó. Thành công chắc chắn sẽ đợi bạn ở phía trước’.