Vừa bảo vệ sức khỏe vừa ghi điểm trong mắt “crush”, các quý ông hãy nhanh tay hưởng ứng “sống xanh”

Hiện nay, phong trào “sống xanh” bảo vệ môi trường đang được nhiều người, đặc biệt là giới trẻ hưởng ứng rất mạnh mẽ. Bỏ bớt một số thói quen dùng đồ nhựa, đồ sử dụng một lần mà chuyển sang sử dụng sản phẩm thân thiện với môi trường, tại sao không?

Nói về chuyện bảo vệ môi trường, chắc nhiều người đều nghĩ đó là điều gì đó quá lớn để bận tâm. Tuy nhiên chỉ bằng một vài những thay đổi rất nhỏ bạn đã góp phần vào việc thay đổi không gian sống của chúng ta. Việc sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường không chỉ giúp các quý ông bảo vệ sức khỏe, ghi điểm với “crush”, mà việc này còn góp một phần nhỏ vào việc thay đổi ý thức về một trong những vấn đề nhạy cảm và nóng nhất hiện nay – “môi trường”.

Quý ông cùng chung tay “sống xanh”, tại sao không? Ảnh Internet.

Dưới đây là một vài gợi ý giúp các quý ông hưởng ứng “sống xanh” một cách đơn giản, chỉ cần bỏ một ít thói quen cũ, đổi thành một ít thói quen mới, vừa thân thiện lại không tốn kém nhiều.

Bình nước thân thiện môi trường. Ảnh Internet.
Ống hút gạo, tre và inox. Ảnh Internet.
Hộp đựng cơm văn phòng. Ảnh Internet.

Làm một cuộc thống kê nhỏ về lịch trình một ngày của một người đàn ông, chúng ta đã tiêu thụ một lượng kha khá chất thải nhựa có hại. Một ly cà phê buổi sáng, có một chiếc ly nhựa, một cái túi xách nilon và một ống hút. Một hộp cơm buổi trưa tiêu tốn một chiếc hộp xốp, một bộ muỗng nĩa bằng nhựa và thêm một cái túi nilon nữa. Cứ như vậy, nhân lên thì cả đời này mỗi người đã tạo ra bao nhiêu sức nặng cho Trái Đất rồi. Trong khi tất cả những gì chúng ta cần là một chiếc ống hút kim loại (hoặc thủy tinh, gỗ, bột gạo), một chiếc bình/ly cá nhân và một hộp đựng cơm văn phòng. Những đồ vật thay thế này có thể sử dụng được vài năm.

Túi vải thay cho túi nilon. Ảnh Internet.

 Ngày xưa đi chợ dùng các loại lá chuối, giỏ mây tre đan, giỏ nhựa mà lại hay. Thời này cứ mỗi lần đi chợ hay đi siêu thị là tốn cả chục cái túi nilon đủ màu. Tất nhiên, có những loại thực phẩm không thể tránh khỏi việc đựng bằng túi nilon. Nhưng nếu hạn chế được, sao không làm? Mỗi lần đi chợ, đi siêu thị, đi tập gym, picnic,… chỉ cần dùng một túi vải chúng ta đã có thể đựng hết những thứ cần thiết, cớ gì phải hao tốn thêm một lượng túi nilon.

Khẩu trang vải lọc khí. Ảnh Internet.

Chúng ta thường quen thuộc với loại khẩu trang y tế sử dụng một lần với rất nhiều loại màu sắc nhưng thực chất không ngăn được bao nhiêu bụi bẩn mà lại tăng thêm lượng rác thải ra môi trường. Hãy nhanh tay thay thế chúng bằng loại khẩu trang có hệ thống lọc không khí. Vừa an toàn, có thể sử dụng nhiều lần, lại vừa thân thiện với môi trường.

Chỉ bằng việc thay đổi những thói quen nhỏ, đã tạo nên những lợi ích mới thiết thực. Các quý ông hãy nhanh tay hưởng ứng “sống xanh” để ghi điểm trong mắt “crush” và bảo vệ sức khỏe của chính mình nhé!

Tấn Lợi