Vũ Thu Phương, Erik tặng tiền cho trẻ em mồ côi “Mái ấm gia đình Việt”

Tham gia “Mái ấm gia đình Việt”, Siêu mẫu Vũ Thu Phương và ca sĩ Erik đã vượt qua các thử thách mang về tổng giải thưởng là 105 triệu đồng cho các em nhỏ mồ côi.

Trong tập 72 chương trình Mái ấm gia đình Việt, siêu mẫu Vũ Thu Phương và ca sĩ Erik đã cùng góp sức giúp đỡ 3 hoàn cảnh là em Lê Thị Thuý Kiều (2008), em Nguyễn Phan Nhật Thái (2009) và em Vũ Thị Hồng Nhung (2008) mang về phần thưởng có giá trị để trang trải cuộc sống.

Trong vòng 3 phút của phần thi phụ đầu tiên, siêu mẫu Vũ Thu Phương và ca sĩ Erik mỗi người phải cắt đủ 20 miếng dưa hấu và mời khán giả có mặt thưởng thức hết dưa. Erik thừa nhận với Quyền Linh rằng bản thân chưa từng tự cắt dưa bao giờ nhưng anh sẽ cố gắng để có được quyền ưu tiên. Ở phần thi phụ khác, hai nghệ sĩ phải vừa đứng trong thau nước đá vừa gọt vỏ 10 quả táo xanh. Tưởng chừng nhẹ nhàng nhưng việc nước đá khiến chân lạnh buốt đã làm thử thách trở nên “khó nhằn” hơn. Trước áp lực thời gian, Vũ Thu Phương và Erik đã chọn cách liên tục đổi chân để đứng trong nước đá và tập trung gọt sạch vỏ táo.

Ngay sau đó, MC Quyền Linh đã tiếp tục “làm khó” đàn em khi bắt mỗi khách mời phải ăn hết 3 quả táo do mình gọt mới được nhận quyền ưu tiên. Hoàn thành nhiệm vụ được giao, Vũ Thu Phương quyết định “làm khó” Quyền Linh phía sau hậu trường. Theo đó, nữ siêu mẫu đã đề nghị đàn anh đứng trong thau nước đá đúng 10 giây rồi tạo 10 dáng chụp ảnh đồng thời trình diễn catwalk điệu “mổ cò” kinh điển của cô. Hình ảnh MC Quyền Linh được Vũ Thu Phương dạy catwalk, tạo dáng điệu nghệ khiến khán giả được phen cười thích thú.

Ở phần thi chính, siêu mẫu Vũ Thu Phương và ca sĩ Erik lần lượt kết hợp với các em nhỏ để thực hiện thử thách “ném còn” – một trò chơi dân gian ở Việt Nam. Theo đó, mỗi người chơi phải vận chuyển 5 lượt đưa cát qua cầu bập bênh và các chướng ngại vật về vị trí thứ hai. Tại đây, mỗi người sẽ tự tạo nên những “quả còn” thủ công bằng cát và vải rồi bắt đầu “ném còn”.

Khi có đủ 10 quả còn lọt qua vòng tròn trên đỉnh cây tre là kết thúc phần chơi. Việc vận chuyển cát liên tục kết hợp với việc phải tập trung ném còn đúng đích khiến các nghệ sĩ kiệt sức. Vũ Thu Phương và Erik liên tục thở gấp vì mệt nhưng vẫn không dám dừng chân. MC Quyền Linh cũng góp sức bằng cách liên tục kéo gần  vị trí “ném còn” đến đích để thử thách dễ dàng hơn. Sự cố gắng của các nghệ sĩ và các em nhỏ mồ côi làm có khán giả vô cùng xúc động.

Trải qua hai vòng thi, gia đình em Lê Thị Thuý Kiều nhận về giải thưởng 15 triệu đồng. Gia đình em Nguyễn Phan Nhật Thái về nhì, nhận được 20 triệu đồng. Còn gia đình Vũ Thị Hồng Nhung tiếp tục bước vào vòng đặc biệt, mang về cơ hội rút 2 bảng logo với giá trị tiền thưởng là 70 triệu đồng từ Tập đoàn Hoa Sen.

Bên cạnh đó, siêu mẫu Vũ Thu Phương đã tặng thêm gia đình em Kiều 5 triệu đồng, đồng thời hứa đưa mẹ của em Thái và mẹ em Nhung đi kiểm tra sức khỏe. Ca sĩ Erik tặng mỗi gia đình một bao lì xì, tặng em Thái 1 chiếc xe đạp điện. MC Quyền Linh trích từ số tiền của anh Thành – mạnh thường quân để tặng mỗi gia đình 5 triệu. Ngoài ra, các mạnh thường quân có mặt tại buổi ghi hình đã tặng mỗi gia đình 7 triệu đồng. Như vậy, với sự hỗ trợ của MC Quyền Linh, siêu mẫu Vũ Thu Phương và ca sĩ Erik cùng sự cố gắng hết mình của ba gia đình đã mang về tổng giải thưởng 105 triệu đồng cùng những phần quà ý nghĩa.

Chương trình Mái ấm gia đình Việt phát sóng vào lúc 20h20 thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7. Chương trình do Công ty Truyền thông Bee phối hợp với Đài truyền hình TP.HCM thực hiện, với sự đồng hành của Hệ thống siêu thị Vật liệu xây dựng & Nội thất Hoa Sen Home (Tập đoàn Hoa Sen).