Vũ Quốc Việt tiết lộ: Nhiều ca sĩ tên tuổi đề nghị mua bản quyền ca khúc “Hư vô”

Ca nhạc sĩ Vũ Quốc Việt là “cha đẻ” của nhiều ca khúc nổi tiếng như: Bình thường thôi, Ru lại câu hò, Thương lắm mình ơi, Bà Năm,  Em đẹp nhất đêm nay, Còn đó chút hồng phai, Hãy hát lên, Trái tim tình si…

Ca nhạc sĩ VUVU ra mắt bộ ảnh mới, đánh dấu hình ảnh một ca nhạc sĩ đa năng với nghệ danh mới

Để hình ảnh ca nhạc sĩ VUVU ghi sâu trong lòng khán giả, anh cũng cho ra mắt bộ ảnh mới mang phong cách một quý ông lãng tử và tài hoa. Bạn diễn chính của anh trong bộ hình chính là chiếc áo măng tô dài lãng tử và cây đàn cũng là thứ gắn bó sâu sắc với VUVU trong chặng đường làm nghề, giúp anh sáng tạo nên những giai điệu bắt tai lạ mắt, đi sâu vào tâm trí khán giả. Hình ảnh người đàn ông hào hoa, lãng tử thể hiện rõ qua bộ ảnh bằng phong cách ăn mặc chỉn chu, gọn gàng và ánh mắt nhiều suy tư.

Chia sẻ về nghệ danh VUVU, nam nhạc sĩ nói: “VUVU là nghệ danh cần thiết cho một người ca hát biểu diễn như tôi. Thật sự cái tên này ra đời từ năm 2017, nhưng đợi mãi đến bây giờ mới có cơ hội để xuất hiện và đến gần với công chúng. Cái tên VUVU sẽ bắt đầu gắn liền với những sản phẩm âm nhạc của tôi trong hiện tai và  tương lai. MV ‘Hư vô’ chính là tác phẩm đầu tiên  Một dòng nhạc thế hệ mới”.

MV Hư vô chính thức ra mắt, đánh dấu sự ra đời của nghệ danh VUVU

Ngày 20/5 vừa qua, MV Hư vô chính thức ra mắt trên kênh YouTube VUVU và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ khán giả. Hư vô chính là ca khúc do VUVU thể hiện. Hình ảnh MV được đầu tư, chỉn chu và truyền tải được câu chuyện đời “đổi trắng thay đen, nhân tình thái thế”  mà VUVU gửi gắm đến khán giả.

Câu chuyện về số phận cảu đời người “sa cơ thất thế” và bị bạn bè người thân quay lưng khi trắng tay. VUVU tham gia đóng chính MV, nhân vật mà anh thủ vai mang nhiều tâm trạng và cảm xúc khi từ một người tiêu tiền không suy nghĩ, giúp đỡ bạn bè hết lòng đến một kẻ trắng tay bị tình yêu và bạn bè người than ngó lơ.

MV Hư vô có cảnh quay đẹp và nhiều phân cảnh lãng mạn đan xen những câu chuyện kịch tính, gay cấn. Trong MV, VUVU có phần diễn xuất chân thật và tự nhiên, Ở những phân cảnh xung đột hay đòi hỏi thể hiện nhiều cảm xúc, giọng ca Hư vô thể hiện tròn trĩnh giúp nội dung câu chuyện trọn vẹn và ấn tượng.

Cụ thể, tác phẩm được quay hình tại thành phố Chicago, Hoa Kỳ. Đây là thành nôi có nhiều đóng góp về âm nhạc, nghệ thuật cho nước Mỹ. Ca nhạc sĩ VUVU chọn Chicago là bối cảnh chính cho MV Hư vô vì nơi đây mang đến những cảm xúc đặc biệt khơi dậy cảm hứng âm nhạc cho anh .

Ca khúc Hư vô là của riêng VUVU

“Ca từ bài hát là những câu chuyện gần gũi, giản đơn nhất mà chúng ta thường thấy xung quanh chúng ta. Đời đổi trắng thay đen. Tiền mang đến những đặc quyền. Hoặc ngày xưa biết mấy oai hùng đời ai ai cũng đến bên niềm nở cho đến lúc sa cơ người thân ai cũng ngó lơ. Cao thấp quyền uy giờ cũng chỉ là ‘Hư vô’” – lời bài hát được ca nhạc sĩ VUVU cảm nhận và thức tỉnh từ câu chuyện thực tế ở trong xã hội.

“Khi ghi hình MV ‘Hư vô’, có nhiều ca sĩ nghe được ca khúc này và tìm mọi cách mua bản quyền để hát được nó thậm chí là bỏ rất nhiều tiền để độc quyền ca khúc. Nhưng ‘Hư vô’ sinh ra là của riêng VUVU” – chủ nhân ca khúc Hư vô tâm sự.

Trong quá trình thực hiện MV, nhiều người cộng tác của VUVU đều chia sẻ bài hát lên trang cá nhân của họ vì ca từ bài hát hợp tâm trạng cũng như phản ánh được câu chuyện tình cảm và xã hội hiện tại. “Đó là sự đồng điệu của ‘Hư vô’, khi chạm được cảm xúc người nghe dù cho lần được tiên được lắng nghe” – VUVU bộc bạch.