Sự quá tải của những âm thanh, tiếng ồn và quan điểm từ đời sống cho tới không gian mạng là vấn đề đang hiện hữu xung quanh chúng ta bấy lâu nay, nó vô tình bọp nghẹt và ngăn cản chúng ta tới việc kết nối với chính bản thân mình.

Sau nhiều năm ẩn mình trên mạng và theo đuổi nghệ thuật biểu diễn đường phố ở Australia, Voltak đã tìm được cho mình một “Free World” – một thế giới của sự tự do sáng tạo, nơi anh gọi nó là Voltrix.

Hướng đến sự tìm kiếm bình yên trong hỗn loạn, “Chaos” còn là cuộc giải phóng cho sự tự do của con người trong thời đại công nghệ và máy móc đang lên nắm quyền kiểm soát và định hình sự tồn tại của chúng ta. “Chaos” như một đường hầm tăm tối mà nhân loại đang phải đi qua nhưng ở cuối đường hầm đó lại le lói một nguồn ánh sáng của hy vọng.

“Chaos” là chương thứ 2 trong hành trình khám phá Vũ trụ Voltrix, nơi mà Voltak từng đề cập trong tác phẩm đầu tay Remy The Rat.

“Chaos” là một tác phẩm đồng sản xuất bởi đạo diễn Danz The Chill Pill, D.O.P Daniel Gunn, phần âm nhạc do Producer RaiJin Kitano (Deuxronin) sản xuất và Voltak tham gia với vai trò Giám đốc nghệ thuật. Qua sự ngẫu hứng thể nghiệm được xen kẽ xuyên suốt quá trình sản xuất “Chaos”, cái “hỗn loạn” đã được team Voltak thể hiện từ trong chính những phân mảnh cấu thành lên nó, từ phần hình ảnh cho đến phần âm nhạc hơi hướng tương lai, tất cả đều chính là những “gia vị kì lạ” mà nhóm Voltak đã “nêm nếm” cẩn thận để hoàn thiện và gửi tới khán giả.

Đây là MV Rap bằng tiếng Việt duy nhất được đề cử trong hạng mục Top 10 Music Video xuất sắc nhất của Sony Film Festival 2021 Australia.

Hướng về bình yên trong đổ nát hỗn loạn, bức tranh “Chaos” được Voltak phác họa lên bởi những mảng màu tối cùng hơi thở Rock đầy “giận dữ”, thế nhưng đi dọc cuối đường hầm tối tăm đó lại là một nguồn ánh sáng của hy vọng.

Ý tưởng chủ đề của “Chaos” lấy cảm hứng từ cuộc sống thường nhật, cụ thể là vấn đề ô nhiễm tiếng ồn đã trở nên một vấn nạn ở các xã hội công nghiệp. Ví sự “ô nhiễm tiếng ồn” từ đời thực cho tới không gian mạng như những trận tắc đường “không lối thoát”, khiến chúng ta dần trở nên “tắc nghẽn”, “Chaos” là cuộc giải phóng cho sự tự do của con người trong thời đại công nghệ và máy móc đang lên nắm quyền kiểm soát và định hình sự tồn tại của chúng ta.

Voltak đại diện cho một bộ phận nghệ sĩ đường phố, dùng chính nghệ thuật của mình để lôi kéo phần “người” mà chúng ta vô tình đánh mất trước sự xâm lấn khủng khiếp của những thiết bị công nghệ. Con người đã và đang phụ thuộc vào công nghệ, “Chaos” chính là chiếc gương phản chiếu cách mà nhân loại chúng ta gọi là đang “sống” và “tồn tại”, song liệu chúng ta có đang thực sự “tồn tại” như cách mà chúng ta gọi là “sống”?

Với khả năng sáng tạo đa dạng trong cả âm thanh lẫn hình ảnh cùng với tầm nhìn nghệ thuật rõ ràng, Voltak cùng “Chaos” hứa hẹn sẽ mang tới một màu sắc độc đáo cùng những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt trên đấu trường Việt Rap.