Sinh ra và lớn lên ở Phú Thọ, Tâm Hoàng (1995) hiện đang sống và làm việc tại Hà Nội. Mới đây, anh được cộng đồng mạng dành sự quan tâm đặc biệt bởi màn song ca với ca sĩ Hiền Hồ tại một phòng trà.

Tâm Hoàng.

Thể hiện ca khúc “Đừng như thói quen” của nhạc sĩ Dương Khắc Linh, khán giả được phen bất ngờ bởi sự kết hợp ăn ý của 2 giọng hát giàu cảm xúc này. Ngay sau đó, Tâm Hoàng nhận được gần 60.000 lượt thích, bình luận và chia sẻ khi đăng tải đoạn clip trên trang facebook. 

Tâm Hoàng từng có màn song ca “gây bão” với Hiền Hồ.

Được biết, chàng trai này là cựu sinh viên chuyên ngành âm nhạc, trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội. Với niềm đam mê nghệ thuật từ khi còn ở tuổi thiếu niên, Tâm Hoàng mạnh dạn thử sức mình trên các sân khấu của trường, lớp.

Sau đó, “soái ca” gốc Phú Thọ dành nhiều thời gian để học hỏi, trau dồi giọng hát và tăng thêm khả năng cảm thụ âm nhạc. Hiện nay, Tâm Hoàng có rất nhiều bản cover trên facebook được khán giả yêu thích.

Nhận được nhiều sự chú ý như vậy nhưng ít ai biết rằng, Tâm Hoàng từng gặp nhiều khó khăn trong hành trình hiện thực hóa giấc mơ. Sinh ra trong gia đình không mấy khá giả, chàng trai ấy từng đi làm nhân viên giao hàng, phục vụ quán,.. để có tiền trang trải cuộc sống và tiếp tục theo học chuyên ngành âm nhạc.

Anh nhận ra rằng, để theo đuổi con đường ca hát, chỉ đam mê thôi là chưa đủ. Muốn chạm tới thành công cần phải có con đường khác đi song hành để duy trì đam mê. “Tôi tận dụng những thứ mình có để cải thiện những kỹ năng, có thêm kinh nghiệm và chọn cho mình lĩnh vực phù hợp để kinh doanh. Công việc này là một động lực quan trọng để tôi phát triển tình yêu nghệ thuật của mình”.

Mặc dù đeo trên mình thêm một phần vất vả, nhưng niềm đam mê âm nhạc của anh chàng không dừng ở đó cũng không vơi bớt đi phần nào. Khi có sự ổn định bước đầu, Tâm Hoàng quyết định chinh phục con đường mà mình mơ ước bấy lâu. Với suy nghĩ dám đam mê, dám thể hiện, anh chàng đã dần ghi điểm trong mắt khán giả bởi sự cố gắng, nỗ lực và ngoại hình trời cho.

Luôn tìm kiếm cơ hội để phát triển và khẳng định bản thân, chàng trai gốc Phú Thọ sẽ tiếp tục công việc kinh doanh của mình trong tương lai. Bên cạnh đó, Tâm Hoàng tập trung đầu tư cho những sản phẩm âm nhạc mới và hy vọng được khán giả đón nhận, yêu quý.

Phương Anh