Võ Hạ Trâm nhận mình tài năng nhưng thiếu sự tham vọng để nổi tiếng

Đời Nghệ Sỹ tuần này tiếp tục mang đến câu chuyện về nữ ca sĩ Võ Hạ Trâm – một trong những cái tên nổi bật ở thế hệ nghệ sĩ mới.

Võ Hạ Trâm được khán giả biết đến là một người đa tài với cá tính mạnh mẽ. Dù bước vào thế giới âm nhạc với sự hồn nhiên nhưng với tài năng của mình cô đã liên tiếp chinh phục những đỉnh cao. Song hành nhiều câu chuyện sôi nổi về sự nghiệp ca hát là những tâm tình hết sức chân thật của một người phụ nữ luôn yêu hết mình và sống trọn vẹn cho tình yêu.

Ngược thời gian trở về thời điểm diễn ra đám cưới của Võ Hạ Trâm, theo lẽ thông thường sau đám cưới cô dâu chú rể sẽ khoe hình ảnh tuần trăng mật nhưng với vợ chồng Võ Hạ Trâm lại rất khác. Không một ai thấy cô dâu đâu cả, Võ Hạ Trâm như “mất tích” thật sự sau đám cưới. Sự vắng mặt của nữ ca sĩ đến mức mẹ chồng gọi về hỏi thăm thì chồng cô lại bảo rằng tới anh cũng không biết vợ đang ở đâu.

Hóa ra, Võ Hạ Trâm bận đi chạy show tới mức không có thời gian cùng chồng: “Ngay tháng tôi đám cưới là mùa show nên phải tranh thủ để còn tích góp cho tương lai của mình”. Với nhiều khán giả, điều này có thể hơi lạ bởi khi lấy chồng thì người phụ nữ nghiễm nhiên sẽ có chỗ dựa và thường sẽ bỏ bớt những công việc bên ngoài để lui về lo toan cho gia đình. Tuy nhiên, về phần mình Võ Hạ Trâm lại có quan điểm khác hoàn toàn.

Nữ ca sĩ cho hay từ khi ra đời đi làm cho tới nay cô chưa bao giờ đặt mình vào thế phải dựa dẫm vào một ai đó. “Tôi phải đứng và tự đi trên đôi chân của mình, hoạt động độc lập thì tôi mới là tôi. Bản thân tôi chưa bao giờ có khái niệm chồng nuôi. Tôi chỉ cảm thấy an tâm và an toàn nếu như tôi được làm việc và có một khoản tài chính riêng của mình”, Võ Hạ Trâm khẳng định. Đồng thời, Võ Hạ Trâm cũng cho rằng khi hai vợ chồng cùng độc lập về tài chính và cùng xây dựng hạnh phúc thì cuộc sống gia đình sẽ bền vững hơn.

Với cuộc sống hôn nhân, Võ Hạ Trâm tâm sự cô luôn có sự chuẩn bị trước cho mọi thứ để dễ dàng dung hòa. Bởi vì nữ ca sĩ biết được rằng hai cá thể khác nhau ở cùng một nước đã có nhiều khác biệt thì với vợ chồng thuộc hai nền văn hóa như cô thì chắc chắn sự khác nhau ấy sẽ còn lớn hơn nữa. “Để nói về cãi vã lớn tiếng thì vợ chồng tôi chưa có. Ba năm hôn nhân chưa cãi nhau nhưng có tranh luận về những bất đồng quan điểm hay những điều chưa hiểu nhau về văn hóa”, Võ Hạ Trâm chia sẻ.

Nữ ca sĩ cũng tiết lộ về điểm tốt mà cô tự hào ở cả hai vợ chồng dù có bộc phát nóng giận cỡ nào thì chỉ trong một lúc và sau đó ai nhận ra bản thân sai sẽ chủ động tìm đối phương để xin lỗi. “Tôi giận, chồng tôi cũng giận nhưng sau đó cả hai có khoảng thời gian từ 10 đến 15 phút hoặc nửa tiếng để suy nghĩ về vấn đề gặp phải và bình tâm lại rồi thì vợ chồng lại nói chuyện bình thường với nhau. Chính sự nhìn nhận được lỗi sai và đi xin lỗi ấy đã giúp chúng tôi vượt qua được những trận “chiến tranh lạnh” và hiểu nhau nhiều hơn”, ánh mắt của Võ Hạ Trâm ánh lên sự hạnh phúc.

Trò chuyện về sự nghiệp ca hát, khán giả đã từng rất kì vọng Võ Hạ Trâm sẽ đạt được những vị trí thành công cao hơn vì cô sở hữu tất cả những yếu tố của một nghệ sĩ nổi tiếng. Thế nhưng với bản thân Võ Hạ Trâm, cô lại tỏ ra khá hài lòng với con đường âm nhạc hiện tại của mình. Chia sẻ về vấn đề này, Võ Hạ Trâm thành thực tự đánh giá mình có nhiều ưu điểm để trở thành một ngôi sao sáng nhưng cái cô còn thiếu chính là tham vọng.

“Con người phải có tham vọng thì mới có sức mạnh để tự đưa người ta lên đỉnh cao hơn. Bản thân tôi hài lòng với những gì mà mình cảm thấy vừa đủ và tôi vẫn tiếp tục kiên trì. Có thể những ngày đầu tiên đi hát những thành công tôi không thấy nhưng tôi vẫn cứ đi để rồi một ngày nào đó đủ duyên sẽ nhận lại được quả ngọt”, Võ Hạ Trâm bộc bạch. Cũng nhờ đức tính kiên trì đó mà nữ ca sĩ đã đạt được những thành công nhất định trên con đường sự nghiệp.

Võ Hạ Trâm cũng bày tỏ rằng có thể những người khác nhìn vào thành công của cô sẽ thấy nó chẳng là gì nhưng đối với cô như vậy là đủ: “Tôi có thu nhập, còn cân bằng được giữa công việc và sự nghiệp. Thêm cả đầu óc được thoải mái vì tôi là người không chịu được áp lực cao về công việc, dư luận… mà chỉ chịu được ở mức độ nhất định nên tôi chọn cho mình cuộc sống nhàn nhã như vậy. Tôi cảm thấy đủ và hạnh phúc vì đã đạt được những gì mình muốn cũng như con đường tình duyên hiện tại”.

Bên cạnh những tâm sự, Võ Hạ Trâm còn mang đến giọng hát ấn tượng của mình qua loạt ca khúc ghi dấu ấn tên tuổi của cô như Gọi tên ngày mới, Một mình, Cháy, Tôi mơ một giấc mơ, Nơi ấy bình yên.

Tập 24 Đời Nghệ Sỹ 2022 với khách mời là ca sĩ Võ Hạ Trâm được phát sóng lúc 19h15 Chủ nhật 12/6 trên VTV9.