Thông tin Đà Nẵng ghi nhận 2 ca dương tính với Covid 19 đã làm xáo trộn các hoạt động thể thao trong đó có bóng đá. UBND thành phố Đà Nẵng đã ra thông báo cách ly xã hội, tạm dừng các hoạt động đông người để thực hiện giãn cách. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến vòng 12 V.league 2020 giữa SHB Đà Nẵng và Hải Phòng.

Vleague tiếp tục bị tạm hoãn lần 2 vì covid. Ảnh: VPF

Để đảm bảo cho công tác phòng chống dịch và sức khỏe của cầu thủ và BHL, VPF đã họp gấp và đưa ra quyết định hết sức khó khăn đó là phải tạm hoãn vô thời hạn các vòng đấu tại V.league và giải hạng Nhất quốc gia. Đây là lần thứ 2 Vleague phải tạm dừng thi đấu vì Covid 19. Trước đó, hai giải VĐQG cũng phải tạm hoãn gần 2 tháng sau vòng khi kết thúc vòng 2.

Giải VĐQG đang đến diễn biến rất gay cấn, các đội đang bám đuổi nhau quyết liệt trên bảng xếp hạng và chỉ còn 2 vòng đấu nữa sẽ kết thúc giai đoạn 1. Các đội đang nỗ lực hết mình để lọt Top 8 đội đầu bảng và chắc suất trụ hạng.

Trong khi đó, đội đầu bảng CLB Sài Gòn đang ra sức để tạo khoảng cách với các đội xếp sau. Việc nghỉ thi đấu làm ảnh hưởng rất lớn đến tinh thần cũng như phong độ của các cầu thủ. V.league sẽ chỉ được trở lại khi tình hình dịch trở nên ổn định hơn.

Bảng xếp hạng sau vòng 11 LS V.league 2020. Ảnh: VPF

Hồng Liên