Việt Hương cười ‘ná thở’ khi thấy NSƯT Kim Tử Long ‘đau cánh’ sau khi chạy bộ làm thử thách

Tập 15 “Cơ hội đổi đời” có sự tham gia của NSƯT Kim Tử Long, diễn viên Cát Phượng và cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn, cùng với sự dẫn dắt của cặp đôi MC Việt Hương và Đại Nghĩa.

Vừa bước ra sân khấu, nghệ sĩ Kim Tử Long đi lướt qua Việt Hương, Cát Phượng như một cơn gió và chạy tới ôm cựu danh thủ Nguyễn Hồng Sơn rất thân thiết. Như đã biết, Kim Tử Long và Nguyễn Hồng Sơn từng là người một nhà vì em gái ruột của Hồng Sơn là vợ cũ của “thánh ăn gian” này. Tuy mối quan hệ không còn như trước, nhưng cả hai vẫn giữ mối quan hệ thân thiết. Tại hậu trường chương trình, cả hai lúc nào cũng tranh thủ thời gian trò chuyện, chụp ảnh cùng nhau bỏ mặc Cát Phương phải ngồi bơ vơ 1 mình.

Danh thủ Hồng Sơn, nghệ sĩ Cát Phượng và nghệ sĩ Kim Tử Long

Tuần này, “Biệt đội hy vọng” sẽ cùng nhau hợp sức để giúp đỡ cho gia đình anh Thạch Kiệt (40 tuổi, ở Trà Vinh) đang ở cùng con trai phụ hồ tại TP.HCM để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Còn con gái anh và ba là ông Thạch Phân đã 83 tuổi đang nương tựa vào nhau sống trong một gian nhà nhỏ, rách nát. Hiện tại, cả gia đình đang mắc nợ ngân hàng 15 triệu đồng nhưng không có tiền trả.

Anh Thạch Kiệt (40 tuổi, ở Trà Vinh) đang ở cùng con trai phụ hồ tại TP.HCM để kiếm tiền trang trải cuộc sống

Người đầu tiên thực hiện thử thách là Kim Tử Long. Nam nghệ sĩ phải tìm đến chợ Nhà Lồng 3 để vừa hát vừa mua hoa quả theo như thử thách đề ra. Với nhiệm vụ phải mua nửa yến quýt, Kim Tử Long vừa bốc quýt vừa hát: “Quýt này thật là ngon ghê, nửa yến quýt tức là nửa kí, em mua để làm thử thách chương trình ‘Cơ hội đổi đời’ chị ơi”. Sau khi mua xong đầy đủ các loại hoa quả, Kim Tử Long chạy về “chốt” để kiểm tra lại số lượng hoa quả đã mua thì cả MC Đại Nghĩa và Kim Tử Long ngớ người nhận ra nhiệm vụ phải mua nửa yến là 5kg quýt chứ không phải nửa kí như anh vẫn tưởng. Nam nghệ sĩ vội vàng quay lại chợ, anh vừa hát vừa xin bà chủ cho mua nợ quýt nhưng được chủ quán thương tình tặng luôn. Nghe vậy, “thánh ăn gian” lập tức bê hết cả mâm quýt đi về khiến MC Đại Nghĩa “hết hồn” và mang về được hơn 19 triệu đồng.

Việc chạy tới chạy lui để hoàn thành thử thách khiến Kim Tử Long chân bước đi không nổi, mặt úp vào tường để lấy lại hơi khiến khán giả không khỏi xót xa. Tuy nhiên, khi nam nghệ sĩ quay mặt ra thì thấy miệng anh đang nhai ngồm ngoàm gì đó khiến ai cũng vỡ lẽ rồi bật cười. Khi gặp lại đàn anh tại sân khấu chính, MC Việt Hương hỏi: “Nãy chơi dữ dội lắm hay sao mà giờ lết về vậy anh Long?” Nghe vậy, Kim Tử Long nói: “Đau cánh quá, lâu rồi không chạy giờ chạy đau quá”. Câu trả lời hài hước của “thánh ăn gian” làm cho Việt Hương và bà con địa phương cười không ngớt.

Danh thủ Nguyễn Hồng Sơn cũng thực hiện thử thách liên quan đến bóng đá mang về được gần 9 triệu đồng. Còn thử thách của Cát Phượng là phải đến 3 địa điểm và tìm người chụp theo tạo dáng cho sẵn, với thử thách này nữ diễn viên cũng mang về hơn 8 triệu đồng.

Sau khi hoàn thành 3 thử thách cá nhân, trời đổ mưa xối xả tưởng như buổi ghi hình sẽ không được hoàn thành nhưng cả ê kíp vẫn tiếp tục. Đến gần tối, dù trời còn mưa lất phất nhưng với mong muốn phải mang được về nhiều tiền cho gia đình nhân vật nên “biệt đội hy vọng” đã “đội mưa” quyết tâm chơi tới bến. Sau khi đi phà tới xóm Chài, 3 khách mời phải tìm mua 5 loại trái cây có tổng cân nặng là 30 ký nhưng phải có sầu riêng, nếu không đủ số lượng, người chơi phải ăn sầu riêng “trừ nợ”.

Không được cân trước, 3 khách mời chỉ dựa vào ước lượng của mình để mua. Thế nhưng, Kim Tử Long nhân lúc không ai “canh” đã lén cân 2 giỏ hoa quả mà “đồng đội” mới mang về khiến Cát Phượng cười ha hả nói: “Ổng là trùm ăn gian mà”. Sau khi mua xong, 3 khách mời chỉ mang về được 28/30kg nên phải ăn bù 2kg sầu riêng. Cựu danh thủ Hồng Sơn không biết ăn sầu riêng nên đưa cho Kim Tử Long ăn hộ nhưng lại bị nam nghệ sĩ thẳng thừng bắt anh ăn: “Ăn đi, anh phải ăn”. Không chỉ thế, thấy Nguyễn Hồng Sơn phải chật vật vừa bịt mũi vừa ăn, Kim Tử Long còn “lăm le” nhét thêm cho “anh vợ cũ” thêm 1 múi khiến khán giả “bó tay” với độ lầy của nam nghệ sĩ. Cuối cùng, thử thách cũng được hoàn thành và mang về được hơn 24 triệu đồng.

Cùng với Cát Phượng, Kim Tử Long và Nguyễn Hồng Sơn lần đầu tiên kết hợp cùng nhau trong một chương trình thực tế vì người nghèo và mang về tổng số tiền gần 60 triệu đồng và 4 mái nhà lợp bằng tôn Zacs.

Chương trình “Cơ hội đổi đời” được phát sóng lúc 20h30 thứ 3 hàng tuần trên kênh HTV7 và 8 kênh truyền hình địa phương khác.