Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid 19, ngày 27/7, VPF đã quyết định tạm hoãn V.league 2020 và giải hạng Nhất Quốc gia. Điều này khiến nhiều CLB bày tỏ ý định muốn kết thúc mùa giải 2020 khi lượt đi còn 2 vòng đấu nữa mới kết thúc.

Qua truyền thông, ông Nguyễn Húp – Chủ tịch CLB Quảng Nam đã có ý kiến về việc kết thúc giải đấu. Vị lãnh đạo này chia sẻ: “Theo tôi VPF phải có phương án tính toán cụ thể để tránh thiệt hại nặng cho các CLB. Tôi nghĩ nếu dừng giải đấu thì nên dừng luôn và trao cúp vô địch cho đội đứng đầu bảng vì họ cũng đã bỏ công sức ra đá. Có thể mình tăng số đội lên hạng mùa này và mùa sau có nhiều đội xuống hạng hơn”.

Văn bản của CLB Sông Lam Nghệ An kiến nghị lên VFF,VPF. Ảnh: SLNA

Cùng quan điểm với CLB Quảng Nam, ban lãnh đạo đội bóng Sông Lam Nghệ An chính thức gửi văn bản kiến nghị lên VFF, VPF về việc kết thúc mùa giải. Cụ thể, Cụ thể SLNA mong muốn kết thúc mùa giải 2020, trao chức vô địch cho đội đang dẫn đầu BXH là Sài Gòn, Á quân và hạng ba trao cho hai đội xếp sau. Mùa giải này sẽ không có đội xuống hạng và V.League 2021 sẽ tăng lên 16 đội bao gồm hai đội dẫn đầu BXH giải HNQG sẽ giành quyền thăng hạng.

Ban lãnh đạo đội bóng này nêu lí do Covid 19 ảnh hưởng lớn đến kinh tế của đội bóng và việc chiêu mộ các chân sút ngoại. Ngoài ra việc V.league bị gián đoạn nhiều lần sẽ ảnh hưởng tới tinh thần của các cầu thủ cũng như phải chịu sức ép về lịch thi đấu.

Ngay sau đó, liên tiếp 2 đội bóng Thanh Hóa và DNH Nam Định cũng đã gửi văn bản lên VFF, VPF và bày tỏ quan điểm giống các đội bóng trên. Dự kiến sắp tới sẽ có thêm các đội bóng khác tiếp tục gửi văn bản kiến nghị dừng mùa giải V.league 2020.

Nhưng tất cả mới chỉ là kiến nghị từ phía các câu lạc bộ, VPF,VFF hiện chưa đưa ra bất kỳ thông báo nào về việc sẽ kết thúc mùa giải 2020. VPF vẫn đang cân nhắc về tình hình dịch Covid 19 để có thể quyết định có đưa V.league 2020 trở lại hay không.

Chiều nay 28/7, VFF sẽ họp bàn về vấn đề này trong bối cảnh dịch Covid 19.

Hồng Liên