Về Mộc Châu – săn hoa ở “thiên đường” mận trắng

         Giới trẻ mọi miền trên Tổ quốc đặc biệt là dân yêu phượt háo hức đổ xô về Mộc Châu “săn hoa” mỗi khi mùa mận đến. Thung lũng mận Nà Ka là một trong những địa điểm được giới trẻ yêu thích nhất.

Hình ảnh- hoa mận mộc châu những ngày này

Nằm trên đường vào xã Tân Lập, thung lũng mận Nà Ka cách thị trấn Nông trường Mộc Châu khoảng 16km. Từ tỉnh lộ 104, rẽ trái vào chỉ mất vài phút đi xe máy. Trước mắt bạn sẽ hiện ra thung lũng bạt ngàn, bằng phẳng. Vào mùa hoa mận nở, nơi đây được phủ một lớp màn trắng lung linh bất tận. Nơi đây còn được ví von “ thiên đường trắng” và được các bạn trẻ thường xuyên lui tới.

Bạn Ngọc Thảo, sinh viên trường Đại Học Mỹ Thuật Công Nghiệp Việt Nam chia sẻ : “Mình rất yêu Mộc Châu, từ thời tiết đến con người nơi đây. Vì vậy, Thảo đã lên đây 4 lần vào 4 mùa để cảm nhận sự thay đổi ấy. Mình rất vui vì chuyến đi lần này đã “săn” được hoa mận như mong muốn.”

Tuy mới đến Nà Ka ngắm mận nhưng Lê Phi, một chàng trai ưa thích việc chụp ảnh tỏ ra rất hào hứng: “Đây là lần đầu mình đến đây nhưng từ không khí, cảnh sắc khiến mình cảm thấy rất thích thú. Chưa bao giờ được đứng trước một vườn hoa mận nở trắng như vậy”

Theo quan sát, đặc điểm hoa mận năm nay khá đặc biệt. Không giống như mọi năm ,cây mận năm nay có nụ, hoa, quả và khá nhiều lộc non. Khách du lịch không chỉ đến để ngắm hoa mà còn có thể đem mận chín đầu mùa về làm quà.

Theo như chị Tuyết – chủ vườn mận đã có kinh nghiệm gần 20 năm cho biết: “ năm nay mận nở thành nhiều đợt. Từ tết đến nay đã qua 2 đợt và đến tháng giêng sẽ có một đợt mới”.

Với thông tin đặc biệt này, thay vì chỉ ngắm hoa một lần, khách du lịch có thể đến các thời điểm khác nhau để ngắm hoa.

Cùng ngắm những hình ảnh tại thung lũng mận Nà Ka năm nay:

Hà My – Saostyle.vn