V-Art Club: Nơi đam mệ hội tụ của những nghệ sĩ không chuyên

     Không gian tổ chức sự kiện và lớp học nghệ thuật V-Art Club mang đến một cái nhìn mới về giáo dục nghệ thuật cho trẻ em, hiện đang là mô hình rất được yêu thích tại Hà Nội.

BTV Đài truyền hình Việt Nam Nguyễn Thy Nga.

Nhân dịp 8/3, buổi học vẽ tranh, cắm hoa mang tên “Spirit of freedom” do V-Art Social Education phối hợp với BTV Nguyễn Thy Nga đã diễn ra tại CLB đào tạo nghệ thuật V-Art Club, 241 Xuân Thuỷ, Hà Nộị. Các học viên nhỏ tuổi đã bước vào buổi học đầy hứng khởi và vui vẻ, dưới sự hướng dẫn của những giảng viên vô cùng đặc biệt là nghệ sĩ cắm hoa, doanh nhân hay BTV truyền hình nổi tiếng.

Song song với việc học vẽ tranh, V-Art Club còn mang đến trải nghiệm cắm hoa dành cho các em nhỏ. Một buổi học của V-Art Club thường kéo dài trong vài tiếng song không tạo cho người học cảm giác dài về thời gian bởi không khí trong buổi học rất nhẹ nhàng, không gò bó, học viên thoải mái bàn luận về tranh và cách vẽ. Mỗi cuối tuần sẽ có một chủ đề tranh khác nhau do các giáo viên V-Art Club vẽ trước. Việc chọn chủ đề tranh thể hiện không đơn giản bởi nó vừa cần sự quen thuộc vừa cần mới mẻ để hấp dẫn người vẽ.


Với tinh thần tập trung truyền cảm hứng hội họa tới những người chưa bao giờ tiếp cận với nghệ thuật, V-Art Club đã đem lại cơ hội cho trẻ em được vui chơi, khám phá và cảm thụ nghệ thuật. Thành quả của mỗi học viên sau mỗi buổi học không chỉ là bức vẽ, mà còn là những giây phút thoải mái bên những người bạn mới quen, là những kết nối mới về tinh thần và những trải nghiệm mới.

Mặc dù là một mô hình khá mới tại Việt Nam song V-Art Club đã đạt được những thành công nhất định và thu hút được nhiều người tới trải nghiệm. Mô hình gồm có các lớp học về âm nhạc thường thức cho người lớn, cảm thụ âm nhạc cho trẻ em, các lớp nhảy và múa, hợp xướng, mỹ thuật, và các nhạc cụ… sử dụng các giáo trình học cơ bản và thông dụng, có những đầu sách đc nhập từ Mỹ và Úc.

Đội ngũ giáo viên tại V-Art Club nhiệt huyết, yêu nghề, với phương pháp giảng dạy chuyên nghiệp, sẽ đưa mọi người đến gần và tiếp cận với nghệ thuật kinh điển một cách dễ dàng nhất có thể. Với các lớp học cá nhân, giáo viên sẽ lựa chọn những giáo trình phù hợp nhất cho từng học sinh. Bên cạnh đó, các học viên cũng sẽ đc tham gia biểu diễn báo cáo 3 tháng 1 lần do V-Art Club tổ chức.

Thu Thủy- Saostyle.vn