Tiếp nối thành công của ngày hội việc làm NEU Career Expo các năm trước, chương trình năm nay với tên gọi Tuần Nghề nghiệp mùa hè năm 2020 – NEU Career Week Online lần đầu tiên được ưu tiên tổ chức theo hình thức trực tuyến sẽ là chuỗi các hoạt động để kết nối sinh viên, cựu sinh viên với các đơn vị tuyển dụng.

Sự kiện hôm nay là dịp để nhà trường chính thức công bố những thông tin liên quan đến tuần nghề nghiệp mùa hè 2020 đồng thời ra mắt nền tảng Tư vấn và hướng nghiệp việc làm, là một điểm nhấn quan trọng kết nối Nhà trường, sinh viên và doanh nghiệp.

Toàn cảnh buổi họp báo.

Chương trình được tổ chức với sứ mệnh trở thành cầu nối giữa các sinh viên và doanh nghiệp, giữa các thế hệ sinh viên đã và đang trưởng thành từ ngôi trường Đại học Kinh tế Quốc dân. Buổi gặp mặt vinh dự được đón tiếp sự góp mặt của các vị đại biểu đại diện, các phóng viên, nhà báo đến từ những tòa soạn uy tín, cùng với đó là các đơn vị đối tác và thành viên BTC sự kiện.

PGS.TS Phạm Hồng Chương – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc.

Trong buổi sự kiện, ngoài việc giới thiệu thông tin về việc lần đầu tiên tổ chức chương trình theo hình thức trực tuyến thì một trong những điểm nhấn đáng chú ý của chương trình chính là hoạt động ra mắt “Nền tảng tư vấn hướng nghiệp và việc làm trực tuyến” nhằm áp dụng công nghệ để tiết kiệm thời gian và chi phí xã hội cho việc đạt được hiệu quả tốt nhất. 

TS. Bùi Trung Hải phát biểu giới thiệu ra mắt nền tảng hướng nghiệp và việc làm trực tuyến.

Theo lời Tiến sĩ Bùi Trung Hải – Giám đốc Trung tâm tư vấn hướng nghiệp và việc làm thì: “Thông qua hoạt động tổ chức trực tuyến và nền tảng online, BTC có thể kết nối được với các chuyên gia có chất lượng và tầm ảnh hưởng ở không chỉ trong nước mà thậm chí là các chuyên gia nước ngoài nhằm tổ chức các talkshow online tạo điều kiện tìm hiểu việc làm tốt nhất cho các bạn sinh viên. Và đó cũng chính là kỳ vọng của trung tâm khi phát triển nền tảng tư vấn hướng nghiệp trực tuyến”.

Với những tính năng nổi bật như tìm việc theo định vị, tự động kết nối nhóm ngành thông minh và đặc biệt là tham gia những gian hàng 3D, kết hợp phương thức phỏng vấn trực tuyến sẽ giúp sinh viên có thể tối ưu hoá thời gian tìm được công việc phù hợp cho mình.

Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh cùng các đơn vị tham dự và BTC.

NEU Career Week Online là bước đệm mở ra cơ hội cho sinh viên tìm hiểu về các ngành nghề, công việc, những thông tin cần thiết để chuẩn bị hành trang cho tương lai. Đồng thời, đây cũng là dịp để các doanh nghiệp chia sẻ xu hướng tuyển dụng của mình và tìm kiếm những nhân sự tiềm năng và phù hợp.

Tuần lễ nghề nghiệp – Neu Career Week Online – Summer 2020 diễn ra đến giữa tháng 7, với ngày hội chính vào 18/07 hứa hẹn sẽ thu hút hơn 60 gian hàng của doanh nghiệp cùng với sự tham gia của hàng nghìn sinh viên đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.