Truyền thuyết ám ảnh nhất Indonesia được “ông hoàng phim kinh dị” làm mới ở Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn

Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn (tên tiếng Anh: Jailangkung: Sandekala) - phim điện ảnh đậm màu sắc quỷ dị Á Đông, được sản xuất bởi Indonesia sẽ chính thức đổ bộ rạp Việt tháng 12 này.

Những truyền thuyết cổ xưa về các nghi thức tà giáo luôn là một đề tài ăn khách, được các nhà làm phim tích cực khai thác tại mỗi quốc gia. Nếu búp bê Kumanthong dần trở thành một biểu tượng tâm linh khi nhắc đến “xứ sở chùa vàng” Thái Lan thì ở Indonesia, Jailangkung chính là nỗi ám ảnh được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Tại Indonesia, Jailangkung là một nghi lễ siêu nhiên dùng để triệu hồi những linh hồn đã khuất, thường được thực hiện ở những nơi bị cho là ma ám. Còn Sandekala là lệnh cấm trẻ em ra ngoài chơi vào lúc hoàng hôn, vì người dân cho rằng đây là thời điểm các linh hồn tà ác sẽ đến “quấy rầy” những đứa trẻ không chịu về nhà. “Ông hoàng phim kinh dị” Kimo Stamboel đã kết hợp tài tình hai câu chuyện kỳ bí và tạo ra Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn.

Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn là câu chuyện xoay quanh một gia đình nhỏ đang đi du lịch ra khỏi thành phố. Họ không lường trước được tai hoạ sẽ ập đến khi đi đường vòng đến một hồ nước gần đó. Tại đây, đứa con trai nhỏ tên là Kinan (Muzakki Ramdhan) đột nhiên mất tích đầy bí ẩn vào lúc mặt trời lặn.

Mặc dù đã nhanh chóng gọi cứu hộ, song hy vọng tìm thấy Kinan vô cùng mong manh khi đa số những vụ mất tích trẻ em tại khu vực này đều không có dấu vết, hoặc tệ hơn, là tìm thấy trong tình trạng đã chết. Thứ duy nhất họ có được là một hình nhân búp bê Jailangkung, kể từ đây cả gia đình liên tiếp vướng vào những nỗi kinh hoàng bí ẩn không thể giải đáp. Chuyện gì đã xảy ra với Kinan? Liệu gia đình này có thể tìm thấy đứa con đã mất tích?

Trước đó, điện ảnh Indonesia từng thành công vang dội với phần 1 và 2 của phim Jailangkung lần lượt vào năm 2017 và 2018. Tuy nhiên Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn được xem là một phần khởi động lại của series Jailangkung với câu chuyện hoàn toàn mới, không phải phần tiếp theo của hai tác phẩm trước đó.

Đối với phiên bản này, đạo diễn kiêm biên kịch Kimo Stamboel cho biết: “Chúng tôi đã kết hợp nghi lễ Jailangkung vốn đã quen thuộc cùng với truyền thuyết Sandekala, phát triển câu chuyện phim về một gia đình có đứa trẻ mất tích. Tôi rất thích chủ đề gia đình bi thảm, họ buộc phải nỗ lực hết sức mình cũng như giúp đỡ nhau để tồn tại. Rất hy vọng khám phá này của chúng tôi có thể thu hút được sự quan tâm của công chúng Indonesia nói riêng và khán giả châu Á nói chung”.

Đạo diễn Kimo Stamboel vốn được xem là “ông hoàng phim kinh dị” tại Indonesia với loạt tác phẩm ăn khách như Nữ Hoàng Bóng Tối, Ivanna: Hồn Ma Không Đầu,… Điểm chung trong hầu hết các bộ phim kinh dị của Kimo Stamboel là yếu tố giật gân, máu me được đẩy lên đỉnh điểm để tạo cảm giác rợn người cho khán giả. Với Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn, tác phẩm vẫn mang nét kinh dị đặc trưng dưới bàn tay của Kimo Stamboel, đồng thời sẽ khiến người xem “lạnh sống lưng” hơn với tình tiết xây dựng dựa trên những chuyện kể có thật tại Indonesia.

Jailangkung: Búp Bê Gọi Hồn dự kiến ra mắt khán giả Việt Nam từ ngày 9/12/2022.