Trương Thảo Nhi tiết lộ mối tình bất đắc dĩ phía sau ca khúc “Thế giới tự dưng đứng yên”

Ca sĩ HuyR và Trương Thảo Nhi từng có ý định “bỏ phố về quê” nhưng nhờ “duyên số” mà vẫn quay về với đam mê âm nhạc.

Trong tập 4 chương trình “Không gian cảm xúc” mùa 2 với chủ đề “Trái đất tròn không gì là không thể”, ca sĩ Trương Thảo Nhi đã thể hiện ca khúc “Thế Giới Tự Dưng Đứng Yên” do chính cô sáng tác. Nữ ca sĩ tiết lộ, ca khúc này được cô sáng tác khi đã có người yêu nhưng lại vô tình “say nắng” một người con trai khác. Tuy nhiên, Trương Thảo Nhi khi đó biết được bản thân phải có điểm dừng, biết được ai mới thật sự là người quan trọng để đưa ra lựa chọn cuối cùng và từ bỏ lần “say nắng” đặc biệt này. Khi đó cô nàng đã sáng tác hai bài là ‘Thôi không nhắc đến tên anh’ và ‘Thế giới tự dưng đứng yên’ để gửi gắm tâm tư tình cảm của mình vào đó, đồng đời như quyết định từ biệt mối tình đơn phương không đúng lúc của mình. Khác với nhiều người, Trương Thảo Nhi dù buồn nhưng cô luôn muốn mang đến những năng lượng tích cực trong các ca khúc của mình sáng tác. “Dẫu thất tình nhưng em chỉ thích nỗi buồn có chút gì lãng đãng chứ không thích cái buồn của sự bi lụy, đau khổ”, Trương Thảo Nhi bộc bạch.

Theo Trương Thảo Nhi, giai điệu của ca khúc trên có chút rộn ràng, với câu cuối cùng là “Vì yêu anh là tình cảm bất đắc dĩ của em, anh hiểu không?” mang theo nỗi buồn nhưng không quá “lụy” khiến người nghe không quá buồn, thậm chí còn nghĩ là đang yêu. Cô nàng gọi đó là thứ tình cảm bất đắc dĩ bởi vì nó đến không đúng lúc, cái “say nắng” bất ngờ ngay trong thời điểm cô đang hạnh phúc bên cạnh người yêu. Ca sĩ “Bốn chữ lắm” tự nhận khổ rất nhiều bởi sự “dễ rung động” của bản thân. Nhưng cô vẫn tự tin bản thân đủ sáng suốt không để mọi chuyện đi quá xa, hiểu được người bên cạnh quan trọng cỡ nào và đưa phần tình cảm “bất đắc dĩ” của cô vào các sản phẩm âm nhạc.

Trong tập này, một lần nữa khán giả được nghe HuyR thể hiện ca khúc “Anh thanh niên” từng làm dậy sóng top thịnh hành của YouTube Việt Nam một thời. Nguyễn Minh Cường cũng cho rằng, sáng tác của HuyR là một ca khúc “nổi đình nổi đám” đến nổi nam nhạc sĩ không cần “thích nghe” mà đã bị “ép nghe” bởi đi tới đâu là các hàng quán đều mở ca khúc này. Theo tiết lộ của HuyR, anh từng có khoảng thời gian chật vật, thu nhập từ việc sáng tác nhạc không đủ sống khiến anh muốn trở về quê kinh doanh và chính “Anh thanh niên” đã thay đổi cuộc đời nam ca sĩ.

“Em có mời bạn bè gặp mặt ăn uống để chia tay nhau trước khi trở về quê lập nghiệp và được đề nghị hát tặng một ca khúc vừa sáng tác cho mọi người nghe. Khi đó em hát bài ‘Anh thanh niên’ và được một người bạn quay lại rồi đăng lên mạng xã hội rồi được hưởng ứng rất nhiều. Sau đó em mới quyết định ở lại TP.HCM và đầu tư ra mắt MV Anh thanh niên, em cũng chưa từng nghĩ ca khúc này lại tạo được hiệu ứng rộng rãi đến như vậy”, HuyR cho hay. Nam ca sĩ gọi câu chuyện của mình rất đúng với chủ đề “Trái đất tròn không gì là không thể” của chương trình bởi sự trùng hợp thú vị của nó. Anh chàng cho rằng bản thân đi một vòng trong âm nhạc, thành công với “Cô gái M52” nhưng rồi chật vật định bỏ phố về quê để khi đến giây phút ngẫu nhiên hát chia tay bạn bè lại một lần nữa khiến anh “ở lại” với nghệ thuật.

Trương Thảo Nhi gọi câu chuyện của đàn em là “nghề chọn người”, cô cho rằng đã có duyên thì không thể nào rời xa con đường âm nhạc được. Bản thân nữ ca sĩ cũng có trải nghiệm tương tự HuyR, cô tiết lộ quá khứ từng cảm thấy cuộc sống ở thành phố quá rộng lớn, bản thân lại khó đuổi kịp các bạn đồng nghiệp khác nên cũng quyết định trở về quê sinh sống. Tuy nhiên, duyên số với âm nhạc vẫn theo đuổi khi ca khúc “Bốn chữ lắm” được nhạc sĩ Phạm Toàn Thắng gửi đến cô và Trúc Nhân. Và cũng chính ca khúc này đã kéo cô từ quê về lại đường đua âm nhạc và có được một Trương Thảo Nhi như ngày hôm nay.

“Không gian cảm xúc” mùa 2 phát sóng vào lúc 19h30 Chủ nhật hàng tuần trên kênh HTV7.