Trương Ngọc Ánh đọ sắc với Miss Earth 2022 trong trang phục áo dài

Dự kiến cuộc thi Hoa hậu Trái Đất lần thứ 23 có hơn 100 thí sinh đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đến Việt Nam tranh tài.

Miss Earth – Hoa hậu Trái Đất là cuộc thi sắc đẹp quốc tế được tổ chức từ năm 2001 đến nay. Cuộc thi không chỉ mang ý nghĩa tôn vinh văn hóa và nhan sắc, mà còn tập trung vào việc bảo vệ môi trường và khí hậu toàn cầu. Năm nay, Miss Earth được tổ chức tại Việt Nam. Đây cũng là lần thứ hai Việt Nam đăng cai tổ chức, lần đầu tiên năm 2010 tổ chức tại Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Dự kiến cuộc thi Miss Earth lần thứ 23 có hơn 100 thí sinh đến từ các quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới đến Việt Nam tranh tài. Các thí sinh bắt đầu đến Việt Nam từ ngày 28/11 tới. Trong hành trình dài hơn ba tuần, các thí sinh sẽ trải qua nhiều phần thi phụ hấp dẫn: Best Eco Project (Dự án môi trường ấn tượng nhất), Trang phục dân tộc, Trang phục Áo tắm, Tài năng… kết hợp với các hoạt động tình nguyện và bảo vệ môi trường. Đêm chung kết sẽ được tổ chức vào ngày 22/12 tại TP.HCM để tìm ra các danh hiệu cao nhất: Miss Earth, Miss Earth Air, Miss Earth Water và Miss Earth Fire.

Bà Trương Ngọc Ánh – Chủ tịch TNA Entertainment chia sẻ: “Hiện tại, chúng tôi gần như hoàn tất các khâu chuẩn bị, sẵn sàng đón tiếp khoảng 100 thí sinh. Chúng tôi cam kết nỗ lực hết mình để tổ chức một mùa Miss Earth quốc tế thành công, mang đậm dấu ấn Việt Nam và góp phần quảng bá văn hóa và du lịch nước nhà đến bạn bè quốc tế”.

BTC Miss Earth 2023 cũng chính thức công bố Key Visual đặc biệt. Trong bộ ảnh này, diễn viên – doanh nhân Trương Ngọc Ánh, cùng với Miss Earth 2022 – Mina Sue Choi, Miss Earth Air 2022 – Sheridan Mortlock và Miss Earth Fire 2022 – Andrea Aguilera diện trang phục áo dài duyên dáng. Bốn người đẹp đã tạo dáng trong một khung cảnh hoa sen mang đậm nét văn hóa Việt Nam.

Đại diện của Việt Nam tại Miss Earth 2023 là Hoa hậu Đỗ Lan Anh. Cô sinh năm 1997, cao 1,71m, tốt nghiệp trường Đại Học California State University of Fullerton. Sau khi đăng quang Miss Earth Vietnam 2023 vào giữa tháng 10 vừa qua, Lan Anh lập tức bước vào quá trình tập luyện cũng như phát triển các dự án môi trường để dự thi quốc tế. Người đẹp đặt mục tiêu nỗ lực hết mình để có thể đạt thành tích cao nhất trên sân nhà, đáp lại tình cảm yêu mến và ủng hộ của khán giả.