Trường Giang đụng độ với một thành viên “2 ngày 1 đêm”, gay gắt bắt xin lỗi

Với chủ đề “Chúng ta là anh em”, chuyến đi gắn kết tình cảm trên mảnh đất hùng vĩ Kon Tum của dàn cast 2 Ngày 1 Đêm sắp bắt đầu. 2 Ngày 1 Đêm hé lộ teaser tập 5 tiết lộ những tình tiết của chuyến đi này.

Chiếc xe chở dàn cast 2 Ngày 1 Đêm đến với vùng đất Đại ngàn Kon Tum được di chuyển từ sáng sớm tinh mơ. Băng qua núi non hùng vĩ, chiếc xe chạy bon bon trên những cung đường ngoằn ngèo, uốn lượn theo sườn núi đưa những người đàn ông của chương trình đến khám phá một cột mốc có ý nghĩa lịch sử đó là cột mốc “Ngã ba  Đông Dương”.

Ngay từ lúc xuống xe, Trường Giang đã nhanh miệng “trêu chọc” Dương Lâm và “cài cắm” cho anh chàng đầy năng lượng sớm mai này một “miếng hài” về lịch sử. Tuy nhiên, Ngô Kiến Huy đã nhanh trí “nhắc bài”: “Lâm ơi, lịch sử nha”, thế là Dương Lâm nhanh chóng nhận ra và “giận dỗi” với mẹ già mà rằng: “Lịch sử không nói bậy, nói ba được rồi!”. Bảng thông tin cho thấy vị trí mà dàn cast 2 Ngày 1 Đêm đang đứng là: Cột mốc biên giới Việt  Nam – Lào – Campuchia cao 1086m. Khi Trường Giang hỏi nhỏ: “Đây là cái gì” thì những người trong dàn cast đã không trả lời đúng, chỉ riêng Cris Phan đã nhẹ nhàng trả lời: “Ngã ba Đông Dưong” trước sự trầm trồ của chúng bạn. Sở dĩ được gọi là ngã ba Đông Dương bởi nơi đây là vị trí tiếp giáp của ba nước Đông Dương gồm Việt Nam, Lào và Campuchia. Nằm ở xã Bờ Y, huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum, cột mốc Ngã ba Đông Dương được xây dựng vào năm 2007 và hoàn thành vào năm 2009 trên đỉnh núi cao 1.086 m so với mặt nước biển. Cột mốc có hình trụ tam giác làm bằng đá hoa cương, quanh 3 mặt là Quốc huy và tên ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

Mặc dù con đường leo lên đỉnh cột mốc khá cao với khoản 120 bậc thang nhưng 6 chàng trai của chương trình rất hừng hực khí thế, vừa leo vừa hát một bài hát quen thuộc – Niềm vui của em: “ Khi ông mặt trời thức dậy – Mẹ lên rẫy em đến trường – Bản làng em hoà vang tiếng hát…”. Có điều gì đó sai sai với lời bài hát, song cũng nên “vỗ tay” cổ vũ cho tinh thần tích cực của 6 người đàn ông này. Khi lên đến gần cột mốc thì Trường Giang hỏi Dương Lâm “Ngay cột mốc này nếu có con gà thì sao?”. Sự nhanh nhẹn, thông thái của Dương Lâm đã không làm cho anh già thất vọng khi nhanh nhẩu trả lời: “Con gà mà gáy cái là 3 nước nghe luôn!”.

Chủ đề lần này của chương trình: “Chúng ta là anh em”. Tình anh em ở đây không chỉ là sự gắn kết của các thành viên trong dàn cast mà còn là sự gắn kết giữa dàn cast và ekip thực hiện chương trình và rông hơn đó là tình hữu nghị của ba nước Đông Dương: Việt Nam – Lào – Campuchia. Với ý nghĩa to lớn đó các thành viên trong dàn cast sẽ phải bắt cặp với nhau để tìm hiểu nhiều hơn về nhau thông qua những trải nghiệm trong chương trình. Khi nghe PD thông báo về việc này, Trường Giang đã rất nhanh tay  ý kiến là không muốn về chung đội với HIEUTHUHAI vì sự non nớt chưa trải sự đời của em Út. Ngay sau đó, người anh cũng tiếp tục “chê”  Lê Dương Bảo Lâm với lý do: “Nói nhiều nhức đầu lắm” khiến người con Đồng Nai phải thốt lên “Trời ơi!”. Và cuối cùng anh cả cũng từ chối chung thuyền với Thỏ Đen – Ngô Kiến Huy vì “đứt dây chằn gối” đồng thời ship ngay Huy với Cris Phan vì cặp đôi “dây chăn và khớp vai” nên đi chung. Nhưng không biết cuối cùng điều gì đã đến mà khiến Trường Giang “bàng hoàng, ngơ ngác, bật ngửa”? Ai là người về chung đội với Trường Giang??? Thành viên chung đội với Trường Giag đã kiến Kiều Minh Tuấn phải thốt lên câu nói như sát muối: “Sao mà anh bình yên được, những chuỗi ngày không bình yên của anh” 

Chuyến xe có quá nhiều “sự bất ổn” lại tiếp tục lăn bánh để khám phá một địa điểm khác thuộc tỉnh Kon Tum. Trên chuyến xe này, có vẻ như Giang ca đã đụng độ với 1 thành viên nào khác trong dàn cast hay một “thế lực” bí ẩn nào đó trong ekip mà khiến người anh cả điểm tĩnh phải phát ra câu: “Xin lỗi đi, nêu không xin lỗi suốt đời cô đơn”. Liệu ai đã khiến cho tình hình trên chuyến xe này ngày càng “bất ổn” hơn? Liệu chuyến đi lần này có bình yên”

Ở một vụ trụ khác Lê Dương Bảo Lâm đang đắm chìm với “nét diễn hình thể” để quảng cáo cà phê của vùng đất đại ngàn với câu slogan nghe xong là muốn ngẩn ngơ: “Cà phê đen đậm, ngậm vào tắt thở” 

Cuối tập 5 có lẽ dàn cast 2 Ngày 1 Đêm cũng đến được với điểm đến đặc trưng của vùng đất Kom Tum: Nhà rông lớn. Tiếng cồng chiêng chào đón hòa với điệu múa của đồng bào vùng đất nơi đây đã làm cho những thành viên trong dàn cast cảm thấy rất hứng thú. Hào hứng hơn là có sự xuất hiện của khách mời đã làm cho ông hoàng ô dề Kiều Minh Tuấn lại tiếp tục vỗ tay không ngừng. Có lẽ vị khách mời sẽ mang đến rất nhiều điều đặc biệt cho các thành viên cũng như chương trình 2 Ngày 1 Đêm.

Tập 5 chương trình 2 Ngày 1 Đêm lên sóng lúc 21g15 Chủ Nhật ngày 17/7 trên kênh YouTube Dong Tay Promotion và 20h30 trên kênh HTV7, và siêu ứng dụng giải trí VieON.