Trung Quân: “Tôi muốn trở thành Sam Smith phiên bản Việt”

Mới đây, Trung Quân chính thức công bố live concert mang tên “1589” để kỷ niệm 15 năm theo đuổi ca hát.

Theo thông tin từ NSX, live concert bao gồm 2 đêm diễn: Nhà thi đấu Quân Khu 7 – TP.HCM (28/10) và Cung Điền kinh Mỹ Đình – Hà Nội (10/11). Lựa chọn các địa điểm trình diễn có quy mô lớn ở 2 miền Nam Bắc, Trung Quân có tham vọng thu hút hơn 10 nghìn khán giả tham dự.

NSX chương trình – anh Hà Thanh Phúc cũng hài hước cho biết: “Mức độ đầu tư mà Trung Quân dành cho live concert lần này ước tính khoảng 2 căn nhà ở quận 3. Nói thế để chứng minh cho mọi người thấy Trung Quân chơi ‘tất tay’ ra sao với live concert lần này. Dù có chiêu trò đi nữa thì cốt lõi của 1 concert vẫn là giọng hát của ca sĩ, đó là lí do chúng tôi chỉ liên hệ với những vocalist hàng đầu để mời vào đêm nhạc”.

Chương trình chia làm bốn chương, tái hiện hành trình âm nhạc của ca sĩ từ khi còn là chàng sinh viên kiến trúc đến thời điểm hiện tại. Trong đó, phần mở đầu gồm những ca khúc về “mưa” ghi dấu ấn với Trung Quân Idol. Theo ca sĩ, điểm nhấn là chương Chưa bao giờ với những thể nghiệm âm nhạc. Ca sĩ khách mời của chương trình gồm: Hà Trần, Uyên Linh, Thùy Chi và một giọng ca được giữ bí mật.

Theo ca sĩ, hai năm gần đây anh thấy trưởng thành, không còn nhút nhát như trước. Sắp tới, Trung Quân cho biết anh muốn theo đuổi một hình ảnh cá tính, có phần “điệu đà” hơn khá giống với hình tượng Sam Smith của giai đoạn hiện tại. “Đến cuối cùng, tôi chỉ muốn mọi người tập trung vào giọng hát, thưởng thức âm nhạc mà không phân biệt giới tính hay ngoại hình ca sĩ ra sao”, Trung Quân trải lòng tại họp báo.

Live concert kỉ niệm 15 năm của Trung Quân sẽ đặt dưới sự dẫn dắt của nhạc sĩ Đức Trí. Có mặt tại buổi họp báo, nam nhạc sĩ cũng tự tin cho biết những bản phối mà anh chuẩn bị cho live concert sẽ thỏa mãn khán giả: “Những show mà tôi làm chưa giờ dở, câu hỏi này tôi đã được đặt ở rất nhiều họp báo trước đây và ở live concert này câu trả lời cũng không khác. Nhưng lần này, tôi cũng sẽ mạo hiểm một chút, bước ra khỏi vùng an toàn khi chơi nhạc cùng những nghệ sĩ trẻ, không phải những tên tuổi kì cựu hay đồng hành trước đây,  sẽ là một năng lượng rất tươi mới nhưng chắc chắn chất lượng vẫn luôn đảm bảo”.

“Tôi đã ấp ủ làm liveshow từ lâu nhưng đến thời điểm hiện tại, khi cảm thấy giọng hát và tư duy âm nhạc trưởng thành để làm liveshow tôi mới ngỏ ý với toàn thể ekip. Tôi cảm thấy rất biết ơn tất cả ca sĩ khách mời, không từ nào có thể diễn tả, khi tất cả khách mời đều rất vui vẻ nhận lời và thu xếp để trình diễn tại live concert 15 năm của tôi. Đặc biệt trong thời điểm cuối năm khi lịch diễn vô cùng dày đặc, nhưng mọi người đều thương yêu tôi hết mực.

15 năm, tôi đã được khán giả nuôi sống để có ngày hôm nay, và tôi sẽ kỉ niệm 15 năm bằng âm nhạc, thứ âm nhạc đẹp nhất cùng những giọng ca đẹp nhất để trả ơn cho những khán giả đã ủng hộ mình. live concert sẽ là một thế giới riêng của Trung Quân với đủ đầy các cung bậc cảm xúc, sẽ có vui và có buồn, có những bình lặng và cả bão táp, rất mong các bạn sẽ là những người trực tiếp trải nghiệm dòng cảm xúc ấy cùng tôi trong 2 đêm diễn ở TP.HCM và Hà Nội”, Trung Quân trải lòng.