“Mẹ trong tâm trí con” – cuộc thi mang nhiều ý nghĩa nhân văn chính thức được phát động trên toàn quốc

Cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con” – bức tranh chân thực, đầy cảm xúc về chân dung Mẹ trong tâm trí mỗi người con đã chính thức được phát động trên toàn quốc với kỳ vọng sẽ mang thêm nhiều giá trị nhân văn, góp một tiếng nói không nhỏ trong việc gắn kết yêu thương từ gia đình đến cộng đồng.

Cuộc thi đã được phát động tại Hà Nội vào sáng ngày 3/12/2018 tại trường THCS Thành Công và sau đó là TP. HCM. Dự kiến trao giải cuộc thi vào dịp Tết thiếu nhi năm 2019 tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Cuộc thi nhận được rất nhiều sự quan tâm của Sở giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các đơn vị báo chí, truyền hình trên cả nước.

Sáng ngày 03/12, cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con” được phát động tại trường THCS Thành Công với sự tham gia của các đơn vị báo chí truyền hình trên cả nước.

Tiếp nối sự thành công của 3 mùa trước với hàng nghìn tác phẩm dự thi gửi về, mùa thứ 4 cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con” chính thức được phát động trên toàn quốc. “Mẹ trong trí con” là cuộc thi viết về mẹ, mỗi bài dự thi của các em cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh là cùng nhau trân trọng và sống trọn vẹn hơn từng phút giây dưới mái nhà yêu dấu. Sự góp sức của mỗi cá nhân, tổ chức sẽ mang đến nhiều tiếng cười, niềm vui trong ánh mắt trẻ thơ để cùng sưởi ấm tâm hồn của những người làm mẹ. Cuộc thi “Mẹ trong tâm trí con” là một thế giới nội tâm vô cùng phong phú, ý nghĩa đáng để cho mỗi bậc phụ huynh nhìn lại và cùng suy ngẫm.

Các thành viên trong ban tổ chức của cuộc thi.
Hội đồng ban giám khảo.

Ban đầu cuộc thi chỉ mới được tổ chức với quy mô trên toàn thành phố Hà Nội, tuy nhiên, ngay khi mùa giải đầu tiên kết thúc, với những giá trị nhân văn sâu sắc, cuộc thi đã nhận được sự quan tâm ủng hộ từ các vị phụ huynh, đặc biệt là các em học sinh trên toàn quốc. Từ nguyện vọng chính đáng của các em, cũng như nhận rõ tầm quan trọng, sự lan tỏa ngày càng lớn của cuộc thi, những năm tiếp theo, nhiều hoạt động bên lề, những cuộc hội thảo về gia đình đã được Ban tổ chức tuyên truyền, thực hiện quy mô hơn.

Ông Lê Trần Đắc Ngọc – Giám đốc của Đắc Ngọc Group – đơn vị đồng tổ chức cuộc thi phát biểu tại buổi lễ.
Đại diện của Sở giáo dục và Đào tạo quận Ba Đình chia sẻ cảm nghĩ về cuộc thi mang rất nhiều ý nghĩa nhân văn.
PGĐ Nhà hát Tuổi trẻ- nghệ sỹ Sĩ Tiến.

Đặc biệt, trong năm thứ 4 tổ chức, ban tổ chức sẽ có hai phần thi riêng biệt, với cơ cấu giải thưởng riêng, với chủ đề: “Nơi hạnh phúc đong đầy”. Đối tượng dự thi được mở rộng với học sinh, sinh viên. Hình thức tham dự thi gồm: thơ, văn xuôi, vẽ tranh, dựng clip. Còn phần thi dành riêng cho cha mẹ, thầy cô viết có chủ đề “Hãy bảo vệ con” với hình thức tham dự bài thi gồm thơ và văn xuôi. Với cách mở rộng hình thức cũng như đối tượng tham dự cuộc thi, ban tổ chức hy vọng sẽ khai thác được khả năng sáng tạo bất ngờ ở nhiều lĩnh vực của các em, các thầy cô giáo vàc phụ huynh. Đồng thời lăng kính gia đình cũng được nhìn với góc nhìn đa chiều, sâu sắc hơn.

Một số hình ảnh khác tại sự kiện:

Những màn trình diễn mãn nhãn của các mẫu nhí tài năng đến từ Học viện Sao Style Academy.

Đại diện của ban giám khảo chia sẻ cảm nghĩ.
Các đơn vị báo chí truyền hình chụp hình lưu niệm với các thầy cô giáo của trường THCS Thành Công.

Để biết thêm thông tin và đăng ký tham dự, xin vui lòng liên hệ

Nhà báo Minh Hằng

Tel: 0985758166

Email: [email protected]

Thanh Huyền