Đến từ thành phố Nghệ An, Triệu Mẫn Vy 20 tuổi, còn được biết đến với nghệ danh Vy Kool. Cô nàng sớm gặt hái được thành tựu từ một số sản phẩm nghệ thuật như: Cô giáo trong Parody Choai Choai lên phố, Nữ chính hát trong thang máy cùng người lạ, Bữa trưa vui vẻ,… Đây đều là những những sản phẩm được đón nhận rất nhiệt tình bởi cộng đồng mạng.

– Chào Mẫn Vy, bạn bắt đầu đam mê nghệ thuật từ khi nào?

Mình đã từng có một quyết định vô cùng táo bạo khi dừng học đại học để đi làm việc. Và may mắn là đã thành công với công việc mà mình lựa chọn. Không những được nhiều người biết đến mà công việc này còn giúp Vy có thêm thu nhập.

Năm lớp 11 là năm đầu tiên mình khởi nghiệp, công việc đầu tiên là làm mẫu ảnh. Thời gian đó Vy vừa làm idol vừa bán hàng online. Đến khi học xong cấp 3 thì mình được một nhãn hàng mời đóng một vai trong TVC quảng cáo của họ. Sau đó nhiều nhãn hàng mỹ phẩm, thời trang ngỏ lời mời chụp Review, mẫu, check in,.. Từ đó công việc Vy làm trải dài đến thời điểm này.

Mình luôn mong mọi thứ sẽ được hoàn thiện như mơ ước. Sau nhiều cố gắng thì hiện tại Vy đã lo được những khoản chi phí cho mình và phụ giúp được cho gia đình.

– Gia đình có ý kiến gì về việc bạn theo đuổi con đường nghệ thuật?

Lúc mới biết mình có ý định dừng học đại học, bố mẹ phản đối mình dữ dội lắm. Thậm chí còn nghiêm cấm mình theo con đường nghệ thuật. Vì bố mẹ Vy luôn mong muốn mình phải học cao học rộng, làm việc trong nhà nước và bố mẹ cho rằng theo con đường nghệ thuật sẽ gặp rất nhiều phức tạp, hơn nữa không cản thận sẽ dính phải nhiều dư luận không hay.

Không những thế, mình cũng nhận được nhiều ý kiến đóng góp từ mọi người xung quanh như: “học văn hoá cũng giỏi, sao lại theo nghệ thuật” làm gì. Điều này khiến mình chịu khá nhiều áp lực và chán nản, thậm chí đôi khi còn muốn từ bỏ đam mê.

– Những thuận lợi và khó khăn bạn gặp phải khi bước chân vào con đường này?

Từ sau khi được nhiều người quen mặt gọi tên, các post đăng facebook của Vy thường được hàng ngàn lượt like, share và bình luận. Bên cạnh đó cơ hội việc làm cũng nhiều hơn, thu nhập cũng đều đặn hơn.

Nhưng dưới áp lực là một người của công chúng, mình cũng có nhiều điểm cần để tâm. Là con gái mà nên mình cũng luôn ám ảnh với cân nặng, phải ăn uống và tập luyện làm sao để luôn giữ được vóc dáng “mình hạc xương mai”. Mình cũng ít thể hiện cảm xúc trên mạng xã hội hơn, lúc nào cũng thể hiện thái độ lạc quan để truyền năng lượng tích cực cho mọi người.

– Bạn có bao giờ nhận bình luận tiêu cực về bản thân không?

Dù được khá nhiều người yêu mến nhưng không ít lần mình đối mặt với những sự chỉ trích. Trong các bài viết hằng ngày thỉnh thoảng sẽ xuất hiện một số bình luận tiêu cực trên mạng lẫn ngoài đời. Những nhận xét ác ý nhất thường nhắm đến cơ thể, cân nặng của Vy. Họ không thích khuôn mặt, vóc dáng.

– Bên cạnh niềm đam mê nghệ thuật, bạn có sở thích hay dành thêm thời gian cho công việc, lấn sân sang một lĩnh vực nào khác không?

Sau 2 năm đắm chìm vào công việc, mình dần nhận ra khuôn mặt của mình nổi mụn bọc, sần lên như da cóc, mình phải tìm đến các Spa chữa trị. Vốn là người cẩn trọng, kỹ tính, nên mỗi lần tới các spa, mình đều để ý chăm chú và “học lỏm” cách nhân viên pha chế thuốc, chăm sóc khách hàng để tích lũy riêng cho mình.

Cũng từ đây, Vy nuôi ước muốn mở một thương hiệu riêng. Vì thế mình đã để riêng số tiền tích góp 1 năm, đi học thêm khoá Spa và tiểu phẫu chuyên sâu. Hiện tại mình chưa mở Spa riêng nhưng cũng có kha khá lượng khách quen tin tưởng “trao mặt gửi vàng”.

– Dự định sắp tới của bạn là gì?

Mình đang ấp ủ ý định đi du học chuyên sâu về Spa tại Đức, sau đó quay trở lại Việt Nam tiếp tục theo đuổi 2 đam mê song song nghệ thuật và làm đẹp.

Hằng Nga