Trải nghiệm chất lượng giáo dục Nhật Bản tại Angelo Dance Studio Japan

     Không phải đi xa, chúng ta hoàn toàn có thể tận hưởng chất lượng giáo dục cũng như trải nghiệm văn hóa Nhật Bản tại Angelo Dance Studio Japan, cơ sở điều tiên ở Việt Nam.

Nhật Bản là một quốc gia được nhiều người biết đến với chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện đến với đất nước xinh đẹp này để có cơ hội học tập và trải nghiệm chất lượng giáo dục ở đây. Nắm bắt được những nhu cầu đó, Angelo Dance Studio Japan, trường dạy nhảy đầu tiên của Nhật Bản, đã đặt cơ sở tại Hà Nội nhằm tạo cơ hội cho những bạn trẻ đam mê nghệ thuật có điều kiện học tập cũng như trải nghiệm văn hóa Nhật Bản ngay tại Việt Nam.

Tháng 2 năm 2017, Angelo Dance Studio Japan, trường dạy nhảy nổi tiếng của Nhật Bản đã khai trương cơ sở đầu tiên tại Hà Nội. Đây là cơ sở thứ 5 và cũng là lần đầu tiên trường đặt một cơ sở ở nước ngoài. Với mong muốn phát triển nền Hiphop Việt Nam, Angelo Dance Studio Japan sẽ mang đến cho các bạn trẻ, những người có đam mê với bộ môn nhảy có cơ hội tiếp xúc với nền giáo dục tiên tiến của Nhật Bản cũng như góp phần giao lưu văn hóa giữa giới trẻ hai nước.

Buổi biểu diễn của các học viên tại Angelo Dance Studio Japan

Angelo Dance Studio Japan là trường dạy nhảy dành cho mọi lứa tuổi, bao gồm: các lớp cho trẻ mẫu giáo từ 3 đến 5 tuổi, lớp cho học sinh, sinh viên và lớp cho người lớn. Dựa trên phương pháp giảng dạy của trụ sở chính tại Yokohama,Tokyo, Nhật Bản, Angelo Dance Studio Japan xây dựng một chương trình giảng dạy mới, hoàn toàn phù hợp với người Việt. Angelo Dance Studio Japan không chỉ là nơi để nâng cao khả năng vũ đạo mà còn là nơi thông qua những điệu nhảy, mọi người có thể cùng nhau trưởng thành và phát triển. Ngoài các kĩ năng về nhảy, học viên còn được học tiếng Nhật, cách ứng xử, giao tiếp thông qua việc tham gia lớp học với giảng viên và các học viên người Nhật khác. Dựa trên nguyên tắc tôn trọng tính cách của từng học viên, Angelo Dance Studio Japan phát triển nhân cách của mỗi người qua việc rèn luyện từ những điều đơn giản nhất như việc chào hỏi, chia sẻ, cảm thông, nói lời xin lỗi…

Một buổi tập luyện tại Angelo Dance Studio Japan

Không chỉ vậy, giảng viên tại Angelo Dance Studio Japan đều là các vũ công chuyên nghiệp, nổi tiếng, đã được cấp chứng chỉ sư phạm cũng như có kinh nghiệm giảng dạy hàng trăm trẻ em tại Nhật Bản. Học viên sẽ được các giảng viên người Nhật trực tiếp giảng dạy cùng với sự hỗ trợ của các nhân viên người Việt.

1. JUNYA

Anh sinh năm 1989, lớn lên và hoạt động chủ yếu tại Tokyo. Được truyền cảm hứng từ nghệ sĩ 99 Takashi Okamura – một nghệ sĩ hài xuất thân là break dancer nổi tiếng tại Nhật Bản, bắt đầu từ năm 16 tuổi, anh đã đam mê và tập luyện các điệu nhảy Hiphop, Breakdance… Trong suốt quá trình hoạt động, anh đã giành nhiều giải thưởng như: giải Nhất Đại hội Tokyo của Street Dance Show Japan Dance Delight tổ chức tại Nhật Bản, các giải thưởng của Dance battle trong giới Underground Tokyo… Hiện nay, anh còn làm giám khảo trong nhiều cuộc thi nhảy tại Nhật Bản. Là người có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dancer, Junya từng làm Backdancer cho các nghệ sĩ nổi tiếng như nhóm nhạc AKB48, nhóm nhạc Godiego… Ngoài ra, anh còn tham gia diễn xuất trong các bộ phim như “Kamen Rider”…

Thông tin về giảng viên Junya

2. TETSU

Khi còn là sinh viên năm đầu tiên trên giảng đường đại học, Tetsu đã có cơ hội được gặp 2 dancer ở nhóm Gemeinschaft và từ đó anh đã bén duyên với nghiệp nhảy. Các điệu nhảy của anh thường được lấy cảm hứng từ những điệu new school đậm chất street dance được kết hợp với phong cách của chính bản thân. Tetsu chủ yếu hoạt động tự do. Anh từng biểu diễn tại Stone Throw Japan Tour, tham gia cuộc thi [email protected] cùng nhiều cuộc thi khác. Ngoài ra, Tetsu còn là giảng viên đào tạo dancer trẻ tuổi cho trường nhảy HIP HOP UNDERGROUND WRECKIN’. Anh là một nghệ sỹ trẻ nhận được rất nhiều sự kì vọng về những hoạt động sau này.

Thông tin về giảng viên Testsu

Nhằm góp phần giao lưu văn hóa giữa hai nước, sắp tới Angelo Dance Studio Japan sẽ tham gia biểu diễn tại Lễ hội Mùa xuân (Haru Matsuri) được tổ chức vào ngày 9 tháng 4 năm 2017 tại Indochina Plaza Hà Nội. Thông qua lễ hội, Angelo Dance Studio Japan mong muốn giới thiệu một phần Hiphop Nhật Bản đến khán giả Việt Nam, trao đổi văn hóa giữa hai quốc gia cũng như thắt chặt mối quan hệ giữa hai nước.

Nguyễn Thúy – Saostyle.vn