Tóc Tiên, Nguyên Hà, Hoàng Dũng… nói về màn hợp tác cùng Hứa Kim Tuyền trong album Colours

Ngay sau khi ra mắt, album Colours và single Hai Mươi Hai đã nhận được sự yêu mến và ủng hộ từ khán giả, đem về thành tích ấn tượng trên các BXH nhạc số, Top Trending YouTube. 

Ngày 31/5 vừa qua, nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã chính thức phát hành album đầu tay Colours bao gồm 9 ca khúc, với sự tham gia của 9 nghệ sĩ Việt. Đa dạng các thể loại nhạc và đề tài sáng tác, Hứa Kim Tuyền đưa khán giả đi qua đủ các cung bậc cảm xúc với từng sáng tác của mình, cũng là từng cột mốc và trải nghiệm đầy ý nghĩa trong cuộc đời một con người. Ngay sau khi ra mắt, album Colours và single Hai Mươi Hai đã nhận được sự yêu mến và ủng hộ từ khán giả, đem về thành tích ấn tượng trên các BXH nhạc số, Top Trending YouTube. 

Cụ thể, Hai Mươi Hai – ca khúc thuộc album Colours do AMEE thể hiện, phát hành MV vào ngày 25/5 vừa qua đã giành No.1 tại BXH của 3 nền tảng nhạc số: iTunes, Apple Music, Spotify Việt Nam. MV Hai Mươi Hai hiện đang giữ vị trí Top 2 Trending Music Youtube Việt Nam và Top 10 Trending YouTube, với hơn 1,6 triệu lượt xem và hơn 41 nghìn lượt yêu thích. 

Đồng thời, album Colours đã giành No.1 tại BXH Album của Apple Music Việt Nam. Không chỉ thành công trên các BXH nhạc số, phiên bản vật lý của album Colours đã chính thức sold out sau 24 giờ mở bán. 

Sau khi album Colours ra mắt và đang nhận được những phản hồi tích cực từ khán giả, Hứa Kim Tuyền đã đăng tải Shoutout Video – ghi lại những chia sẻ của các nghệ sĩ tham gia dự án này. Tóc Tiên, Văn Mai Hương, Nguyên Hà, Hoàng Dũng, Orange, AMEE đã chia sẻ cảm nhận khi làm việc cùng Hứa Kim Tuyền, lý do nhận lời thu âm cho album Colours và cả những kỷ niệm gắn với nhạc sĩ. 

Nói về ca khúc Mang Ghế Ra Sân Ngồi Hát, Tóc Tiên rất bất ngờ khi Hứa Kim Tuyền sáng tác dựa trên những gì nữ ca sĩ đăng tải trên story của Instagram. Đó chính là góc nhìn của Tóc Tiên khi cảm nhận cuộc sống và cũng là góc nhìn của những người trẻ. Tóc Tiên chia sẻ, điểm tương đồng giữa cô và nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền chính là khởi điểm của mỗi người không phải là âm nhạc nhưng điểm giao nhau lại nhờ âm nhạc. 

Văn Mai Hương – ca sĩ thể hiện ca khúc Ước Mơ Của Mẹ cho biết, Hứa Kim Tuyền là một người có rất nhiều năng lượng tích cực, có một tâm hồn đẹp thì mới viết nên những ca từ đẹp và giai điệu đẹp. Phát hành vào năm 2020, ca khúc Ước Mơ Của Mẹ cũng là một bản hit trong sự nghiệp của Văn Mai Hương với nhiều bản cover và còn là OST của phim truyền hình đình đám năm 2022 – Thương Ngày Nắng Về. Thông qua dự án Colours, Văn Mai Hương muốn chia sẻ câu chuyện của chính bản thân mình khi hát ca khúc này. 

Nguyên Hà chia sẻ, nữ ca sĩ đồng cảm với sáng tác LUCY nên muốn tham gia dự án Colours. Nguyên Hà cũng là một người yêu động vật, đặc biệt yêu chó mèo. Bên cạnh đó, ca khúc Mang Ghế Ra Sân Ngồi Hát còn khiến Nguyên Hà liên tưởng đến chính bản thân mình, cũng hay mang ghế ra trước sân nhà, ngồi nghêu ngao. 

Hoàng Dũng tiết lộ, mình không được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền mời tham gia dự án Colours một cách trịnh trọng mà chỉ xuất phát từ những câu chuyện bông đùa giữa hai người bạn thân thiết. Ca khúc Hoa Kỳ khiến Hoàng Dũng phần nào mường tượng được cuộc sống của những người xa xứ. Hoa Kỳ từng được phát hành phiên bản song ca của Hoàng Dũng và Hứa Kim Tuyền vào năm 2020, tuy nhiên, trong album Colours, Hoa Kỳ có phiên bản do Hoàng Dũng thể hiện trọn vẹn, mang đến cảm xúc mới cho người nghe. 

Orange cho biết, ca khúc Dưới Ánh Đèn Sân Khấu rất kết nối với bản thân mình, vì nó trực tiếp đề cập đến tâm tư của người nghệ sĩ phía sau ánh hào quang và sự yêu thương của khán giả. Orange cũng chia sẻ Hứa Kim Tuyền là một người rất chăm chỉ, biết mình muốn gì và không ngừng phấn đấu để đạt được mục tiêu: “Colours cũng là một mục tiêu lớn trong cuộc đời của anh Hứa Kim Tuyền”. 

AMEE cảm thấy ca khúc Hai Mươi Hai quá hợp với bản thân mình, giúp nữ ca sĩ thể hiện được tính cách và màu sắc âm nhạc của mình. Nói về album Colours, AMEE tiết lộ mình yêu thích ca khúc Nếu Một Mai Tôi Bay Lên Trời do “đàn anh” Trúc Nhân thể hiện, đây cũng chính là ca khúc mà Văn Mai Hương chia sẻ “rất là thích và muốn giành giật để hát, nhưng chắc không hát hay bằng anh Trúc Nhân”. 

Album Colours được nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền ấp ủ và thực hiện trong vòng 2 năm rưỡi, bao gồm 9 ca khúc với 9 màu sắc âm nhạc độc đáo, được thể hiện qua giọng ca của 10 nghệ sĩ. 6 nhà sản xuất âm nhạc đã cùng với nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền tham gia hoà âm phối khí để nhào nặn lên album Colours.

Thể loại âm nhạc của 9 ca khúc thuộc album này cũng rất đa dạng, từ Pop Ballad, R&B, Pop đến Blue, Jazz, Valse, Lo-fi. Thông qua album Colours, Hứa Kim Tuyền hy vọng mọi người sẽ cảm thấy dễ chịu, được đồng cảm và cảm nhận cuộc sống theo một cách khác khi thưởng thức.